สารจากศิษยาภิบาล

22 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รักทุกคน

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับผู้รับบัพติศมา อาทิตย์ที่แล้วทั้ง  7 ท่าน ขอให้ทุกท่านเติบโตขึ้นในทางของพระเจ้านะครับ!

รุ่นต่อไปที่จะรับบัพติสมาคือวันที่ 24 ธันวาคม 2017 ผู้ใดต้องการรับบัพติศมารุ่นต่อไป เชิญแจ้งที่ คุณแดง เอ๋ และ โบ นะครับ

ดีใจที่พี่น้องไปร่วมตามกลุ่มแคร์กันอย่างคับคั่ง ใครยังไม่ได้เข้ากลุ่มใดเลยขอแนะนำให้รีบไปนะครับ มีประโยชน์แน่นอน       

วันนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องร่วม 2 รายการนี้ครับ คือ

  1. ไปร่วมกันแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ บรมนาถบพิตร ในนามของคริสตชนไทย เป็นครั้งสุดท้าย  ที่คริสตจักรสาธร วันพุธที่ 25 ตุลาคม นี้  เวลา 19.00 น.
  2. รีบสมัครเข้าร่วมการประชุม GLS  วันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2017 ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ราคาพิเศษมากเพียงคนละ 700 บาท  ไป 5 ฟรี 1 ด้วยนะ  ผมจะไปทั้ง 2 รายการข้างต้น ไปกันให้มากๆ นะครับ

 วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกท่านหนึ่งให้รู้จักกันคือ

คุณวาสนา อนุมาศ   ชื่อเล่น : กรีนที  อาชีพ : Investment Planner ทำงานอิสระ      

1.คำถาม มารับเชื่อเป็นคริสเตียนได้อย่างไร?                                        

คำตอบ จุดเริ่มต้นตอนทำงานประจำ ทำมา 5-6 ปี ก็เกิดเบื่อหน่าย ทำงานไปวันๆ วนๆ ซ้ำๆกัน เพื่อนก็เลยเอาหนังสือมานาประจำวันมาให้อ่าน หลังจากอ่านดู ก็เริ่มมีความหวังใจ พระเจ้าให้ความหวังว่าชีวิตเกิดโดยพระคุณของพระเจ้า ไม่ใช่เกิดมาชดใช้กรรม เหมือนอย่างในความเชื่อเก่า พอได้รับข่าวประเสริฐ ก็เลยมาเข้าร่วมกับโบสถ์ที่เพื่อนสนิทสมัยมัธยมเป็นสมาชิกอยู่ และรับเชื่อที่โบสถ์นั้นประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว และไปประจำได้ประมาณเกือบหนึ่งปี ก็หลงหายไปด้วยยุ่งกับการเริ่มงานใหม่ หลังจากนั้นก็เป็นคริสเตียนเร่ร่อนไปเรื่อยๆ แต่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกที่โบสถ์ไหน ไปฟังเทศน์หลายโบสถ์มาก ทั้งพยานพระยะโฮวาห์ มอร์มอน แล้วก็อีกหลายๆที่ แต่ก็ยังหาที่เรียนพระคัมภีร์แล้วเข้าใจไม่ได้ บางที่ก็ห้ามไม่ให้กินชา  บางทีก็ห้ามไม่ให้ถ่ายเลือด  เราก็สงสัย แล้วก็หาโบสถ์ใหม่ ต่อไป …

จนเมื่อประมาณ ธันวาคม 2558 ก็ได้มาโบสถ์ CJ เป็นครั้งแรก เนื่องจากตอนนั้นย้ายคอนโดมาอยู่ติด BTS ก็ มาโบสถ์ CJ ครั้งแรก มาถึงตอน 9 โมงเช้าเลยมีคนเข้าใจผิดคิดว่าเรามาทำปฏิคม ก็เลยได้ร่วมรับใช้ตั้งแต่วันแรก หลังจากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนคนแรกชื่อแป๋วแหวว รู้สึกถูกชะตา เพราะเป็นผู้หญิงที่จิตใจดี ดูแลครอบครัว มีบางอย่างที่คล้ายๆกัน เลยสนิทกันง่าย พอมีเรียนพระคัมภีร์กับอาจารย์ธงชัย ก็รู้สึกว่าเรียนพระคัมภีร์เข้าใจมากขึ้น หลังจากที่เราพยายามอ่านมัทธิวเองมาหลายปี แต่ก็อ่านไม่จบ ก็เป็นเรื่องที่ประหลาดใจมาก เพราะปกติเป็นคนเรียนดี แต่ทำไมอ่านพระคัมภีร์เองไม่รู้เรื่อง

ปกติในหนึ่งอาทิตย์ เราจะไปร่วมนมัสการกับกลุ่มย่อย เรียนพระคัมภีร์และก็มาโบสถ์เป็นประจำ เหมือนที่อาจารยธงชัยแนะนำ ก็รู้สึกถึงพัฒนาการเติบโตด้านจิตวิญญาณ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างก็ดีขึ้นมาก สมัยก่อนเป็นคนที่ต้องดูแลครอบครัว ทำให้บางทีรู้สึกว่าเราเก่ง เย่อหยิ่ง ก้าวร้าว ไม่ค่อยฟังใคร พระเจ้าก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงเรา ให้อ่อนโยน มีความรักให้คนรอบข้างมากขึ้น 

 2.คำถาม อะไรทำให้ตัดสินใจเป็นสมาชิกที่ CJ หรือประทับใจอยากขอบคุณอะไรเกี่ยวกับ CJ?

  คำตอบ มาที่นี่คือประทับใจอาจารย์ ธงชัย และผู้นำในโบสถ์ที่ได้ใส่ใจสมาชิกอย่างดีมาก มีชั้นเรียนผู้เชื่อใหม่ ชั้นเรียนพระคัมภีร์ ชั้นอธิษฐาน และปีนี้ได้เพิ่มชั้นเรียนผู้สนใจ ก็รู้สึกว่าตอบโจทย์ความต้องการของเราในการแสวงหาพระเจ้า ได้เรียนรู้ถึงอุปนิสัยของพระคริสต์มากขึ้น

เมื่อชวนคนใหม่เข้ามา ก็จะมีทีมอภิบาล ทีมศิษยาภิบาลให้การดูแล ต้อนรับเป็นอย่างดี ทำให้คนรอบข้างมารับเชื่อ ก็รู้สึกดีใจมากคะ ก็อยากขอบคุณพระเจ้า อาจารย์ธงชัย พี่ๆ ในโบสถ์ทุกคนที่ให้การดูแล สอนให้เราเติบโตในทางของพระเจ้า  ขอบคุณพี่ฤทธิ์ และพี่เอ๋ ที่ไปอธิษฐานให้อาม่าของบอย ซึ่งตอนนั้นเพิ่งออกจากไอซียู ขอบคุณพี่กระดาษ พี่ปลาทู ที่ชวนไปแคร์เลิฟอีส

3 คำถาม อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ บ้าง อย่างไร?

  คำตอบ ก็ขอบคุณพระเจ้าที่ตอนนี้ได้มีส่วนช่วยรับใช้ในงานปฏิคม ในอนาคตก็อยากจะมีส่วนร่วมรับใช้มากขึ้นในด้านช่วยเตรียมสื่อการสอน เอกสารการสอนของชั้นเรียนวันอาทิตย์ หรืองานอื่นๆ ที่ทำได้ก็อยากมีส่วนรับใช้พระเจ้าร่วมกับพี่น้องคะ พระวจนะที่หนุนใจคือ มัทธิว 6:33 

  “แต่ท่านจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าและความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงให้”

ต้องขอขอบคุณ คุณกรีนที สำหรับการเปิดเผยตัวเองให้เรารู้จักนะครับ และขอให้เราอธิษฐานเผื่อคุณวาสนา อนุมาศ (กรีนที) ด้วยกันครับ!

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่าน แล้วพบกันนะครับ

ด้วยรักและผูกพัน    

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล  

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.