ในพระหัตถ์พระเจ้า

ในพระหัตถ์พระเจ้า

“อย่ากลัวผู้ที่ฆ่าได้แต่กาย แต่ไม่สามารถฆ่าจิตวิญญาณ แต่จงกลัวพระองค์ผู้ทรงสามารถทำลายทั้งจิตวิญญาณและกายในนรกได้” (มัทธิว 10:28)

ผมมักจะขำเมื่อได้ยินคนพูดว่า “เมื่อฉันไปถึงสวรรค์ ฉันมีสองสามคำถามจะถามพระเจ้า” พูดตามตรงนะครับ มีคำถามในชีวิตเช่น “ทำไมพระเจ้าปลอยให้เกิดโศกนาฏกรรม? ทำไมพระเจ้าอนุญาตให้ …. เกิดขึ้น?”

แต่ผมเชื่อว่านาทีที่เราไปถึงสวรรค์ เราคงไม่สนใจจะถามอีกต่อไป เราจะเห็นพระเจ้าอย่างที่พระองค์เป็น และสิ่งอื่นๆที่เหลือจะกระจ่างชัดจนเราไม่ต้องถามอีกต่อไป

ปัจจุบัน ความเข้าใจของเรามีจำกัดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่พระปัญญาของพระเจ้าล้ำเลิศเกินเข้าใจ และไม่มีขีดจำกัด พระคัมภีร์กล่าวว่า “เพราะว่าเวลานี้เราเห็นสลัวๆ เหมือนดูในกระจก แต่ในเวลานั้นจะเห็นแบบหน้าต่อหน้า เวลานี้ข้าพเจ้ารู้เพียงบางส่วน แต่เวลานั้นข้าพเจ้าจะรู้แจ้งเหมือนพระองค์ทรงรู้จักข้าพเจ้า” (1โครินธ์ 13:12 )

สวรรค์จะล้ำเลิศเกินกว่าที่เราจะจินตนาการได้ เราอาจนำสิ่งที่เราคิดว่ามหัศจรรย์ที่สุดในชีวิตที่เคยพบ คูณด้วยล้านๆเท่า เราก็อาจได้เห็นแค่เศษเสี้ยวของสวรรค์ และข่าวดีคือสถานที่แห่งนี้คือที่ๆเราจะได้ไปอยู่ชั่วนิรันดร์

จำสิ่งนี้ไว้ แล้วกลับมาคิดดูว่าเราควรกลัวอะไร? เหตุการณ์ที่เราคิดว่าร้ายแรงและน่ากลัวที่สุดเท่าที่คิดได้ สิ่งร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นคือ “ความตาย” แต่ร้ายที่สุดจริงๆแล้วคือตายไปโดยไม่มีพระเยซูคริสต์ ครับ ผมว่าการจากโลกนี้ไปโดยไม่มีบัตรผ่านเข้าสวรรค์เป็นเรื่องเลวร้ายที่สุดแล้ว ร้ายกว่าเรื่องเลวร้ายทั้งหมดมารวมกัน

พระเยซูตรัสว่า “อย่ากลัวผู้ที่ฆ่าได้แต่กาย แต่ไม่สามารถฆ่าจิตวิญญาณ แต่จงกลัวพระองค์ผู้ทรงสามารถทำลายทั้งจิตวิญญาณและกายในนรกได้” (มัทธิว 10:28) ถ้าคุณวางใจในพระเยซูคริสต์ จงอย่ากลัว ให้มีชีวิตอยู่เพื่อพระคริสต์ และเมื่อคุณตายก็ได้กำไร

ชีวิตของเราอยู่ในพระหัตถ์พระเจ้านะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Endtimewarning)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.