จะชุบชีวิตแต่งงานได้อย่างไร

จะชุบชีวิตแต่งงานได้อย่างไร

จงให้การสมรสเป็นที่นับถือแก่คนทั้งปวง และให้เตียงสมรสปราศจากมลทิน เพราะคนที่ประพฤติผิดทางเพศ และคนที่ล่วงประเวณีนั้นพระเจ้าจะทรงพิพากษา (ฮีบรู 13:4)

หลายปีที่แล้ว พระเจ้าทรงเตือนให้รู้ตัวว่าผมทุ่มเทให้กับงานรับใช้มากจนเกินควร เช่นเดียวกับงานอื่นๆ งานรับใช้อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่กลายเป็นรูปเคารพ และหนึ่งในเครื่องบูชาสำคัญที่ให้กับรูปเคารพนั้นคือชีวิตแต่งงานของผม

เราต่างทราบดี ชีวิตแต่งงานคือการให้คำสัญญาอุทิศตนต่อกันที่ทำต่อเบื้องพระพักตร์พระผู้เป็นเจ้า เหมือนเราสัญญาต่อพระองค์เอง ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าจะรักษาสัญญานั้นไว้ ผมจำเป็นต้องตัดสิ่งดีๆที่กำลังทำอยู่เพื่อรักษาชีวิตคู่ให้เป็นไปตามคำสัญญาที่มีต่อพระเจ้าและต่อคนที่ผมรักที่สุดในชีวิต

งานอาจทำให้คุณเหน็ดเหนื่อย ลูกๆก็โตขี้นไปมีชีวิตของตนเอง และเมื่อเวลานั้นมาถึง เป็นเรื่องสำคัญที่ชีวิตคู่ของคุณต้องตั้งอยู่อย่างมั่นคงในองค์พระผู้เป็นเจ้า

จงใช้เวลากับคนที่คุณรัก อย่าให้ความวุ่นวายในแต่ละวันเข้ามาแทรกแซงในงานรับใช้แรกที่คุณมีต่อคู่สมรส จงให้เวลากันและกัน และพร้อมอยู่เคียงข้างกันเสมอไม่ว่าสถานการณ์จะดีร้ายเพียงใด  ชีวิตแต่งงานที่ดีเป็นพระพรยิ่งใหญ่ที่พระเจ้าเท่านั้นประทานให้ได้

ใส่ชีวิตและลมหายใจเข้าไปในชีวิตคู่ของคุณ ตัดสิ่งอื่นๆที่เข้ามาขวางความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ และทุ่มเทให้กับคำสัญญาที่ให้ต่อกันจำเพาะพระพักตร์พระเจ้า

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ pinterest.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.