เรียกให้มาสร้างสาวก

เรียกให้มาสร้างสาวก

‘เพราะฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงออกไปและนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของเรา จงบัพติศมาพวกเขาในพระนามของพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์’ (มัทธิว 28:19)

ในฐานะคริสเตียน เราไม่เพียงแต่นำผู้คนมาหาพระเยซูคริสต์ แต่เราต้องสร้างเขาให้สามารถลุกขึ้นยืนฝ่ายวิญญาณได้ด้วยตนเอง เพื่อเขาจะได้เดินหน้าในความสัมพันธ์กับพระองค์ สิ่งนี้เรียกว่าการสร้างสาวก

พระเยซูตรัสว่า “’เพราะฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงออกไปและนำชนทุกชาติมาเป็นสาวกของเรา จงบัพติศมาพวกเขาในพระนามของพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์’ และสอนพวกเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดที่เราสั่งพวกท่านไว้ และนี่แน่ะ เราจะอยู่กับท่านทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค”  (มัทธิว 28:19-20)

บนเส้นทางนี้พวกเรากลับไปแยกการประกาศออกจากการสร้างสาวก แต่พระเจ้าไม่ได้ต้องการแค่นำคนมาหาพระคริสต์เท่านั้น แต่ต้องสอนให้เขายืนขึ้นได้ฝ่ายวิญญาณ

ผมรู้สึกขอบพระคุณที่พระเจ้านำคนเช่นนี้เข้ามาในชีวิต ไม่นานหลังจากรับเชื่อในพระเยซู ผมไม่ค่อยรู้จักกับคริสเตียนมากนัก ผมปรับตัวกับชีวิตใหม่ไม่ค่อยได้ รู้สึกเก้ๆกังๆอึดอัดใจไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไรกับคริสเตียน แต่ก็ไม่อยากกลับไปอยู่กับเพื่อนแก๊งเดิม

วันหนึ่งก็มีคนชื่อมาร์กเข้ามาแนะนำตัว พาผมไปโบสถ์ และแนะนำให้รู้จักคริสเตียนคนอื่นๆ สอนผมว่าควรเริ่มอ่านพระวจนะอย่างไรและหมายถึงอะไร ผมมีคำถามมากมาย เขาก็อดทนค่อยๆอธิบายให้เข้าใจ ช่วยให้การปรับตัวของผมเป็นไปได้ด้วยดี ขอบคุณพระเจ้าที่ส่งเขามา

คุณเป็นคนแบบนั้นให้กับผู้เชื่อใหม่ได้ พระเจ้าอาจไม่ได้เรียกคุณมาเป็นนักเทศน์ หรือมานำนมัสการ แต่คุณเป็นเพื่อนให้ใครบางคนที่เพิ่งเชื่อได้ ใช้เวลากับพวกเขา แสดงให้พวกเขาเห็นการดำเนินชีวิตคริสเตียนว่าเป็นอย่างไรในโลกความจริงนี้

เริ่มต้นด้วยการประกาศ แต่ไม่ได้จบลงแค่นั้นนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Expertrain.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.