แทนที่ “พยายามมากขึ้น” ด้วย “รักมากขึ้น”

แทนที่ “พยายามมากขึ้น” ด้วย “รักมากขึ้น”

ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงซื่อสัตย์และเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น  (1ยอห์น 1:9)

อาวุธร้ายแรงสองชนิดที่ซาตานใช้ต่อต้านสตรีคริสเตียนในวันนี้คือ ความอับอายและคำกล่าวโทษ มันรู้ดีว่าพระราชกิจแห่งการทรงไถ่ที่พระเยซูคริสต์ได้ทำบนไม้กางเขนเพื่อคุณ พิสูจน์ว่าพระองค์รักคุณขนาดไหน ให้อภัยคุณได้ทั้งหมด ชำระคุณให้สะอาด ให้คุณได้รับความรอดนิรันดร์ ได้รับความโปรดปราน และได้รับการยอมรับอย่างสมบูรณ์จากพระเจ้า  

สิ่งที่ซาตานทำได้คือทำให้คุณรู้สึกว่ามันไม่จริง มันไม่อาจทำอะไรให้คุณรู้สึกแปดเปื้อนได้ ที่มันทำได้คือทำให้คุณรู้สึกว่าตนเองยังไม่สะอาด และถ้าคุณเชื่อคำโกหกที่ทำให้อับอาย คุณก็เหมือนวิ่งไปหลบซ่อนตัวอยู่หลังพุ่มไม้กับอาดัมและเอวาขณะที่พระเจ้าร้องเรียก “เจ้าอยู่ที่ไหน?”

เราต่างก็ทำให้พระเจ้าผิดหวัง เราทำบาป เราเสื่อมจากพระสิริของพระเจ้า หนีไปจากสิ่งที่พระองค์ปรารถนาให้ทำ และให้มีชีวิตอยู่ในสวน แต่นี่คือพระสัญญา : “ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงซื่อสัตย์และเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น”  (1ยอห์น 1:9)

คุณทำอย่างไรเมื่อทำให้พระเจ้าผิดหวัง? ถ้าเป็นเหมือนฉัน หลังจากกลับใจและขอการอภัย สิ่งที่ฉันมักทำคือบอกกับพระเจ้าว่าครั้งหน้าจะพยายามให้มากกว่านี้ พยายามให้มากกว่านี้  นี่ใช่คำตอบหรือ? สงสัยว่าพระเยซูตรัสในเรื่องนี้ไว้อย่างไร

พระเยซูตรัสว่า “ถ้าผู้ใดรักเรา ผู้นั้นจะประพฤติตามคำของเรา” (ยอห์น 14:23)  ใครที่รักเรา…จะประพฤติตามคำของเรา บางทีคำตอบของเราต่อใจที่เอนเอียงไปในทางดื้อดึง ไม่ใช่เพราะเราพยายามมากขึ้น แต่ต้องรักให้มากขึ้น บางทีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมใกล้ชิดกับพระเยซูทำให้เรามีชีวิตโดยเข้าไปใกล้พระองค์ เป็นหนึ่งเดียวกับพระองค์ในทุกพื้นที่ของชีวิตคือกุญแจสู่การเชื่อฟัง เมื่อเรารักมากขึ้น เราก็เข้าไปใกล้พระองค์มากขึ้น

พระเยซูทรงมีหนทางมหัศจรรย์ที่นำเราคืนสู่สภาพดีเมื่อเราทำให้พระองค์ผิดหวัง พระองค์ไม่ได้ดูถูก วิพากษ์วิจารณ์ หรือทำให้เราอับอาย แต่ทรงดึงเราเข้าไปใกล้และยืนยันความรักที่ทรงมีต่อเรา และให้เรายืนยันความรักต่อพระองค์อีกครั้ง

“ท่านรักเราหรือ?” พระเยซูทรงถามเปโตรสามครั้ง

“ใช่ องค์พระผู้เป็นเจ้า พระองค์ทรงทราบว่าข้าพระองค์รักพระองค์” (ยอห์น 21:15-17).

คงไม่มีคำถามมากไปกว่านี้

อาจยากที่เราจะเข้าใจ แต่ทำให้เราเรียนรู้ว่า “พระคุณไม่ใช่เป็นเรื่องของเหตุผล”

 

โดย Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlsfriend in God : www.crosswalk.com

(Cr.ภาพ a quiet life)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.