สารจากศิษยาภิบาล

31 ธันวาคม 2017

สวัสดีปีใหม่ครับ ชาว CJ

ผมขอขอบคุณพี่น้อง CJ ทุกท่านตั้งแต่ คณะผู้อภิบาล ทีมงานศิษยาภิบาล และสมาชิก CJ ทุกท่าน ผมซาบซึ้งใจสำหรับความรัก ความเมตตา ที่มีต่อผมเป็นอย่างดีในตลอดปีที่ผ่านมา พระเจ้าทรงยืนยันความรักของพระองค์ต่อผมและครอบครัว ตลอดจนการรับใช้ที่ผมได้รับมอบหมายให้ปรนนิบัติผ่านความมีน้ำใจ และการเสียสละของพี่น้องทุก ๆ ท่าน ผมตั้งใจว่า ตราบใดที่พระเจ้ายังทรงใช้ผมให้ทำหน้าที่ศิษยาภิบาลของคริสตจักรแห่งนี้ ทั้งหมดที่ผมมี (โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ดีที่สุด) จะถูกมอบให้กับพี่น้องทุกท่านอย่างเต็มกำลัง!

สิ่งเดียวที่ผมขอจากพี่น้องทุกท่าน ก็มีเพียงแค่ขอความรักความสามัคคีที่ให้พวกเราพึงมีให้แก่กันผ่านการช่วยเหลือ และร่วมมือกับผมในการทำหน้าที่ของศิษยาภิบาลที่ดี ที่สนองพระมหาบัญชาของพระคริสต์ให้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการประกาศข่าวประเสริฐ และเสริมสร้างสมาชิกให้เป็นผู้รับใช้ที่ดีขององค์พระคริสต์

ขอพระเจ้าทรงเมตตาบันดาลให้ปีใหม่ 2018 นี้ เป็นปีที่ดีที่สุดของพวกเรา นับตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาก่อนหน้านี้

ขอให้พระเจ้าทรงได้รับการถวายพระเกียรติจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผ่านการอดกลั้น อดทนนานต่อกันอย่างพี่น้อง อย่าให้ใจของเราเปราะบาง อย่าให้เราเป็นคนสะดุดง่าย อย่าให้เราเป็นคนที่ละทิ้งสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ทำกลางคัน อย่าให้ตำหนิตัดสินวิพากษ์วิจารณ์กัน ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลัง ให้เราเป็นคนจริงที่พูดความจริงต่อกันและกันด้วยความรักและความอ่อนสุภาพต่อกันแบบต่อหน้า และขอให้เรามีความจริงใจที่จะช่วยแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดของพี่น้องโดยไม่ซ้ำเติม

ขอให้เราเป็นสาวกแท้ของพระคริสต์ เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายวิญญาณที่พระคริสต์พึ่งได้ ขอให้ปีใหม่นี้ เราจะมีปณิธานเป็น “คนใหม่” ที่รักพระเจ้าและรักผู้อื่น รวมทั้งรักคริสตจักรอย่างสุดใจจนกระทั่งเราเองกลายเป็นที่รักของพระเจ้าและของทุกคน ขอให้เรามาพัฒนาตัวของเราเองให้เป็นคนที่พระเจ้าใช้ได้มากกว่าเดิม และดีกว่าเดิม

ขอให้เรามาเริ่มต้นพัฒนาตัวเองและคริสตจักรร่วมกัน โดย

  1. วินัยใหม่ในการเข้าเฝ้าพระเจ้าเป็นส่วนตัวทุกวัน และแบ่งปันสิ่งดีที่พระเจ้าสอนให้แก่ผู้อื่น
  2. มีนิสัยใหม่ในการนำสิ่งที่พระเจ้าสอนมาปฏิบัติ และเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ทั้งในด้านการ

           1) คิด      2) พูด       3) ประพฤติ

ให้มีความรักและความเมตตาต่อผู้อื่น อย่างที่พระคริสต์ทรงกระทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง

  1. มีใจร้อนรนที่จะอธิษฐาน และศึกษาพระวจนะของพระเจ้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเช้าวันอาทิตย์ที่โบสถ์ ที่กลุ่มแคร์ หรือในชั้นเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุกวันพฤหัสเย็นเวลา 18.00 – 21.00น. .และผมขอหนุนใจให้ผู้นำและสมาชิก CJ ของเราเข้าร่วมรับการอบรมที่มีประโยชน์ตามที่ผมคัดสรรมาแนะนำ เช่น ขอให้รีบสมัครรับการอบรม “การให้คำปรึกษาตามหลักพระคัมภีร์” ในวันที่ (พฤ-ศ)ที่ 18-19 มกราคม 2018 นี้ตั้งแต่เวลา00-21.00 น. ที่คริสตจักรนิมิตใหม่ สี่แยกพญาไท สคบ.จัดการอบรม พิเศษ หัวข้อ “การให้คำปรึกษาตามหลักพระคัมภีร์” (Biblical Counseling)  โดย Dr. Wayne A. Vanderwier ผู้เชี่ยวชาญที่บินตรงจาก USA มาให้การอบรมเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้  แต่ต้องรีบสมัคร ก่อนสิ้น ธันวาคม จึงจะได้ค่าลงทะเบียนเพียงคนละ 680 บาท เพราะหลังจากนี้ ราคาจะเป็นคนละ 800 บาท
  2. มีใจกระตือรือร้นในการสามัคคีกับพี่น้องในทุกโอกาสที่มี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มแคร์
  3. มีใจหิวกระหายที่จะนมัสการพระเจ้าร่วมกับพี่น้องในทุกวันอาทิตย์

ขอพระเจ้าให้การเลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างน่าชื่นใจแก่ทุกคนที่ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้น

วันนี้ ขอแนะนำพี่น้องของเราอีกคนให้รู้จักคือ คุณ ณัฐดนัย ทรัพยสโรช  ชื่อเล่น : หมิง

“อาชีพ   : นักศึกษา

1.ถาม – มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?                   

   ตอบ คุณอาพามาครับ เวลานั้น CJ ยังอยู่ที่สุขุมวิท 16 ไปทุกอาทิตย์เลย มาตั้งแต่เป็นเด็กๆ เเต่ว่าส่วนใหญ่จะคลุกคลีอยู่กับโบสถ์เด็ก อยู่กับจีน จินนี่ ดิส เรียว  เเล้วก็รับเชื่อที่นั่นเลยครับ ตอนนั้นตอนป.6 ขึ้นม.1

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

  ตอบ -จำได้เลยว่าครั้งแรกที่ไปCJประทับใจดนตรีเเละเพลงมากๆ มันดีมาก จากนั้นก็เริ่มซึมซับคำสอนผ่านอ.ธงชัย เเละพี่ๆหลายๆคนในโบสถ์ ทั้งเรื่องจิตวิญญาณเเละเรื่องอื่นๆด้วย เลยอยากขอบคุณพระเจ้าที่นำชีวิตของหมิงมาในทางนี้ มาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่…ผมสัมผัสได้ถึงความรักที่มีให้กันของสมาชิกภายในโบสถ์นี้ครับ ที่นี่เป็นที่ๆผมมาเเล้วรู้สึกสบายใจ ได้พักใจครับ

3.อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ?

ตอบ ผมพยายามรับใช้ทุกๆทางอยากจะรับใช้ด้านที่ถนัด เเละที่ทำได้ พระเจ้าทรงประทานความสามารถให้เเต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างหมิงก็เป็นด้านดนตรีกับอะไรที่ใช้เเรง 555555

ก็อยากจะชวนให้ทุกคนมาช่วยๆกัน เพราะโบสถ์ก็คือร่างกาย พวกเราก็เหมือนอวัยวะที่จะทำให้โบสถ์สมบูรณ์ ส่วนตัวผมมีข้อพระคำที่เตือนใจเตือนสติผมข้อหนึ่ง คือ

“อย่าสะสมทรัพย์สมบัติเพื่อตัวพวกท่านเองไว้ในโลก ที่อาจเป็นสนิมและที่แมลงกินเสียได้ และที่ขโมยอาจทะลวงลักเอาไปได้ แต่จงสะสมทรัพย์สมบัติเพื่อตัวพวกท่านเองไว้ในสวรรค์ ที่ไม่มีแมลงจะกินและไม่มีสนิมจะกัด และที่ไม่มีขโมยทะลวงลักเอาไปได้” (มัทธิว6:19-20)

เพราะเมื่อก่อนเป็นคนบ้างาน อยากเก็บตังค์ไว้เยอะๆ รวมถึงครอบครัวค่อนข้างมีปัญหาด้านการเงิน เลยทำงานหนักมาก เเล้วเป็นคนที่คิดเรื่องเงินเยอะมาก จนรู้สึกว่านี่ไม่น่าจะใช่ทางของพระเจ้า เราควรจะมีความสุขมากกว่านี้เเล้วทำงานหาเงินหลายๆช่องทางดีกว่า  และถ้าเรามีแรงทำงานอาชีพแล้ว เราก็ยิ่งควรที่จะทำงานรับใช้พระเจ้าให้มากยิ่งกว่างานอาชีพ ผมจึงจดจำข้อนี้ไว้ในชีวิตจิตใจเสมอครับ ขอหนุนใจพี่น้องลุงป้าน้าอาทุกคนให้มาร่วมรับใช้พระเจ้าด้วยกันนะครับ ตามวาระ เวลา โอกาสแต่ขอให้เต็มที่ครับ“

ขอขอบคุณ คุณหมิง มากครับ และขอให้เราอธิษฐานเผื่อ คุณ ณัฐดนัย ทรัพยสโรช  (หมิง)  ด้วยกัน และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

 

ด้วยรักจากส่วนลึกของหัวใจ 

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.