ความสว่างของคริสตมาสที่ส่องมาเพื่อคุณในวันนี้

ความสว่างของคริตมาสที่ส่องมาเพื่อคุณในวันนี้

พระเยซูตรัสกับพวกเขาอีกครั้งหนึ่งว่า “เราเป็นความสว่างของโลก คนที่ตามเรามาจะไม่ต้องเดินในความมืด แต่จะมีความสว่างแห่งชีวิต” (ยอห์น 8:12)

เป็นเวลาหลายปีในชีวิตที่ผมเป็นคนนอนตื่นสาย ผมไม่ชอบตื่นเช้าเพราะไม่เห็นความจำเป็นอะไร ที่จริงตื่นก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นเป็นความคิดที่ทำให้ผมเวียนหัวคลื่นไส้

แต่เมื่อผมย้ายไปที่ฟลอริด้า และได้ยินคนพูดกันบ่อยมากว่าดวงอาทิตย์ที่ขึ้นเหนือมหาสมุทรในฟลอริด้านั้นงดงามมาก ดังนั้นเช้าวันหนึ่ง ผมก็ยอมตื่นเช้าเพื่อรอดูดวงอาทิตย์ขึ้น – มันงดงามมหัศจรรย์มากครับ! นับจากวันนั้น ผมจะตื่นแต่เช้ามาคอยดูดวงอาทิตย์ขึ้น และสิ่งหนึ่งที่ผมโปรดปรานคือ เฝ้าดูดวงอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมาอย่างช้าๆ
 
คุณจะเห็นว่าเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น มันไม่ได้จู่ๆก็โผล่ปุ๊บขึ้นมาบนท้องฟ้า ไม่เลยครับ เริ่มจากความมืดมิดบนท้องฟ้า … แล้วค่อยๆมีเฉดสีขึ้นมาจากเส้นขอบฟ้า หลังจากนั้นโลกก็ค่อยๆสว่างไสวขึ้นด้วยสีแดง สีแสด และส้มอมทอง แล้วคุณก็จะเห็นลูกบอลขนาดใหญ่สีเหลืองค่อยๆโผล่ขึ้นมาจากน้ำ จนเต็มดวง – น่าทึ่งเป็นที่สุดครับ!
 
เมื่อสวรรค์ลงมาสัมผัสโลกมนุษย์ และพระเจ้าเสด็จลงมาเหมือนยามรุ่งอรุณ พระองค์จะปรากฎมาในทันทีก็ได้ แต่พระองค์ทรงยิ้มให้กับโลก และความสว่างของพระองค์เริ่มส่องแสงช้าๆเข้ามา ในคืนที่เงียบสงบนานมาแล้วนั้น ความสว่างได้เข้ามาในโลก
 
ขอบคุณพระเจ้าสำหรับความสว่างนั้น และขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านในวันคริสตมาส !
 

ใช้เวลาในวันคริสตมาสนี้ สะท้อนคิดถึงวันที่พระเจ้าเสด็จเข้ามาในโลก ขอบคุณพระองค์สำหรับความสว่างที่ส่องลงมาในวันนั้น และความสว่างที่ส่องเข้ามาในใจเราในวันนี้สุขสันต์วันคริสตมาสนะครับ!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ tribalmixes)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.