สารจากศิษยาภิบาล

29 ตุลาคม 2017

สวัสดีครับชาว CJ

ขอขอบคุณทุกท่านที่ไปร่วมแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ บรมนาถบพิตร ในวันพุธที่ผ่านมา (ที่คริสตจักรสาธร) และ ผมดีใจมากที่ได้พบทุกๆ ท่านในวันนี้

ผมดีใจที่มีหลายท่านกำลังแสวงหาพระเจ้า ในขณะที่บางท่านกำลังแสวงหาคริสตจักรที่จะเข้าเป็นสมาชิก ไม่ว่าท่านจะมีวัตถุประสงค์ข้อใด  ขอแจ้งให้คณะผู้อภิบาล และทีมศิษยาภิบาลรับทราบด้วยนะครับ อย่างน้อย ก็ติดต่อคุณแดง โทร 081-8289343  และคุณเอ๋ โทร 084-6965065

สำหรับผู้ที่ต้องการรับบัพติศมารุ่นสุดท้ายของปีนี้ ในครั้งต่อไปในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2017 ก็ขอกรุณาแจ้งเจตจำนงได้เช่นกัน

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับการตื่นตัวของพี่น้องในการถวายเพื่ออาคาร + ที่ดินของ CJ ที่เรากำลังช่วยกันมองหาอยู่ ขั้นต้นในวงเงิน 10 ล้าน สำหรับอาคารสำนักงาน  และขั้นต่อไปคือ ที่ดิน (ซึ่งเวลานี้ยังไม่อาจกำหนดราคาได้ เพราะหายากมากและแพงมากในทำเลที่ต้องการ) แต่เราเชื่อมั่นว่า พระเจ้าจะประทานให้อย่างเกินความเข้าใจ เมื่อถึงเวลาผ่านใครบางคน หรือหลายๆ คน

ขอทุกท่านได้กรุณาอธิษฐานเผื่อเรื่องอาคารและที่ดินดังกล่าวเป็นประจำ จนกว่าพระเจ้าจะทรงเปิดเผยและประทานให้นะครับ

ผมขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมรายการประจำของ CJ ดังนี้

  1. กลุ่มอธิษฐานเช้าวันอาทิตย์ 8.00 – 9.00 น. ชั้น 3
  2. ชั้นเรียนพระคัมภีร์วันอาทิตย์เช้า 9.00 – 10.00 น. ชั้น 3
  3. กลุ่มแคร์วันอาทิตย์บ่าย (Love & Joy) 13.00 – 14.00 น. ชั้น 3
  4. กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล เวลา 18.00 น. -21.00 น
  5. กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.
  6. กลุ่มแคร์ที่บริษัทของคุณแหม่ม(เกษตร–นวมินทร์) วันอังคาร  เวลา 11.30 – 13.30น.
  7. กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น(ตระการ) +คุณเปิ้ล (คุณอัจฉรา) เวลา 18.00 – 21.00น
  8. การศึกษาพระคัมภีร์ทุกวันพฤหัส ที่คริสตจักร CJ/CL (ชั้น 6) (18.00 – 21.00 น)
  9. กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่บ้านคุณชี แถวดอนเมือง  เวลา 15.00 – 18.00 น.

อีกสัมมนาหนึ่งที่ผมอยากเห็นสมาชิก CJ ไปลงทะเบียน  5 แถม 1  คือ สัมมนา GLS (Global Leadership Summit) วันที่ วันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2017 ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ  ราคาพิเศษมากเพียงคนละ 700 บาท  รีบสมัครด่วน ผมจะไปด้วยเช่นกัน ใครสนใจไป แจ้งคุณ เอ๋ และคุณแดง

ขออธิษฐานเผื่อ และถวายทรัพย์ช่วยการจัดทำรายการ “คำตอบชีวิต” (ช่อง 9 MCOT HD) ทุกวันอังคารเว้นอังคาร เวลา 04.30-04.55 น. และสำหรับการซื้ออาคาร และซื้อที่ดิน โดยโอนเข้าบัญชี  คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาเพลินจิต  ออมทรัพย์  เลขที่ บัญชี  216-221419-9   (และแจ้งให้คุณแดงทราบ)

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิก CJ ที่เราภูมิใจอีกท่านคือ 

คุณ กัญญารัตน์ (กันกัน) พลาดิศัย  ที่เรารูจักกันในชื่อว่า “เอ๋” แต่ เปลี่ยนชื่อเล่นใหม่แล้วนะคะ “ชื่อเล่น : “กัน” เป็นชื่อที่เพื่อนๆ เรียกตอนเด็กๆ โตมารู้สึกว่าชื่อนี้แมนเกินไปเพื่อนๆเรียกว่า “กันกัน” KK

อาชีพ : ทำธุรกิจครอบครัว บริษัท Pladisai Property Co.,Ltd  ดูแลพัฒนาที่ดิน ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

คำถาม เป็นสมาชิก CJ เมื่อไหร่ ? :

ตอบ จำปีที่แน่นอนไม่ได้ ถ้าจำไม่ผิดคงมาเป็นสมาชิกตอน  ด.ช.จัสติน อายุ 3 ขวบ ปัจจุบันอายุ 13 ปีพอดี   ได้รู้จักโบสถ์นี้เพราะมีเพื่อนแนะนำมาค่ะ

คำถาม อะไรทำให้อยากเป็นส่วนหนึ่งของ CJ :

ตอบ ความรู้สึกอยากเป็นส่วนหนึ่งของ CJ ค่อยๆเริ่มขึ้นตั้งแต่วันแรกที่เดินเข้ามา ค่อยๆพัฒนาขึ้นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของ CJ มาเป็นเวลา 10ปีพอดี ถ้าจำไม่ผิดนะคะ นอกจากรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของโบสถ์แล้วยังรู้สึกภูมิใจมากๆทุกๆครั้งเวลามีคนมาถามว่าไปเข้าโบสถ์ไหน? แล้วเราบอกกับคนอื่นๆว่าเราเข้าโบสถ์ Church Of Joy💖

คำถาม ทำไมตัดสินใจเป็นสมาชิก CJ :

ตอบ วันที่ตัดสินใจเป็นสมาชิก  ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นตั้งแต่อาทิตย์แรกๆที่เดินเข้ามาในโบสถ์ จนถึงวันนี้ยิ่งแน่ใจว่าเราตัดสินใจถูกต้อง การเป็นสมาชิกของโบสถ์ เหมือนกับการที่เราประกาศบอกคนทั้งโลกว่า “เราเป็นคริสเตียน” เรานับถือศาสนาคริสต์ และโบสถ์แห่งนี้ทำให้เรารู้สึกว่า เราอยู่ในที่ที่ดีต่อความเชื่อของเรา และดีต่อใจของเรา

ในทุกๆวันของชีวิต เรามักจะพบเจอกับสิ่งที่โลกว่าดี สิ่งที่สังคมก็บอกว่าดี หรือแม้กระทั่งคนรอบข้างเราก็ยังบอกว่าสิ่งนี้มันดีเหลือเกิน แต่ใน 1 วันที่เราได้มาโบสถ์ สิ่งที่โบสถ์ว่าดี  สิ่งที่โบสถ์สอนเรา ขัดเกลาเรากลับไม่เหมือนกันเลยกับสิ่งที่โลกและสังคมบอกว่าดี ทุกๆคำสอน ทุกๆประโยคที่ศาสนาจารย์สอนเรา มันทำให้ทัศนคติของเราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งสิ่งนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่โลกว่าดี แต่มันดีกับชีวิตเรา สิ่งที่โบสถ์สอนเราเป็นสิ่งที่คนทั่วไปอาจทำไม่ได้ แต่เพราะโบสถ์สอนให้เรารักพระเจ้า ให้เรามีชีวิตที่ยึดพระองค์เป็นแบบอย่าง สิ่งนี้ทำให้เราสามารถที่จะรักคนที่ไม่น่ารักกับเราได้

ถ้าเรารักคนที่น่ารัก เราคงไม่ต่างจากคนทั่วๆไปที่โลกว่าดี แต่เพราะเราเป็นลูกของพระเจ้า เราเป็นคริสเตียนที่ได้รับการอบรม สั่งสอน ให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น ให้เรารู้จักรักและรู้จักให้อภัย รู้จักที่จะอดทนได้มากกว่าคนอื่นๆ บ่อยครั้งเราอาจโดนคนเอาเปรียบจากความอ่อนโยนของเรา แต่ทุกครั้งที่อธิษฐาน เรารู้เลยเรามีพระเจ้าอยู่เคียงข้างทุกครั้ง และพระองค์จะช่วยเราให้ผ่านพ้นทุกข์ไปได้

คำถาม สิ่งที่อยากขอบคุณพระเจ้า :

ตอบ อยากขอบคุณในทุกสิ่งทุกอย่างที่พระองค์ประทานให้ ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่เคยขาดตกอะไรเลย อยากขอบคุณที่ทรงรักในความไม่สมบูรณ์แบบของเรา รักในข้อบกพร่องของเรา และช่วยทำให้เราเป็นคนที่ใช้การได้

คำถาม ตั้งใจทำอะไรให้โบสถ์:

ตอบ สิ่งที่ตั้งใจคืออยากทำอะไรก็ได้ที่ทำให้มีโบสถ์แบบนี้อยู่กับเราไปนานๆ สืบสานกันไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน เพราะเรารู้สึกว่าวันหนึ่งที่เราพาเด็กๆ พาลูกๆของเรามาโบสถ์เขาอาจยังไม่รู้เรื่องอะไร แต่เราได้เห็นเด็กเหล่านั้นเติบโตมากับโบสถ์ เติบโตมากับคำสอนที่ขัดเกลาจิตใจเค้า แล้วพอวันหนึ่งเด็กคนนั้นมาบอกกับเราว่า เขาไม่อยากโกหกพ่อแม่ ไม่อยากใช้เงินสิ้นเปลือง อยากมาโบสถ์วันอาทิตย์กับคุณพ่อคุณแม่โดยเราไม่ต้องบังคับให้มา แต่เขาอยากมาด้วยตัวของเขาเอง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้เราอยากจะเก็บ อยากจะรักษา อยากจะสืบทอดโบสถ์เอาไว้ตลอดไป

ขอขอบคุณ คุณกัญญารัตน์ (กันกัน)  สำหรับคำแบ่งปันนะครับ ขอเราอธิษฐานเผื่อคุณกันกัน

ขอพระเจ้าอวยพรพี่น้องที่รักทุก ๆ ท่านครับ

 

ด้วยใจผูกพันในพระคริสต์

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.