กำลังใจในการทนทุกข์เพื่อพระคริสต์

กำลังใจในการทนทุกข์เพื่อพระคริสต์  

แต่ถ้าทนทุกข์เพราะได้ชื่อว่าเป็นคริสตชน ก็อย่าให้คนนั้นละอายเลย แต่ให้ถวายพระเกียรติแด่พระเจ้าเพราะชื่อนั้น (1เปโตร 4:16)

ดูเหมือนคริสเตียนในยุคนี้ชอบโอดครวญ “ฉันถูกข่มเหงแล้ว” ทันทีที่โดนต่อต้านเรื่องความเชื่อ แต่ความจริงคือตลอดประวัติศาสตร์คริสตจักร ผู้เชื่อต่างรู้สึกภูมิใจเมื่อถูกข่มเหงในสิ่งที่พวกเขาเชื่อและเชื่อฟัง

ลองดูคริสตจักรแรกที่ตั้งอยู่นอกกรุงเยรูซาเล็มในเมืองอันติโอก ผู้ไม่เชื่อรอบข้างต่างเยาะเย้ยถากถางและเรียกผู้เชื่อเหล่านั้นว่า “คริสเตียน” ซึ่งแปลว่า “พระคริสต์องค์น้อย” แต่กลับไม่มีคริสเตียนหัวรุนแรงลุกขึ้นมาต่อต้าน มีแต่โอบกอดชื่อนั้นไว้กับตัวและรับว่าเป็นเกียรติอย่างสูงที่ถูกเรียกชื่อนี้

การข่มเหงแท้จริงจะโหดร้ายและน่ากลัวกว่าที่เราคิด แต่นี่คือเกียรติแห่งการทนทุกข์เพื่อพระคริสต์ พวกเราส่วนใหญ่คงไม่ต้องเผชิญการคุกคามความเชื่อแบบนั้น แต่ให้แน่ใจเถิดว่ามีคริสเตียนนับล้านทั่วโลกกำลังนมัสการพระเจ้าโดยไม่รู้ว่านี่เป็นการนมัสการครั้งสุดท้ายของชีวิตหรือเปล่า เพราะความเชื่อของพวกเขากำลังถูกคุกคาม

จงอธิษฐานเผื่อพี่น้องของเราทั่วโลกที่กำลังเผชิญการข่มเหงอย่างรุนแรงเพราะความเชื่อ และเมื่อมันเกิดขึ้นกับคุณ จงน้อมรับว่าเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ที่ได้ทนทุกข์เพื่อพระคริสต์ เพราะพระองค์ได้ทรงทนทุกข์สาหัสเพื่อคุณแล้ว ไม่มีกำลังใจใดยิ่งใหญ่กว่าที่รู้ว่าการทนทุกข์ของคุณเพราะถูกข่มเหงเป็นไปเพื่อพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่สูงสุด!

จงมีกำลังใจเมื่อเผชิญการข่มเหง และน้อมรับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทนทุกข์เพื่อพระคริสต์ เพราะพระองค์ได้ทรงทนทุกข์สาหัสเพื่อคุณมาแล้ว

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Present Truth.info)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.