จะเข้าถึงหัวใจของคริสตมาสได้อย่างไร

คุณจะเข้าถึงหัวใจของคริสตมาสได้อย่างไร

เธอจะให้พระกำเนิดบุตรชาย แล้วจงเรียกนามท่านว่า เยซู เพราะว่าท่านจะทรงช่วยชนชาติของท่านให้รอดจากบาปของพวกเขา” ทั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อจะให้สำเร็จตามพระวจนะขององค์พระผู้เป็นเจ้า ซึ่งตรัสผ่านทางผู้เผยพระวจนะว่า “นี่แน่ะ หญิงพรหมจารีคนหนึ่งจะตั้งครรภ์ และคลอดบุตรชายคนหนึ่ง และเขาจะเรียกนามของท่านว่าอิมมานูเอล” (แปลว่า พระเจ้าสถิตกับเรา) (มัทธิว 1:21-23)

ตอนเป็นเด็ก ผมชอบตื่นเช้าขึ้นมาในวันคริสตมาส รีบวิ่งไปที่ห้องนั่งเล่น ด้วยความหวังว่าจะได้ของขวัญตามที่ขอไว้ แต่เมื่อโตขึ้นแล้วมองย้อนกลับไปในเทศกาลคริสตมาสสมัยโน้น มีบางสิ่งที่สำคัญและมีค่ามากกว่าการเปิดของขวัญ : การเปิดพระวจนะของพระเจ้า

ทุกเช้าวันคริตมาส ก่อนเปิดของขวัญ ครอบครัวของเราจะใช้เวลาด้วยกันเปิดพระวจนะของพระเจ้า อ่านเรื่องราววันคริสตมาสแรก อธิษฐาน และขอบคุณพระเจ้าสำหรับของขวัญที่ทรงประทานพระบุตรให้

มันง่ายมากในยุคและในวัยนั้นที่คริสตมาสเป็นเรื่องเกี่ยวกับของขวัญที่อยู่ใต้ต้นคริสตมาส แต่อย่าลืมว่าเหตุผลที่แท้จริงของเทศกาลคือ : พระเยซูคริสต์ พระองค์ที่ผู้เผยพระวจนะในยุคพระคัมภีร์เดิมชี้ไป และเป็นผู้ที่นำมาซึ่งพันธสัญญาในพระคัมภีร์ใหม่

ขณะที่คุณและคนที่คุณรักกำลังเตรียมฉลองคริสตมาส ผมต้องการหนุนใจให้คุณอ่านพระวจนะร่วมกันให้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง อย่าละเลยหัวใจของเทศกาลคริสตมาส  สวมใส่พระคริสต์ก่อนสิ่งอื่นในเทศกาลคริสตมาสนี้ และคุณจะมีความทรงจำที่ดีและยั่งยืนตลอดไป!

เปิดพระวจนะของพระเจ้ากับคนที่คุณรักในเทศกาลคริสตมาส และมีประสบการณ์หัวใจแท้จริงของคริสตมาส

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ Christian today.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.