สารจากศิษยาภิบาล

17  ธันวาคม 2017

สุขสันต์เดือนคริสต์มาสแด่พี่น้อง CJ          

อาทิตย์หน้าก็เข้าสู่วันคริสต์มาสแล้ว แต่ ในวันพฤหัสที่ 21 ธ.ค.นี้ เราจะปรับเปลี่ยนชั้นเรียนพระคัมภีร์ให้เป็นคืนแห่งการเฉลิมฉลองสังสรรค์วันคริสตมาสกันของพวกเราชาว CJ และญาติมิตรที่จะชวนกันมา หากว่าพี่น้องท่านใดอยากจะมาสังสรรค์กันอย่างไม่เป็นทางการ และจัดเวลาได้ ก็ขอเชิญให้มาร่วมรายการกันครับ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น. เป็นรายการเบาๆ  ไม่ใหญ่โต ไม่เป็นทางการ แบบสบายๆ  (ที่ห้องรับประทานอาหารชั้น 3)

กติกามีเพียงขอให้ผู้จะมาร่วมงาน

  1. นำของขวัญมาคนละ1ชิ้น (มากกว่า1ก็ได้) โดยให้เป็นของดีที่มีอยู่แล้ว ไม่ต้องไปซื้อมาให้เปลืองเงินทอง
  2. นำอาหารมาสัก 1 อย่างเผื่อคนสัก 2-3 คน ถ้าทำได้ แต่ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เรามีอาหารเผื่อทุกท่านอยู่
  3. พยายามเผื่อเวลาการเดินทาง เพื่อจะไม่พลาดช่วงใดของรายการ ตั้งแต่รับประทานอาหารช่วง 18.00-19.00 น. และรายการเริ่ม 19.00-21.00 น.
  4. เตรียมตัวมีส่วนร่วมและแบ่งปันความสุขแก่ให้พี่น้องที่มาร่วมงานในทางใดทางหนึ่ง เช่น ร้องเพลง แสดง ยิ้มแย้มทักทายพูดจาหนุนใจ แจกของขวัญ ร่วมกิจกรรมหรืออธิษฐานเผื่อคนใดคนหนึ่ง ฯลฯ จะพาเพื่อนที่แสวงหาพระเจ้ามาร่วมด้วยก็ได้ครับ ยินดีต้อนรับ!              

นอกจากนี้ CJ เรายังมีงานคริสต์มาสในวันเสาร์ที่ 23 ธ.ค.เวลา 16.00-18.00 น. ร่วมกับพี่น้องคริสตจักรอื่นๆ ที่บริเวณมาบุญครอง ในโครงการ Christmas : God Loves You”  จึงขอร้องให้พวกเราพาญาติมิตรไปร่วมงานในวันนั้นให้มาก ๆ ครับ !

และในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม ก็จะเป็นอีกวันคริสต์มาสที่มีความหมายสำหรับพวกเราชาว CJ นับเป็นโอกาสพิเศษที่เราจะชวนคนอื่นๆ มาโบสถ์ด้วยเพราะโดยทั่วไปคนเรามักจะตอบรับมาโบสถ์ในวันคริสต์มาส ง่ายกว่าชวนมาในวันอาทิตย์ปกติ ดังนั้นอย่าทิ้งโอกาสทองนี้นะครับ

ที่พิเศษคือ ผมจะสอนชั้นเรียนพระคัมภีร์รวมในตอนเช้าเกี่ยวกับวันคริสตมาส เวลา 9.00-10.00 น. และจะร่วมนมัสการพระเจ้าด้วยกันในเวลา 10.15-12.30 น. โดยจะมีพิธีให้บัพติศมารุ่นคริสต์มาส 2017 ด้วย เป็นกรณีพิเศษ!

ประกาศข่าวสำคัญ!!   ***เราจะงดชั้นเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัสที่ 28 ธ.ค. 17 และ 4 ม.ค.17

อนึ่ง วัน(พฤ-ศ)ที่ 18-19 มกราคม 2018 นี้ตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น. ที่คริสตจักรนิมิตใหม่ สี่แยกพญาไท สคบ.จัดการอบรม พิเศษ หัวข้อ “การให้คำปรึกษาตามหลักพระคัมภีร์” (Biblical Counseling)  โดย Dr. Wayne A. Vanderwier  ผู้เชี่ยวชาญที่บินตรงจาก USA มาให้การอบรมเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้

ผมจึงขอวิงวอนคณะผู้อภิบาล และสมาชิกที่ต้องการพัฒนาความรู้และทักษะเพื่อพร้อมให้พระเจ้าใช้ได้ในเรื่องการให้คำปรึกษาช่วยผู้อื่นต่อไป โดยจะเข้าร่วม ทั้ง 2 วัน(ถ้าต้องลางาน ก็คุ้มค่า)   แต่ต้องรีบสมัคร ก่อนสิ้นธันวาคม จึงจะได้ค่าลงทะเบียนเพียงคนละ 680 บาท เพราะหลังจากนี้ ราคาจะเป็นคนละ 800 บาท ผู้ใดประสงค์จะเข้าร่วมแต่ขาดทุนทรัพย์ แจ้งที่คุณแดงและคุณเอ๋ ด่วน และขอให้ทุกท่านอธิษฐานเผื่อ และพร้อมสำหรับทิศทางของคริสตจักรในปี 2018 ด้วย นั่นคือ   

  • เราทุกคนสามารถจะเป็นผู้รับใช้พระเจ้า และรับใช้พี่น้องได้ในทางทางหนึ่ง
  • เราจะออกเยี่ยมเยียนกันทั้งปี ทั้งสมาชิก ญาติมิตร และบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือด้วยความกระตือรือร้น ผู้ใดอยากรับใช้ในเรื่องการออกไปเยี่ยมเยียน กรุณาแจ้งที่ ครูเอ๋ คุณแดง และคุณโบ ด่วนเลยครับ

วันนี้ขอแนะนำสมาชิกคือ ชื่อ-สกุล  คุณ คณิตา ปรีมนวงศ์   ชื่อเล่น : ปาล์ม

อาชีพ : นักวิเคราะห์ PTTGC

1. มารับเชื่อ หรือมาเป็นสมาชิก CJได้อย่างไร ผ่านใคร อะไร ช่องทางไหน??

   ตอบ เพื่อนสมัยเรียน ป.ตรี ประกาศจนผ่านไป 5 ปีมาเจออีกครั้ง เราจึงรับเชื่อผ่านเพื่อนคนเดิม และเขาเคยมาที่ CJ แต่ไม่ได้เป็นสมาชิก ได้แนะนำให้มาที่ CJ เคยถามตัวเองในใจว่าทำไมเราต้องเชื่อพระเยซูด้วย ตอนนั้นเรารู้สึกว่าพระองค์ก็เหมือนพระหรือศาสดาของศาสนาอื่นๆ คือเป็นคนที่ดีมากๆ และทำเพื่อคนอื่นๆ แต่หลังจากที่คิดคำถามแบบนั้นได้ไม่เกิน 2 นาที เรามองออกไปนอกหน้าต่างรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ก็เจอกับคำว่า

“I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me”   -John 14:6

2. อยากขอบคุณพระเจ้า หรือ รู้สึกประทับใจเรื่องอะไร เกี่ยวกับCJ

  ตอบ  ขอบคุณพระเจ้าที่ให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่และจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปที่ CJ และได้มาเป็นสมาชิกที่นี่

3.อยากจะทำอะไรผ่าน CJหรือมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ เรื่องใดและเพราะอะไร

  ตอบ ปัจจุบันช่วยงานโบสถ์อยู่บ้าง และอยากที่จะเป็นเครื่องถวายที่มีชีวิตในการประกาศข่าวของพระเจ้าให้แก่คนที่ยังไม่เชื่อมากยิ่งๆขึ้น

มีข้อพระวจนะประจำใจที่อยากหนุนใจพี่น้องหรือที่ใช้หนุนใจตัวเองหรือไม่ ข้อใด เพราะอะไรถึงชอบ

  “เราเป็นทางนั้น เป็นความจริง และเป็นชีวิต ไม่มีใครมาถึงพระบิดาได้นอกจากจะมาทางเรา” (ยอห์น 14:6)

ชอบเพราะเป็นข้อที่ทำให้เรารับเชื่อ เหมือนว่าพระเยซูรอเราให้ถามคำถามนี้มาตลอด 5 ปี และในที่สุดเราก็ถามและได้รับคำตอบที่ทำให้เราเป็นคริสเตียนจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ข้อนี้ยังหมายถึง ไม่ว่าเราจะทำดีมากแค่ไหน หรือคิดว่าตัวเองไม่คู่ควรที่จะอยู่ในสวรรค์กับพระเจ้าหรือได้รับการให้อภัย แต่ด้วยการเชื่อว่าพระเยซูตายเพื่อไถ่บาปให้กับเราเท่านั้น จึงทำให้เราได้รับการให้อภัย ไม่ใช่ด้วยตัวเราเอง”

ขอขอบคุณ คุณ คณิตา ปรีมนวงศ์ (ปาล์ม) มากสำหรับคำพยาน  ขอให้เรามาอธิษฐานเผื่อคุณ คณิตา ปรีมนวงศ์   (ปาล์ม) ด้วยกันนะครับ และขอให้พระเจ้าทรงอวยพระพรท่านอย่างมากล้นครับ
                                                                                               

 ด้วยรัก  

 (ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

★ เราขอท้าคุณ ✌ ออกมาทำความดี ✌ทำดีเพื่อสังคม ถ่ายรูปกิจกรรมลงในเฟสและไอจี

และแท็กท้าเพื่อนๆ ออกมาทำดีด้วยกัน พร้อมใส่แท็ก#Christmas2017 #ShareToChangeChallenge #GodBlessYou

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.