ทุกสิ่ง “ในเวลาของพระเจ้า”

ทุกสิ่ง “ในเวลาของพระเจ้า”

สำหรับคนที่พากเพียรทำความดี แสวงหาศักดิ์ศรี เกียรติ และความเป็นอมตะนั้น พระองค์จะประทานชีวิตนิรันดร์ให้ (โรม 2:7)

เราชอบคิดไปว่าทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้น จะเกิดขึ้นในช่วงชีวิตสั้นๆที่เราอยู่ในโลกนี้  แต่ตามพระคัมภีร์ เราจะมีชีวิตอยู่ตลอดไป และยังมีสิ่งต่างๆที่เราจะทำในอนาคต

ผมคิดถึงคริสโตเฟอร์ลูกชายของผมที่จากไปอยู่กับพระเจ้า เขาจากโลกนี้ไปเมื่ออายุ 33  ปี คริสโตเฟอร์เป็นคริสเตียนที่อุทิศตัวให้พระเจ้า เป็นลูกที่น่ารัก เป็นพี่ชาย สามี และเป็นพ่อของลูก เขายังเป็นนักออกแบบที่มีฝีมืออีกด้วย  พระเจ้ายังคงมีแผนการให้เขาได้ใช้ความสามารถตามของประทานหรือ? อาจใช่ ในอนาคต พระคัมภีร์กล่าวสิ่งนี้ไว้ว่าในยุคพันปี  “พวกเขาจะสร้างบ้านและเข้าอยู่ในนั้น เขาจะปลูกสวนองุ่นและกินผลของมัน” (อิสยาห์ 65:21)

เราจะมีงานให้ทำ เราจะมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ และความฝันที่ไม่เคยเป็นจริงในโลกนี้ จะเกิดขึ้นเป็นจริงในสวรรค์ – หรือในโลกใหม่เมื่อพระเยซูคริสต์เสด็จมาครอบครองและปกครอง และผู้เชื่อจะได้ขึ้นครองร่วมกับพระองค์

พระเจ้าทรงรักเรา ประทานความสามารถต่างๆกันให้เรา ประทานให้เราแต่ละคนมีใจปรารถนาอยากทำให้สำเร็จ และทำบางสิ่งกับชีวิตของเรา ที่จริงในพระธรรมโรม  2:7  “สำหรับคนที่พากเพียรทำความดี แสวงหาศักดิ์ศรี เกียรติ และความเป็นอมตะนั้น พระองค์จะประทานชีวิตนิรันดร์ให้” เราต้องการเช่นนั้น เราต้องการทำบางสิ่งให้สำเร็จ เราต้องการให้ชีวิตมีความหมาย พระเจ้าทรงสร้างเรามาให้เป็นแบบนี้ ทุกสิ่งจะเป็นไปตามเวลาที่พระองค์กำหนด ไม่ว่าที่นี่หรือที่นั่น

แต่กว่าจะถึงเวลานั้น เราต้องการซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่พระเจ้าวางไว้ตรงหน้าเรา เราต้องการใช้ชีวิตของเรา เวลาของเรา และแหล่งที่เรามีอย่างชาญฉลาด

เราต้องการให้ชีวิตมีความหมาย เพราะพระเจ้าทรงสร้างเรามาให้เป็นเช่นนั้น

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Knitting for sharity)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.