ที่ซ่อนตัว

ที่ซ่อนตัว

ผู้ที่อาศัยอยู่ในที่กำบังขององค์ผู้สูงสุด จะอยู่ในร่มเงาของผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ (สดุดี 91:1)

ตอนเป็นเด็ก คุณเคยมีที่ซ่อนตัวไหมครับ? ที่ๆเราวิ่งไปหลบซ่อนเวลากลัว หรือไม่อยากให้ใครมายุ่ง พระเจ้าปรารถนาจะเป็นที่ซ่อนตัว เป็นที่กำบังของคุณ ข่าวดีคือคุณจะเข้าไปในที่กำบังนี้ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตาม

สดุดี 91:1 บอกเราว่า “ผู้ที่อาศัยอยู่ในที่กำบังขององค์ผู้สูงสุด จะอยู่ในร่มเงาของผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์”

ที่น่าสนใจคือพระพรตามพระสัญญาในบทสดุดีนี้ ไม่ได้มีให้กับใครก็ได้ แต่เจาะจงให้เฉพาะผู้เชื่อในพระเจ้าเท่านั้น – ไม่ใช่เชื่อแบบครึ่งๆกลางๆ หรือเชื่อในทุกอย่างที่ว่าดี แต่ต้องเป็นผู้เชื่อที่มีคุณสมบัติตามพระประสงค์ สดุดี 91 เต็มด้วยพระสัญญาที่มีเงื่อนไข พระเจ้าสัญญาจะทำบางสิ่งเพื่อเรา ประคับประคองเราให้ทำสิ่งต่างๆได้ตามที่พระองค์ตรัส

เรามีความสัมพันธ์กับพระเจ้าได้เพราะมีความเชื่อในพระเยซูคริสต์ สำนึกผิดกลับใจและหันจากความบาป แต่เราดำเนินชีวิตให้สอดคล้องในความสัมพันธ์กับพระเจ้าหรือเปล่า? นี่เป็นสิ่งสำคัญเพราะหลายคนตกหลุมนี้ พววกเขาดำเนินชีวิตครึ่งๆกลางๆกับพระเจ้า แต่พระคริสต์มีพระทัยปรารถนาให้เรามีชีวิตอยู่ในที่กำบังของพระเจ้าผู้สูงสุด

พระเจ้าอยากให้คุณเป็นเหมือนมารีย์ นั่งอยู่ที่พระบาทของพระคริสต์เมื่อพระองค์เสด็จไปเยี่ยมบ้านของเธอในเบธานี เรามีเวลาที่ยุ่งวุ่นวาย มีเวลาที่ต้องทำงาน และเวลาเพื่อการนมัสการ ที่แย่คือ บางครั้งเราแทนที่การพักสงบด้วยความวุ่นวาย แทนที่การนมัสการด้วยงานที่ล้นมือ

ถ้าคุณเป็นแบบนี้ ให้คอยได้ จิตวิญญาณคุณจะหมดเรี่ยวแรงไปเรื่อยๆ แล้วคุณจะถอดใจไปต่อไม่ไหว ไม่มีอะไรเหลือให้ผู้อื่น คุณจำเป็นต้องเข้าใกล้ชิดพระเจ้า รับการเติมเต็มจากพระองค์ จำเป็นต้องเข้าไปอาศัยอยู่ในร่มกำบังขององค์มหิทธิฤทธิ์

มีที่กำบังหลบร้อนหลบหนาวเสมอในองค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.