สารจากศิษยาภิบาล

24 ธันวาคม 2017

สุขสันต์วันคริสตมาสครับพี่น้อง CJ

ขอต้อนรับทุกท่าน ทั้งสมาชิก และผู้มาเยือน  ผมดีใจที่เรายังมีลมหายใจที่ฉลองวันคริสตมาสร่วมกันในปีนี้ได้

ผมดีใจที่พวกเรายังเป็นพี่น้องในครอบครัวของพระคริสต์ที่ยังรักและอยู่เคียงข้างกันต่อไป

ผมดีใจที่มีผู้ตัดสินใจต้อนรับพระคริสต์เข้ามาในครอบครัว CJ ของเราแทบทุกสัปดาห์ (ในช่องทางใดช่องทางหนึ่ง) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาคือ 1. คุณสุมีนา จงวัฒน์ผล  2.คุณธนัตถ์ ธนากิจอำนวย

ผมดีใจที่วันนี้ เรามีผู้รับบัพติศมา  7 ท่าน

  1. คุณ ไท ยังวานิช (ไท)                       
  2. คุณพีรพัฒ โชคสุวัฒนกุล  (หยก)
  3. คุณพัฐวรรฎน์ โล่เสถียรกิจ (หนุ่ม)   
  4. คุณธัณล์วรางค์ โล่เสถียรกิจ (เปิ้ล)
  5. คุณณภัทร อำนัคฆมณี (บี)
  6. คุณอาภัสสร ผู้ภักดี (อีฟ)
  7. คุณอัมพิกา ธรรมวุฒิอนันต์ (เมย์)

ขอให้พวกเราร่วมกันหนุนใจและช่วยกันฟูมฟักเลี้ยงดูเสริมสร้างจิตวิญญาณของพี่น้องเหล่านี้ให้เจริญเติบโตขึ้น และไม่หายห่างไกลไปจากครอบครัวของเรานะครับ

ผมดีใจที่พวกเรามีความรักในกันและกัน และมาร่วมสามัคคีธรรมสังสรรค์วันคริสตมาสด้วยกันในกลุ่มแคร์ของตนและในวันพฤหัส (21 ธค) ที่ผ่านมา และดีใจที่หลาย ๆ คนไปร่วมงานประกาศคริสตมาสที่ MBK ในโครงการ Share to change  : God Bless you ในวันเสาร์ (23 ธค) เมื่อวานนี้ และยิ่งดีใจที่พวกเรามาร่วมฉลองคริสตมาสกันได้ในวันนี้ (24 ธค) (ในตอนบ่ายที่นี่ พี่น้องของเราที่ CL ก็จะมีการนมัสการเฉลิมฉลองคริสตมาสด้วยเช่นกัน หากพี่น้องท่านใดอยู่ร่วมได้ จะเป็นการให้กำลังใจกับพวกเขาอย่างมีความหมายมาก!

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกที่รักของเราคือ คุณศศิกานต์ พิสิฐศุภกานต์  ชื่อเล่น : จิ้น

“อาชีพ: Creative รายการโทรทัศน์

1.ถาม: มารับเชื่อ / มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร?? ผ่านใคร อะไร หรือช่องทางไหน ?

ตอบ  เมื่อปลายปี 2015 มีโอกาสได้ทำรายการ The Voice Kids Season 4 เลยได้รู้จักกับออย ซึ่งเป็น Music Director อยู่รายการนี้

– พอทำงานด้วยกันก็รู้สึกว่าทำไมออยถึงใจดี และใจเย็นมากขนาดนี้ ถามไปถามมาก็ได้คำตอบว่า แต่ก่อนไม่ใช่คนแบบนี้ จริงๆเป็นคนเอาแต่ใจ ขี้หงุดหงิด และไม่ยอมคน!! หืม…คาแรกเตอร์นุ่มนิ่ม แบบนี้อ่ะนะ กล้างัดกับใครด้วยเหรอ

– เลยตั้งคำถามว่า “แล้วอะไรทำให้เปลี่ยนมาใจเย็นอ่อนโยนกับทุกอย่างแบบนี้” คำตอบที่ได้กลับมาคือ “พระเจ้า”

– คราวนี้สงสัยหนักกว่าเดิมเลยค่ะ “พระเจ้า” เปลี่ยนคนได้จริงๆหรอ แล้วเปลี่ยนยังไง ก็เลยเริ่มถาม เริ่มอ่าน เริ่มฟัง แล้วออยก็ชวนมา CJ ไปกลุ่มเซลล์บ้านพี่นิน พอไปบ่อยขึ้นๆ ก็เลยทำให้ได้ซึมซับเรื่องราวของพระเจ้ามาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ตัดสินใจรับเชื่อค่ะ

2.ถาม: อยากขอบคุณพระเจ้าเรื่องอะไร? หรือประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ ?

ตอบ  หลังจากรับเชื่อไม่นาน อยู่ๆป๊าก็พูดขึ้นมาว่า “แต่ก่อนตอนที่จิ้นต้องผ่าตัดหัวใจ ตอนนั้นป๊าเครียดมาก เพราะเงินไม่พอ แต่อยู่ๆพี่ที่บริษัทก็ยื่นเงินมาให้ก้อนนึง ซึ่งมันเยอะมากในสมัยนั้น” แล้วบอกว่า “เอาเงินนี้ไปผ่าตัดลูกนะ” ป๊าปฏิเสธไป แต่พี่เขาบอก “รับไว้เถอะ รู้ว่าจำเป็นต้องใช้ เอาไปรักษาลูก” ป๊าเลยถามกลับไปว่า “เงินของใคร” พี่คนนั้นตอบว่า “ไม่ต้องรู้หรอกว่าเป็นเงินของใคร เจ้าของเงินไม่อยากเปิดเผย รู้แค่ว่าเป็นเงินของคริสเตียนที่อยากช่วยก็พอ” พอฟังจบ น้ำตาไหลเลย ซาบซึ้งในพระคุณและความรักของพระเจ้ามากๆ เพราะถ้าไม่มีเงินก้อนนั้น ก็ไม่รู้ว่าป่านนี้จิ้นจะเป็นยังไง

– ขอบคุณพระเจ้า ที่พระองค์ทรงรักและดูแลชีวิตของลูก ตั้งแต่ลูกยังไม่รู้จักกับพระองค์เลย

3.ถาม: อยากตอบแทนพระเจ้าผ่าน CJ อย่างไรบ้าง ?

  ตอบ – ที่ผ่านมาอาจจะยังไม่มีโอกาสรับใช้พระเจ้าเท่าไหร่ แต่ถ้ามีงานรับใช้อะไรที่จิ้นพอจะทำได้ก็ยินดีค่ะ

4.ข้อพระคำหนุนใจ

 “แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าและความชอบธรรมของพระองค์ก่อน และพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้” (มัทธิว 6:33)

– ไม่ว่าชีวิตจะอยู่ในอารมณ์แฮปปี้หรือต้องเจอกับเหตุการณ์แย่ๆ สิ่งแรกที่พยายามจะทำคือการพุ่งมาหาพระเจ้าก่อน โดยการอธิษฐานขอบคุณพระเจ้า ขอกำลังและการทรงนำจากพระเจ้า หรือขอโทษพระเจ้าเมื่อทำผิด เพราะเมื่อเราถ่อมใจลงและให้พระเจ้าเป็นที่หนึ่ง แล้วมอบฝากทุกอย่างไว้กับพระองค์ ชีวิตก็จะเบาลงและจะชื่นชมยินดีได้มากขึ้น หลังจากนั้นก็รอคอยคำตอบจากพระเจ้า เพราะพระองค์จะทรงประทานสิ่งดีที่สุดแก่เราแน่นอน”

ขอบคุณ คุณศศิกานต์ พิสิฐศุภกานต์  (จิ้น)  สำหรับคำพยานครับ ขอให้เราร่วมกันอธิษฐานเผื่อคุณจิ้น ด้วยกันนะครับ และขอพระเจ้าอวยพรพวกเราอย่างมากล้นในวันนี้ครับ

 

ด้วยรักจากใจ  

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

หมายเหตุ

  1. ขอให้ปลายปีนี้ สมาชิกทุกท่านเดินทางไปกลับด้วยความปลอดภัย และมีชีวิตที่มีความสุขและถวายเกียรติแด่พระเจ้า
  2. ขอเชิญสมัครเข้าร่วมการอบรม หัวข้อ “การให้คำปรึกษาตามหลักพระคัมภีร์” (Biblical Counseling)  ในวัน(พฤ-ศ)ที่ 18-19 มกราคม 2018 นี้ตั้งแต่เวลา 00-21.00 น. ที่คริสตจักรนิมิตใหม่ สี่แยกพญาไท  โดย Dr. Wayne A. Vanderwier  ผู้เชี่ยวชาญที่บินตรงจาก USA มาให้การอบรมเป็นพิเศษเฉพาะงานคณะผู้อภิบาล และสมาชิกที่ต้องการพัฒนาความรู้และทักษะเพื่อพร้อมให้พระเจ้าใช้ได้ในเรื่องการให้คำปรึกษาช่วยผู้อื่นต่อไป

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.