สารจากศิษยาภิบาล

12 พฤศจิกายน 2017

สวัสดีครับชาว CJ

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกท่านที่มาในวันนี้ได้

ผมและพี่น้องชาว CJ ขอร่วมกันแสดงความเสียใจและร่วมอาลัยกับการจากไปของคุณแม่ของคุณ อากิ

ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่เยี่ยมเยียนและอธิษฐานเผื่อคุณแม่ก่อนท่านเสียชีวิตและขอบคุณทุกท่านที่ไปร่วมกัน หนุนใจคุณอากิ และครอบครัว ที่วัดมกุฎกษัตริย์ ศาลา 6  ช่วงวันที่ 7-12 พ.ย. นี้ (สวด 1 ทุ่ม)

คณะผู้อภิบาลคริสตจักร ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมทั้ง 10 ลดและพิเศษ เพื่ออาคารและที่ดินสำหรับคริสตจักรที่กำลังช่วยกันมองหาอยู่ในเวลานี้ ขอพระเจ้าทรงโปรดอวยพระพรทุกมือและทุกใจที่ถวาย ได้รับการอวยพระพรจากพระเจ้าเป็นทวีคูณนะครับ!

ขอพระเจ้าทรงปกป้องพี่น้องทุกท่านให้รอดพ้นจากการโจมตีของมาร ที่มุ่งโจมตีที่ความคิด ความรู้สึก และความตั้งใจของเรา หากเราประมาท มารจะโจมตีความคิดของเรา ทำให้ป่วนเป๋ ไปจากทางที่ควรจะเดินได้ในช่วงเวลาไม่กี่วินาที หากเรารู้ตัวให้เรารีบกำจัดความคิดลบ หรือความคิดที่ถูกหว่านในทางสร้างปัญหาแก่ตัวเรา และผู้อื่นและแทนที่ด้วยพระวจนะของพระเจ้าซี่งจะช่วยคุ้มครองความคิดและจิตใจของเราไว้!

ขอให้เราเคียงข้างกันยึดเกาะกันไว้ให้เหนียวแน่น อย่าให้อะไรหรือสิ่งใดมาแยกเราออกจากกันเป็นอันขาด!

“พี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าวิงวอนท่านในพระนามของพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา ขอให้ปรองดองกัน อย่ามีความแตกแยกในพวกท่าน แต่ขอให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในความคิดและความเห็น”  (1คร.1:10)

 แต่ให้เราช่วยเหลือกันและกันในการเดินไปด้วยกันบนเส้นทางแห่งน้ำพระทัยของพระเจ้า ด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในปี  2018 นี้ เราจะเยี่ยมเยียนกันและกันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นช่องทางในการแสดงความรักต่อกันและกันอย่างทั่วถึง ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อและร่วมใจร่วมกายกันออกไปเยี่ยมเยียนกันให้มากขึ้นนะครับ ด้วยความขอบคุณอย่างยิ่ง

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกให้รู้จักอีกท่านคือ คุณ กิตติกร พันธสัญญา  ชื่อเล่น : คิว “นศ. ป.ตรี ปี 3 คณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ถาม: มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านช่องทางไหน ?                                       

คำตอบ : ผมมาเป็นสมาชิกที่นี่ได้ เพราะเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ และมองหาคริสตจักรที่จะมาร่วมนมัสการ ทำให้นึกถึงพี่เอ๋ ซึ่งรู้จักผมกับน้องสาว (ควีน) ที่ภูเก็ต เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งช่วงเวลานั้นพันธกิจทรูเวอร์ชิปเปอร์มาจัดอบรมสัมนาด้านการนมัสการที่ คจ.ภูเก็ต (ท่าแครง) ซึ่งผมกับน้องสาวอยู่ที่นั่นในเวลานั้น พี่เอ๋เป็นหนึ่งในวิทยากรครั้งนั้น น้องสาวผมจึงติดต่อพี่เอ๋ ทางเฟสบุ้ก และนัดกันมา CJ ก็เริ่มค่อยๆเข้ามา พี่เอ๋ก็พามาหา อ.ธงชัย และแนะนำพี่น้องใน CJ ให้รู้จักหลายคน  ผมประทับใจและไม่คาดคิดว่าจะได้รับน้ำใจ มิตรไมตรี ที่อบอุ่นเป็นกันเองมากขนาดนี้ครับ  จากนั้นก็ไปเซลลาซาล ได้รู้จักพี่น้องมากขึ้น ทำให้รู้สึกปลอดภัย ไม่กังวลในการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ จากนั้นก็ได้เข้ามาร่วมรับใช้ในเช้าวันอาทิตย์ และชั้นเรียนวันพฤหัส ผมอยากขอบคุณพระเจ้า เป็นพระคุณพระเจ้าที่ทำให้เด็กต่างจังหวัดอย่างผมได้รับการต้อนรับจากพี่น้องที่นี่หลายท่านมีความสุขครับ พี่ๆคอยช่วยคอยแนะนำ ผมได้รับคำแนะนำการใช้ชีวิต การวางตัว และ รับความเอ็นดูจากพี่น้องที่นี่อย่างดีมากครับ

2.ถาม : ประทับใจอะไรที่ CJ เป็นพิเศษ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรเกี่ยวกับ CJ

คำตอบ : อยากขอบคุณพระเจ้า เรื่องผู้รับใช้ที่นี่ทุกท่านครับ โดยเฉพาะอ.ธงชัย พี่เอ๋ และพี่ปุ๊

 -อ. ธงชัย มีเมตตาให้โอกาส ทำให้อุ่นใจเหมือนมีพ่อเพิ่มขึ้นอีกคน  อ.ธงชัยก็รู้จักกับพ่อของผม ( พ่อของผม ชื่อ อ.ราชศักดิ์ พันธสัญญา เป็น ศบ. ที่คจ.ภูเก็ต ท่าแครง)  ท่านอ.ธงชัย บางช่วงที่ได้ไปรับใช้ที่ภูเก็ตก็จะได้พบกับพ่อของผมอยู่บ้าง ให้ความเมตตาดูแล ทำให้ผมไม่กังวล

-พี่เอ๋ ก็เหมือนแม่อีกคนของผม คอยถามไถ่ อธิษฐานเผื่อ ฝากผมไว้กับพี่น้องที่นี่ ห่วงใยอยากให้ผมมีเพื่อน และสนับสนุนให้ผมร่วมรับใช้  ผมมีนิสัยขี้ลืมพี่เอ๋ก็จะคอยหนุนใจเตือน ผมลืมของบ่อยครับ ลืมพระคัมภีร์ ลืมกระเป๋า ลืมมือถือ เป็นอะไรที่ผมพยายามปรับปรุง ช่วยอธิษฐานเผื่อผมในเรื่องนี้ด้วยนะครับ !!

-พี่ปุ๊ เป็นผู้รับใช้อีกท่านที่ผมประทับใจมาก พี่เค้าไม่ถือตัวเลย ทำให้ผมไม่ประหม่า ทำให้ผมได้รับโอกาสในการร่วมนมัสการในทีมเป็นบางครั้ง พี่ปุ๊ เป็นนักร้องในตำนาน แต่พี่เขาก็มีชีวิตเรียบง่าย รับใช้อย่างสัตย์ซื่อเป็นพรต่อแผ่นดินของพระเจ้ามากๆ

3.ถาม : ตั้งใจจะทำอะไรกับ คริสตจักรหรือผ่านคริสตจักรCJ

 คำตอบ : ตั้งใจทำอะไรบ้าง?

-ในด้านการใช้ของประทานคือการนมัสการที่จะช่วยด้านดนตรีเพราะดนตรีและเสียงเป็นการแสดงออกของเราได้เพื่อเป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า

-ในด้านชีวิต ตั้งใจจะเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ให้กับคนภายนอกเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอธิษฐานเผื่อผลักดันให้พี่น้องในคริสตจักรเป็นแบบอย่างเป็นต้นแบบของการใช้ชีวิตในสังคมในภาพพจน์ที่ดี ที่พี่น้องทุกคนเดินตามพระวจนะคำของพระเจ้า อย่างแท้จริงด้วยคำพูดและการกระทำด้วยความเข้าใจพระวจนะคำจากการที่เราได้มา มาเรียนพระวจนะคำของพระเจ้าในวันพฤหัสการมาอธิษฐาน การมากลุ่มเซล การนมัสการพระเจ้าและฟังคำเทศนาในวันอาทิตย์ เมื่อชีวิตเราเปลี่ยนแปลงก็จะมีผลกระทบต่อคนในครอบครัวเป็นผลดีต่อเพื่อนที่ทำงานและเป็นแสงสว่างประเทศชาติของเราทำให้ประเทศของเรามีหนทางที่ดีขึ้นว่าคริสเตียนเป็นชีวิตที่หน้าติดตามเป็นชีวิตที่ดีและควรเอาแบบอย่างเพื่อเป็นทางออกของสังคมไทยที่เราจะรวมพลังกันเพื่อช่วยกันร่วมมือกันเพื่อจะนำความรอดมาถึงคนในประเทศของเราครับ

ผมอยากหนุนใจพี่น้อง CJ ให้เข้าใกล้พระเจ้า และอย่าห่างจากพระวจนะ อย่าห่างพี่น้องในคริสตจักร เพราะเป็นแหล่งกำลัง แหล่งชีวิตต่อเราจริงๆ ในเวลาที่ผมขาดกำลัง ไม่มีทางออก ผมอธิษฐานต่อพระเจ้าและจดจำพระสัญญาในพระธรรมฟิลิปปี 4:13

“ข้าพเจ้าเผชิญ ได้ทุกอย่างโดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า”

พระวจนะคำข้อนี้ ช่วยหนุนกำลังผมขึ้นมาใหม่ ได้เสมอครับ  ผมเชื่อว่าพระเจ้าทรงจัดเตรียมสิ่งสารพัดอันดีต่อผมด้วยพระคุณ ความรัก และสันติสุขของพระคริสต์  ด้วยพระวจนะ และด้วยพี่น้องคริสเตียนที่นี่ เสมอครับ ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านครับ”

ขอให้เราร่วมใจกันอธิษฐานเผื่อคุณ กิตติกร พันธสัญญา  ด้วยกันนะครับ  

และอย่าลืม เรามีนัดศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันในทุกเย็นวันพฤหัส

และอธิษฐาน    เรียนพระคัมภีร์   นมัสการ ในทุกเช้าวันอาทิตย์

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

 

ด้วยใจรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.