สารจากศิษยาภิบาล

วันที่ 15 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับชาว CJ

ผมดีใจที่พวกเราทุกคนยังมีลมหายใจ และไปไหนมาไหนได้เหมือนปกติ
ผมขอบคุณพระเจ้าทุกวันที่ตื่นขึ้นมาได้ และยังทำหลายอย่างที่เคยทำได้แม้จะรู้สึกว่าไม่ได้แข็งแรงเหมือนเดิมก็ตาม
ผมดีใจที่ในวันนี้ มีผู้รับบัพติศมา 7 ท่าน

ขอให้เราร่วมแสดงความยินดีกับพี่น้องเหล่านี้กันอย่างกระตือรือร้นนะครับ! ผู้ใดประสงค์จะรับบัพติศมารุ่นต่อไป หรือสมัครเป็นสมาชิกคริสตจักรแห่งความสุขนี้ แจ้งเจตจำนงได้ที่ผม หรือทีมศิษยาภิบาล 

เนื่องด้วยในช่วงเวลานี้ อยู่ในช่วงพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ  คริสตจักรจึงขอสมาชิกเตรียมใจเตรียมตัวร่วมแสดงความอาลัยต่อพระองค์ในรูปแบบต่าง ๆ เท่าที่ทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

อนึ่งคริสตจักรสาธร (โรงเรียนสัจจพิทยา บางรัก สาธร) ได้ให้ใช้สถานที่จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในนามของคริสเตียนไทยในเย็นวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ผมจึงขอเชิญชวนให้สมาชิก CJ ของเราที่ไม่ติดธุระอะไรไปร่วมในวันนั้นกับผมด้วย ขอให้พวกเราพร้อมใจกันไปร่วมแสดงความอาลัยรักต่อพระองค์ผู้ที่เราเทิดทูนพร้อมกันเป็นครั้งสุดท้าย

ผมดีใจที่เวลานี้ พวกเราคนรุ่นปัจจุบันนอกจากต้องการสถานที่ที่เราสามารถใช้ในการพบปะและเสริมสร้างชีวิตกันและกันได้ ในเวลานี้เรายังคิดถึงการจัดเตรียมที่ดินและสถานที่สำหรับคนรุ่นหน้า ทีมผู้อภิบาลและพี่น้องสมาชิกที่มีนิมิตและเป้าหมายเดียวกันจึงได้ออกแสวงหาที่ดินและอาคารดังกล่าว

ทีมผู้อภิบาลและพี่น้องสมาชิกที่มีนิมิตและเป้าหมายเดียวกันจึงได้ออกแสวงหาที่ดินและอาคารดังกล่าว เราทราบว่า เป็นเรื่องที่ยากและแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาที่ดินและเงินซื้อที่ดินสร้างอาคารคริสตจักรบนบริเวณใกล้รถไฟฟ้า (ไม่ว่าจะบนดินหรือใต้ดิน) แต่เวลานี้ กลับน่าแปลกประหลาดใจ ที่พวกเราหลาย ๆ คนกลับมีความเชื่อและมีสันติสุขว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมทั้งเงิน และที่ดินไว้ให้ทันเวลา  ขอพี่น้องร่วมกันอธิษฐานเผื่อในเรื่องนี้ด้วยนะครับ!

ผู้ใดมีใจประสงค์จะร่วมถวายเพื่อเป้าหมายข้างต้น สามารถถวายโดยตรง หรือสัญญาถวายตามที่คิดหมายไว้ในใจอย่างเต็มใจ ได้ที่บัญชี  คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  เลขที่บัญชี  216-221419-9   สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์

ขอพี่น้องหนุนใจซึ่งกันและกันเป็นส่วนตัว เป็นกลุ่มหมู่คณะ ทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการ ขอช่วยกันเป็นพยานและนำญาติพี่น้องมาหาพระเจ้าเพื่อรับความรักและความรอดจากพระคริสต์ทุกสัปดาห์นะครับ ขอเสริมสร้างจิตวิญญาณของตัวเราเอง และของกันและกันตามทฤษฎี 3 ขาของ CJ นะครับ ขอให้เราเข้ากลุ่มแคร์และชั้น หรือกลุ่มต่าง ๆ ที่คริสตจักรเปิดไว้บริการสมาชิก

วันนี้ขอแนะนำสมาชิก CJ ของเรา คือ  

คุณจิรพรรณ สินธุ์เอกเอี่ยม    ชื่อเล่น :  จี๊ด    อาชีพ :  พนักงานบริษัท ด้านโลจิสติกส์

1.คำถาม :  มารับเชื่อเป็นคริสเตียนได้อย่างไร?                                               

 คำตอบ : .เมื่อปีที่แล้ว มีพี่ที่รู้จักคนหนึ่งเคยร่วมงานกัน เขาเห็นถึงสิ่งที่จี๊ดต้องพบเจอและเรื่องราวแสนยุ่งยากในชีวิต พี่เขาเลยบอกว่า ลองอธิฐานกับพระเจ้าดูไหม ให้พระเจ้าช่วยในเรื่องทุกข์ใจที่กำลังเผชิญอยู่ เมื่อกลับบ้านและลองทำตามที่พี่เขาแนะนำ จากนั้นพระเจ้าก็ตอบคำอธิษฐาน เลยทำให้ตกใจและคิดว่า  จริงใช่ไหมที่พระเจ้าช่วย แต่ก็รู้สึกขอบพระคุณมาก เพราะว่าตอนนั้นเครียดและหาทางออกไม่ได้เลย   สุดท้ายพระเจ้าทรงนำทุกอย่างให้คลี่คลายและผ่านไปได้อย่างไม่คาดฝัน

2.คำถาม:  อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกที่ CJ หรือประทับใจอยากขอบคุณอะไรเกี่ยวกับ CJ

คำตอบ : หลังจากที่ได้มานมัสการที่นี่ผ่านการแนะนำของรุ่นน้องที่บริษัท ตอนแรกมาคนเดียว นั่งฟังเทศนาคนเดียว ทานข้าวแล้วก็กลับบ้าน เป็นเวลาเกือบ 2 เดือน โดยที่ไม่ได้รู้จักกับใครเป็นพิเศษ มีวันหนึ่งระหว่างนั่งนมัสการก็ได้ถามพระเจ้าในใจ “จะให้ลูกอยู่คนเดียวที่โบสถ์อย่างนั้นหรือ พอคิดเสร็จก็มีพี่เอ๋ เข้ามาทักทายและพาไปทานข้าวกลางวันด้วยกัน ยิ่งทำให้ซึ้งใจว่า พระเจ้ารู้ว่าจะดูแลเรา อย่างไร เมื่อไร และโดยใคร ทุกวันนี้ก็ได้ไปกลุ่มแคร์ลาซาลอย่างสม่ำเสมอ และได้รับความรัก ความเอื้ออาทร ความเมตตา จากทุกๆคนในกลุ่มแคร์

จากการที่ได้รับการดูแลอย่างดีจากพี่เอ๋ และได้บัดดี้อย่างน้องปิ๊ก ทำให้จี๊ดมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการดูแลผ่านพี่น้องในโบสถ์ ทุกๆครั้งที่มีเรื่องราวเข้ามากระทบใจ แต่การที่ได้มาโบสถ์และมาเรียนพระคัมภีร์ทุกวันพฤหัสทำให้ชีวิตมีความหมายขึ้นมาก

3 คำถาม :  อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ บ้าง อย่างไร?

คำตอบ : สิ่งที่ตั้งใจที่จะทำเพื่อ CJ คือ การเป็นสมาชิกที่ดี ไม่สร้างความเดือดร้อนให้โบสถ์ และช่วยเหลืองานตามที่ได้รับมอบหมาย หากท่านใดอยากให้ช่วยงานด้านใด สามารถบอกได้ค่ะ จะทำตามกำลังและความสามารถที่มีค่ะ

ข้อพระธรรมหนุนใจ มัทธิว 11:28

“บรรดาผู้เหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายได้หยุดพัก”

เมื่อนึกถึงพระธรรมข้อนี้ทำให้นึกถึงพระพรของพระเจ้าที่มอบให้กับชีวิตจี๊ดมาตลอด ทั้งการสั่งสอน ขัดเกลา และการทรงนำในการคลี่คลายทุกๆ ปัญหา อยากขอบคุณพี่ๆ น้องๆทุกคนในกลุ่มแคร์ลาซาลที่ช่วยประคับประคองในด้านจิตวิญญาณอย่างสม่ำเสมอ ขอบคุณความรัก ความจริงใจที่มีให้กันตลอดเวลา ขอบคุณพระเจ้าที่ประทานครอบครัวใหม่ ให้ได้พักพิง ขอบคุณพระเจ้าในทุกกรณี”

ขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับคำแบ่งปันของ คุณ จิรพรรณ สินธุ์เอกเอี่ยม (จี๊ด) ครับ!

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

ด้วยความห่วงใยในทุกท่าน     

                                                                                         

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.