สารจากศิษยาภิบาล

7 มกราคม 2018

สวัสดีปีชาว CJ  ที่รัก

ขอให้ปี 2018 เป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาสำหรับพวกเรา ขอให้ชาว CJ จะมีความสุขสวนกระแส และขอให้การร่วมมือกันของพวกเราจะนำความสุขไปสู่ญาติมิตรและคนรอบตัวผ่านการเยี่ยมเยียนตามนโยบายและทิศทางของคริสตจักรในปี 2018 นี้

ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการรับใช้ ที่มีหัวข้อปีว่า “ฉันคือผู้รับใช้” (I am a Minister!) หมายความว่าปีนี้ เป็นปีที่คริสตจักรของเราจะสนับสนุนส่งเสริมฝึกหัดฝึกฝนเปิดช่องทางให้สมาชิกทุกคนได้รับใช้ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ๆ เรื่องง่ายไปจนถึงยากๆ จึงขอวิงวอนให้ชาว CJ ทุกท่านร่วมมือกันรับใช้ตามภาระใจและของประทานอย่างน้อยก็เรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ท่านเองมีความถนัดหรืออยากทำ หากนึกไม่ออกหรือคิดว่าทำไม่ได้ก็แจ้งกับทีมศิษยาภิบาลคนใดคนหนึ่งก็ได้ครับ (จะช่วยคิดให้) เราจะช่วยท่านให้รับใช้จนได้ และให้สนุกเพลิดเพลินเกิดผลไปด้วยกัน ดังนั้น อย่าลังเลรีรอใดๆ ขอให้มาช่วยกันทำให้พระเจ้าและคนอื่นยิ้มกันเถอะ

แต่ก่อนอื่นใด เราต้องมีเบสิคที่ดีในการรับใช้  สิ่งสำคัญอันดับแรกก็คือ เราต้องปรับความคิดและทัศนคติก่อนนั่นคือ เราต้องตระหนักว่า เราทุกคนคือผู้รับใช้ของพระเจ้า ในการนำข่าวประเสริฐแห่งความรอดไปสู่คนไทยและคนทั้งโลกและเราต้องทุ่มเทสร้างสาวกให้สืบสานทำหน้าที่นั้นต่อไปเป็นงานหลัก ส่วนงานรับใช้อย่างอื่น ๆ ล้วนเป็นงานรองหรืองานสนับสนุนทั้งสิ้น (แต่ก็จำเป็น)

อันดับต่อไปคือ เราต้องปรับจิตวิญญาณของเรา ด้วยการส่ำสมพระวจนะของพระเจ้าไว้ในใจของเราโดยการอ่านและใคร่ครวญพระวจนะของพระเจ้าที่เราเรียกกันว่า เฝ้าเดี่ยว ในทุก ๆ วัน จากนั้นอันดับถัดไป เราก็พัฒนาตัวเองขึ้น โดยการจริงจังในการศึกษาพระคัมภีร์ทุกวัน หรืออย่างน้อยก็วันอาทิตย์เช้า(9.00น.) และเย็นวันพฤหัส(19.00น.)ที่ CJ ผมรับประกันได้ว่า หากทำเช่นนี้ จะมีประโยชน์ต่อตัวท่านคุ้มค่ามากครับ

อันดับถัดไปคือ การอธิษฐานทุกวัน หรือไปอธิษฐานด้วยกันตามกลุ่มแคร์ ตามกลุ่มพี่น้องที่พบกันในโอกาสต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเช้าวันอาทิตย์ ชั้น 3 เวลา 8.30 น.และ 13.00 น.

อันดับต่อไปคือ การเข้ารับการฝึกอบรมในหัวข้อที่มีคุณค่ามีประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่น อาทิ “การอบรมให้คำปรึกษาตามหลักการพระคัมภีร์” ในวันที่ 18-19 ม.ค.นี้ ที่คริสตจักรนิมิตใหม่ (ใครยังไม่ได้สมัคร รีบสมัครด่วน)

อันดับที่สำคัญมากคือ การมานมัสการพระเจ้าร่วมกันที่คริสตจักรทุกอาทิตย์โดยไม่ขาดอย่างต่อเนื่องด้วยความชื่นชมยินดี และด้วยใจอยากนมัสการพระเจ้าพร้อมพี่น้องและได้พบปะสามัคคีธรรมกับคนที่คิดถึง

ลำดับต่อไปคือ การต่อเนื่องในการสามัคคีธรรมกับพี่น้องในวันอื่นๆ ตามกลุ่มแคร์ เช่น

1.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล  เวลา 18.00 น. -21.00 น

2.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

3.กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล เวลา 18.00 – 21.00 น.

4.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่ บ้านคุณชี  (ดอนเมือง)  เวลา 15.00 – 18.00 น.

และลำดับที่เราให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษในปีนี้คือการที่สมาชิกจะมีจิตอาสาในการรับใช้ร่วมกับทีมผู้อภิบาลและทีม ศิษยาภิบาล ในพันธกิจด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการไปเยี่ยมเยียนและรับการเยี่ยมเยียน บัดนี้ได้เวลาแล้วที่เราจะช่วยกันทำให้ปี 2018 เป็นปีแห่งพระพรที่ควรต่อการทรงจำ

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิก CJ

ชื่อ-สกุล : รตินันท์ บวรศิวมนต์   ชื่อเล่น : แนน  อาชีพ : กราฟฟิก ดีไซน์เนอร์

1. คำถาม  มารับเชื่อ หรือมาเป็นสมาชิก CJได้อย่างไร ผ่านใคร อะไร ช่องทางไหน??

ตอบ : ตอนแรกนับถือคริสต์แต่เป็นคนละนิกาย และรู้สึกอยากใกล้ชิดกับพระเจ้าให้มากขึ้น  แล้ววันหนึ่งกู๋ฉั่ง เป็นกู๋แท้ๆของแนนที่แนนเคารพรัก กู๋ชวนแนน พี่โดนัท (พี่สาวแนน) พี่โจ้ (สามีพี่โดนัท) มาที่ CJ พอมาเราก็ประทับใจเลย แบบว่าดี แบบว่าใช่ เพราะที่นี่ทำให้เราได้เห็นความเชื่อที่ยิ่งใหญ่ในพระเจ้าจากผู้ใหญ่หลายคน จากพี่น้องมากมาย เห็นรอยยิ้ม การต้อนรับที่จริงใจ ไม่ได้ดูกันแต่เปลือกนอก  ไม่ได้สกรีนว่าเลือกจะคบกัน แต่คนรวย มีชื่อเสียง อยู่กันแบบครอบครัวดี

พอมาเรื่อยๆฟังเทศนาก็ชอบ เข้าใจไม่ยากไป เลยเข้าใจว่าทำไมคริสเตียนเอาจริงเอาจังเพราะเราสำนึกในพระคุณพระเยซูที่ไถ่เราแล้ว เพราะเราทุกคนคือคนบาปที่ป่วยและกลับใจใหม่มาหาพระเจ้า จึงไม่มีใครเลวไปหมดหรือดีไปหมด คนมีดีมีแย่ในตัวเอง แต่เรามีความรักพระเยซูอยู่ในเรา  ทำให้เราค่อยๆดีขึ้นมองเห็นส่วนดี อภัยกันได้และรักกันเป็น ทำให้เราอยากจะรู้จักกับพระเจ้ามากขึ้น เราเห็นความเชื่อผ่านชีวิตพี่น้องผ่านการนมัสการที่ไม่ใช่แค่ยืนร้องเพลงสวยงามอยู่บนเวที แต่เราเห็นชีวิตคนที่บกพร่องและพยายามปรับปรุง ทำให้มีกำลังใจ และหลายๆอย่างที่คริสเตียนเอาจริงเอาจัง ต่างจากเดิมๆที่เคยไปเจอ เลยตัดสินใจเข้ามารับเชื่อพระเยซูคริสต์ค่ะ

2.คำถาม อยากขอบคุณพระเจ้า หรือ รู้สึกประทับใจเรื่องอะไร เกี่ยวกับCJ ?

   ตอบ : อยากขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ทรงเรียกและเลือก ให้แนนกลับมาเป็นลูกของพระองค์ และประทับใจ CJ ในเรื่องการหนุนใจของพี่น้อง ที่พอเวลาใครมีปัญหาเราก็จะอธิษฐานเผื่อพี่น้องกันอยู่เสมอ

3.คำถาม อยากจะทำอะไรผ่าน CJ หรือมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าเกี่ยวกับ CJ เรื่องใดและเพราะอะไร??

ตอบ : อยากจะมีส่วนช่วยเล็กๆน้อยๆในการเป็นส่วนหนึ่งในเป็นปฎิคมเช้าวันอาทิตย์ ขอบคุณพระเจ้าที่ได้มีโอกาสช่วยงานด้านออกแบบในบาง อีเว้นท์ของ CJ  ซึ่งก็ได้มีโอกาสได้ทำอยู่เป็นระยะๆ และอยากหนุนใจให้พี่น้องไปร่วมกลุ่มเซล มาเรียนรู้พระวจนะ มาขอบคุณพระเจ้าด้วยกัน ได้เห็นพระคุณพระเจ้าที่ ทำต่อเราต่อพี่น้องอย่างมากมาย ทำให้ความเชื่อเพิ่มพูนแข็งแรงขึ้นส่วนตัวแนนชอบพระวจนะ  เยเรมีย์ 29:11 – 

พระยาเวห์ตรัสว่า “เพราะเรารู้แผนการที่เรามีไว้สำหรับพวกเจ้า เป็นแผนงานเผื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทำร้ายเจ้า เผื่อจะให้อนาคตและความหวังแก่เจ้า”

เพราะข้อนี้หนุนใจแนนในวันที่แนนท้อ ช่วยแนนให้มีกำลังใจและวางภาระลงได้ และพระเจ้าก็มาย้ำอีกตอนแนนไปเซลลาซาลช่วงที่เราได้ใช้พระธรรมเยเรมีย์ แบ่งปันในเซล และแนนก็ได้รู้และมั่นใจขึ้นไปอีกว่า ..ไม่มีอะไรต้องกลัวถ้าพระเจ้าทรงนำเรา  แนนเชื่อว่าสำหรับคริสเตียนปลายทางดีแน่นอนค่ะ”

ขอขอบคุณ คุณแนน สำหรับคำพยานที่แบ่งปันให้แก่พวกเรานะครับ และขอให้พี่น้อง CJ ช่วยกันอธิษฐานเผื่อคุณแนน มาก ๆ ด้วยเช่นกันนะครับ! ขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติ     

 

รักจากใจ 

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.