ถูกสร้างมาเพื่อวัตถุประสงค์

ถูกสร้างมาเพื่อวัตถุประสงค์

พระองค์ทรงสำแดงวิถีแห่งชีวิตแก่ข้าพระองค์ ต่อพระพักตร์พระองค์มีความยินดีเปี่ยมล้นในพระหัตถ์ขวาของพระองค์มีความเพลิดเพลินอยู่เป็นนิตย์ (สดุดี 16:11)

คำถามใหญ่ที่เราทุกคนจำเป็นต้องถามตัวเอง “ฉันมาอยู่ที่นี่ทำไม?” ถ้าเราคิดคำตอบต่อปัญหานี้ไม่ออก เราก็กำลังมีปัญหาแล้วครับ

เรามาอยู่ที่นี่เพื่อรู้จัก รัก และถวายพระสิริแด่พระเจ้า และนำผลแห่งพระวิญญาณมาถวายแด่พระองค์  เราถูกสร้างมาให้ถวายพระสิริแด่พระเจ้า เราถูกสร้างมาให้ถวายพระเกียรติแด่พระองค์ เราถูกสร้างมาเพื่อนำความปิติให้เกิดแก่พระองค์

ปัญหาคือบางคนมีชีวิตเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินของตนเอง

พระเจ้าทรงมอบบางสิ่งให้เรา พระองค์ทรงมีพระคุณที่มอบชีวิตให้เราแต่ละคน มีช่วงเวลาของชีวิตเพื่อให้เรามาอยู่ที่นี่ แต่ที่บิดเบือนไป คือเราคิดเองว่าชีวิตเราจะอยู่ยืนนาน และเราวางแผนให้เป็นเช่นนั้น แต่จริงๆแล้วไม่มีใครรู้ว่าเราจะมีชีวิตยืนยาวแค่ไหน ทุกสิ่งขึ้นอยู่กับพระเจ้า ดังนั้นเราจึงไม่ควรผลัดวันประกันพรุ่งในเรื่องฝ่ายวิญญาณ เราต้องใส่ใจในเรื่องจิตวิญญาณของเราในวันนี้ เพราะเราไม่มีเวลามากพอที่จะเสียไป

พระคัมภีร์บอกเราด้วยว่าในวันสุดท้าย ผู้คนจะ “รักความสนุกมากกว่ารักพระเจ้า” (2ทิโมธี 3:4) และนี่คือปัญหาของสิ่งที่เกิดขึ้น เราจะไม่มีวันพบความสนุกเพลิดเลินถ้าเราไปวิ่งไล่ความสนุกเพลิดเพลิน แต่ถ้าเราทำในสิ่งที่พระเจ้าสร้างเราให้เป็น คือรู้จัก รัก และถวายพระสิริแด่พระองค์ เราก็จะมีประสบการณ์ความสุขในใจ – ไม่ใช่ความสุขแบบหรูหราฟุ่มเฟือยที่โลกมอบให้ แต่เป็นความสุขที่ได้เดินในทางที่บริสุทธิ์ของพระเจ้า

ผลก็คือเราจะนำผลิตผลฝ่ายวิญญาณไปในทุกที่ที่เราไป ผู้คนจะเห็นได้ว่าพระเยซูคริสต์ทรงอยู่ในเราและทำงานผ่านเรา เพื่อนำคนที่ปรารถนาจะรู้จักพระองค์ได้เข้ามา

คุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า? คุณกำลังเติมเต็มพระประสงค์ที่พระเจ้ามีให้ในชีวิตคุณหรือเปล่า?

พระเจ้าทรงสร้างคุณมาเพื่อวัตถุประสงค์ – คุณรู้ตัวหรือไม่?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Ocean thinking free photo)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.