จะมีสันติสุขในโลกที่มีแต่ความขัดแย้งได้อย่างไร?

จะมีสันติสุขในโลกที่มีแต่ความขัดแย้งได้อย่างไร?

“เราบอกเรื่องนี้กับพวกท่าน เพื่อท่านจะได้มีสันติสุขในเรา ในโลกนี้ท่านจะประสบความทุกข์ยาก แต่จงมีใจกล้าเถิด เพราะว่าเราชนะโลกแล้ว” (ยอห์น 16:33)

ปี ค.ศ. 1919 เมื่อสงครามโลกครั้งที่หนึ่งจบลง หลายคนเรียกสงครามครั้งนั้นว่า “สงครามเพื่อยุติสงครามทั้งมวล” หลังจากนั้นมีการตั้งองค์การขึ้นมาชื่อองค์การสันนิบาตชาติ หลายคนคิดว่าคงจะไม่มีสงครามในโลกอีกแล้ว เพราะองค์การนี้จะเข้าไปจัดการกับความขัดแย้ง

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับตรงกันข้าม หลังจากนั้น 22 ปี สมาชิกต่างก็พากันลาออกจากองค์การ และสงครามโลกครั้งที่สองก็ใกล้จะเกิดขึ้น องค์การนี้จึงล้มเหลวสิ้นเชิงในการรักษาสันติภาพ เพราะไม่สามารถบังคับให้สมาชิกเป็นมิตรและมีความหวังดีต่อกัน

แม้ว่าในปัจจุบันองค์การสหประชาชาติจะเข้ามาทำหน้าที่แทน ปัญหายังมีต่อไป สงครามเกิดขึ้นทุกวัน อาชญากรรม ความยากจน และความอยุติธรรมแพร่ระบาดไปทั่วโลก

แล้วเราจะมีสันติภาพในโลกที่รุนแรงและชั่วร้ายนี้ได้อย่างไร?

สันติภาพเกิดขึ้นได้ … แต่ไม่ใช่ในแบบที่คุณคิด สันติสุขและสันติภาพจากพระเจ้ามาจากการสถิตอยู่ของพระองค์ในชีวิต และคุณจะมีสันติสุขในจิตวิญญาณท่ามกลางความขัดแย้งรอบตัว ที่ต้องทำคือวางใจในพระเยซูคริสต์ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในโลก ในพระเยซูคุณจะพูดได้ว่า “จิตใจข้าสุขสบาย”

วางทั้งใจในพระคริสต์ คุณจะได้รับประสบการณ์สันติสุขแท้ไม่ว่าความขัดแย้งจะมีมากมายเท่าใด

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ fineartamerica.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.