คริสตมาสเกี่ยวข้องกับสิ่งใด

คริสตมาสเกี่ยวข้องกับสิ่งใด

การเพิ่มพูนขึ้นของการปกครองและสันติภาพของท่านจะไม่มีที่สิ้นสุด บนพระที่นั่งของดาวิด และเหนือราชอาณาจักรของพระองค์เพื่อจะสถาปนาและเชิดชูมันไว้ ด้วยความยุติธรรมและความชอบธรรม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนนิรันดร์กาล ความกระตือรือร้นของพระยาห์เวห์จอมทัพจะทำการนี้ (อิสยาห์ 9:7)

มองที่โลกเราทุกวันนี้ เราตระหนักได้ว่าพระสัญญาในอิยาห์ 9:6–7 ยังไม่เกิดขึ้น เด็กชายคนหนึ่งเกิดขึ้น บุตรชายคนหนึ่งประทานมาให้เรา แต่การปกครองบนบ่าของท่านยังไม่เกิดขึ้น เรายังไม่มีการปกครองและสันติภาพ ความยุติธรรมและความชอบธรรม แต่ข่าวดีคือ จะมีวันหนึ่งเมื่อพระเยซูคริสต์เสด็จกลับมา พระองค์จะจัดตั้งอาณาจักรของพระองค์ที่บนโลกนี้ และจะปกครองด้วยความชอบธรรมของพระเจ้า

ก่อนที่พระเยซูจะนำการปกครองมาไว้บนบ่า พระองค์ต้องแบกกางเขนไว้บนบ่าก่อน ก่อนที่พระองค์จะสวมมงกุฎแห่งพระสิริในฐานะจอมกษัตริย์เหนือกษัตริย์ พระองค์ต้องทนรับมงกุฎหนามแห่งความอัปยศ และมอบชีวิตเป็นเครื่องบูชารับความบาปทั้งสิ้นของโลกนี้ก่อน เสด็จมาครั้งแรกมีดาวประหลาดนำทาง แต่เมื่อเสด็จกลับมาอีกครั้ง สวรรค์จะสะเทือนเลื่อนลั่น ดาวทุกดวงจะร่วงจากฟากฟ้า และพระองค์เองจะทรงเป็นความสว่าง

พระเยซูคริสต์เสด็จมาที่โลกนี้ เป็นพระเจ้าที่เสด็จมาใกล้คุณเพื่อให้คุณได้เข้าใกล้พระองค์ —เพื่อให้ชีวิตคุณมีจุดมุ่งหมายและมีความหมาย ให้อภัยบาป และให้คุณมีความหวังในสวรรค์เมื่อจากโลกนี้

คริสตมาสจึงไม่ใช่แค่ออกไปหาซื้อของขวัญ ไม่ใช่ประดับตกแต่งต้นคริสตมาสและวางของขวัญไว้ที่โคนต้น แต่คริสตมาสเป็นเรื่องของของขวัญมี่ประทานให้บนต้นไม้ที่พระเยซูคริสต์ถูกตรึง เมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์ที่นั่นเพื่อรับโทษบาปแทนเรา เพื่อให้เราได้ของขวัญแห่งชีวิตนิรันดร์

พระเจ้าเสด็จมาใกล้คุณ – เพื่อประทานให้คุณชีวิตที่มีเป้าหมายและมีความหมาย

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Deeper Roots.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.