สิ่งที่ชีวิตฝ่ายวิญญาณของคุณต้องพึ่งพิง

สิ่งที่ชีวิตฝ่ายวิญญาณของคุณต้องพึ่งพิง

พระองค์ตรัสตอบว่า “มีพระคัมภีร์เขียนไว้ว่า ‘มนุษย์จะดำรงชีวิตด้วยอาหารเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องดำรงชีวิตด้วยพระวจนะทุกคำซึ่งออกมาจากพระโอษฐ์ของพระเจ้า’ ” (มัทธิว 4:4)

คุณเคยสังเกตุหรือไม่ เดี๋ยวนี้ผู้คนไม่ค่อยสนใจฟังขั้นตอนเตรียมพร้อมกรณีฉุกเฉินจากพนักงานบนเครื่องบินก่อนขึ้นบิน? ผมเองก็ด้วย เพราะโดยสารเครื่องบินเป็นประจำ และเห็นขั้นตอนนี้จนเคยชิน

แต่สมมุติว่า ระหว่างเครื่องบินๆอยู่บนฟ้า มีเสียงดังที่เครื่องยนต์ แล้วคุณก็เห็นควันพุ่งออกมา ในทันที พนักงานบนเครื่องก็ก้าวออกมาด้านหน้าและประกาศผ่านอินเตอร์คอมว่า “สุภาพสตรี และสุภาพบุรุษทุกท่านคะ เราจะต้องลงจอดฉุกเฉิน ดิฉันจะสาธิตวิธีเตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉินให้ดูอีกครั้งค่ะ ขอให้ทุกท่านตั้งใจฟัง”

คุณคิดว่าผมจะรีบวางนิตยสารในมือลงหรือไม่? จะตั้งใจฟังหรือไม่ว่าทางออกอยู่ตรงไหน? เชื่อเถอะ ทุกคนต่างหมายตาทางออกใกล้ตัวไว้แน่เผื่อต้องใช้ ผมจะใส่ใจรายละเอียดด้วยเหตุผลง่ายๆ : ชีวิตผมขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขากำลังสาธิต

เมื่อพูดถึงพระวจนะของพระเจ้า เราต้องตั้งใจฟังเช่นกัน ทำไมครับ? เพราะชีวิตฝ่ายวิญญาณของเราขึ้นอยู่กับพระคำของพระเจ้า แค่ฟังคำสอนของพระเยซูไม่อาจทำให้คุณเป็นสาวก ถ้าคุณต้องการเป็นสาวกของพระเยซูคริสต์ คุณต้องตั้งมั่นอยู่ในพระวจนะของพระองค์

คุณอ่านพระคัมภีร์ทุกวันหรือเปล่า? เป็นเรื่องสำคัญนะครับ จะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวในชีวิตคริสเตียนขึ้นอยู่กับว่าพระวจนะเข้าไปในใจคุณมากน้อยแค่ไหน และคุณพึ่งพระวจนะทุกวันด้วยใจเชื่อฟังหรือไม่

ถ้าคุณอ่านพระคัมภีร์น้อยลง คุณก็กำลังลดอาหารฝ่ายวิญญาณ วิญญาณคุณก็จะเหี่ยวแห้งและผอมโซลงไป แต่ถ้าคุณใส่ใจในโภชนาการอาหารฝ่ายวิญญาณด้วยพระวจนะ วิญญาณคุณก็จะแข็งแกร่งและเติบโตขึ้น

เราต้องตระหนักว่า ทุกสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับพระเจ้าจะพบได้ในหน้ากระดาษของพระคัมภีร์

จะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวในชีวิตคริสเตียนขึ้นอยู่กับสิ่งนี้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ Air & Space Magazine)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.