ในโลกจอมปลอมนี้ เราจะหาความมั่นคงได้จากที่ไหน?

ในโลกจอมปลอมนี้เราจะหาความมั่นคงได้ที่ไหน?

“แต่ทุกคนที่ได้ยินคำเหล่านี้ของเราและไม่ประพฤติตาม ก็เปรียบเสมือนคนที่โง่เขลา สร้างบ้านของตนไว้บนทราย แล้วฝนก็ตกและน้ำก็ไหลเชี่ยว ลมก็พัดปะทะบ้านนั้น บ้านนั้นก็พังทลายลง และการพังทลายนั้นก็ยิ่งใหญ่” (มัทธิว 7:26-27)

ผมอาศัยอยู่ในดัลลัส มลรัฐเท็กซัส  เป็นเมืองที่เคยถูกเรียกว่า “หัวของเข็มขัดพระคัมภีร์” และไม่ใช่เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจเพราะเมืองนี้มีโบสถ์อยู่ราวๆ  2,000 ถึง 3,000 แห่ง ไม่เพียงเท่านั้น เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของบรรดาโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย

ทั้งหมดที่พูดมา คุณอาจคิดว่าดัลลัสน่าจะเป็นพื้นที่ๆง่ายต่อการทำพันธกิจของพระเจ้า แต่ความเป็นจริงคือมีคริสเตียนตามประเพณี (คิดว่าตัวเองเป็นคริสเตียน อาจเพราะเกิดในครอบครัวคริสเตียน หรือทำตามประเพณีนิยมของสังคม) จำนวนไม่น้อยที่แทรกซึมอยู่ในชุมชนคริสเตียน  และเป็นเรื่องท้าทายที่สุด หลายคนเชื่อว่าการที่พวกเขาไปโบสถ์คือได้รับความรอดแล้ว แต่นั่นห่างไกลจากความเป็นจริง  

ปัญหานี้มีอยู่แทบทุกโบสถ์ในปัจจุบัน ผู้คนเชื่อว่าถ้าพวกเขาไปโบสถ์ ตั้งใจทำงาน และมีครอบครัวที่ดี นั่นจะช่วยให้พวกเขาได้รับความรอด  แต่ความจริงคือความรอดไม่ได้มาจากสิ่งที่พวกเขากำลังปฏิบัติอยู่เลย!

สถานที่ๆเสี่ยงภัยที่สุดคือที่ๆมีแต่ความมั่นคงจอมปลอม ซึ่งอันตรายพอๆกับที่ๆไม่มีความมั่นคง มันจึงง่ายที่จะถูกหลอกให้คิดว่าทุกอย่างโอเค ทั้งๆที่ไม่ใช่  

ดังนั้นอย่าปล่อยให้ประเพณีของสังคมคริสเตียนนำคุณไปผิดทางเรื่องความรอด  ให้คุณเข้ามาวางใจในพระเยซูคริสต์หมดทั้งใจ และคุณจะได้พบความมั่นคงแท้แห่งชีวิตนิรันดร์   

อย่าพึ่งพิงกับสัญญาจอมปลอมเรื่องชีวิตนิรันดร์ คุณจะพบความมั่นคงแท้จริงได้ในพระคริสต์เท่านั้น

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ Fashion History love to know.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.