อะไรคือจิตใจที่ถูกต้องในการนมัสการ

อะไรคือจิตใจที่ถูกต้องในการนมัสการ

พระองค์ทรงดำรงอยู่ก่อนทุกสิ่ง และทุกสิ่งถูกยึดเข้าด้วยกันโดยพระองค์ พระองค์ทรงเป็นศีรษะของกายคือคริสตจักร  พระองค์ทรงเป็นปฐม ทรงเป็นผู้แรกที่เป็นขึ้นจากตาย เพื่อว่าพระองค์จะทรงเป็นเอกในทุกสิ่ง (โคโลสี 1:17-18)

หลายปีมาแล้ว เมื่อ วอร์เรน จี ฮาร์ดิ้ง เป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ท่านไปนมัสการที่คริสตจักรแห่งหนึ่งในวอชิงตัน ดีซี เป็นประจำ สุภาพสตรีคนหนึ่งเมื่อได้ทราบเช่นนั้น จึงไปดักพบท่านที่คริสตจักรในวันอาทิตย์

เมื่อไปถึงและไม่เห็นท่านประธานาธิบดี เธอจึงไปหาศิษยาภิบาลก่อนนมัสการ ถามว่า “ท่านคะ วันนี้ท่านประธานาธิบดีจะมานมัสการที่คริสตจักรไหมคะ?” ศิษยาภิบาลมองเธอแล้วตอบว่า “ผมก็ไม่ทราบครับคุณผู้หญิง แต่วันนี้กษัตริย์เหนือกษัตริย์จะเสด็จมาสถิตอยู่กับเราที่นี่”

ทุกวันนี้หลายคนไปโบสถ์เหมือนสตรีคนนี้ มองว่าโบสถ์เป็นโอกาสที่จะได้พบคนที่ใช่ หรือเพื่อจะแสดงให้ผู้อื่นเห็นว่าเป็นคนดี พวกเขาจึงพลาดไปจากความหมายที่แท้จริงของคริสตจักร ความจริงคือการไปโบสถ์เป็นมากกว่าแค่ได้ไปเจอใคร หรือเพื่อผลประโยชน์อะไร  แต่เป็นการที่ทุกคนที่มานมัสการ มารวมใจกันถวายพระสิริแด่พระเจ้าผู้ทรงยิ่งใหญ่สูงสุด

อย่าเป็นคริสเตียนที่มองหาแต่การเติมใจและผลประโยชน์ของตนเอง  เพราะคริสตจักรหรือโบสถ์ไม่ไช่เป็นที่ๆไปเพื่อพบใคร หรือเพื่อสิ่งใด คุณอาจมีสามัคคีธรรมกับพี่น้องคนอื่นๆ แต่ที่สำคัญยิ่งกว่า จงร่วมน้อมนำในความเชื่อ มุ่งเป้าการนมัสการของคุณไปที่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุด

จงมีจิตใจที่ถูกต้องในการนมัสการ แน่ใจว่าใจของคุณจดจ่ออยู่ที่พระเยซูคริสต์ผู้เป็นกษัตริย์เหนือกษัตริย์นะครับ

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.