พระเจ้าทรงมีฝันยิ่งใหญ่ให้คุณ

พระเจ้าทรงมีฝันที่ยิ่งใหญ่ให้คุณ

“สิ่งที่ตาไม่เห็น หูไม่ได้ยิน และสิ่งที่ใจมนุษย์คิดไม่ถึง คือสิ่งที่พระเจ้าทรงจัดเตรียมไว้สำหรับคนทั้งหลายที่รักพระองค์” (1โครินธ์ 2:9)

ฉันชอบเรื่องเอสเธอร์ในพระคัมภีร์  เธอก็คือหนึ่งในพวกเราผู้รับใช้สตรีของพระเจ้า วันหนึ่งข้างหน้าถ้าได้พบกับเธอบนสวรรค์จะขอกอดเธอแน่นๆสักที วันนี้เรามาทบทวนเรื่องราวของเธอกัน

ลองนึกภาพสาวน้อยเอสเธอร์ กำพร้าทั้งพ่อและแม่ เธอคงประหลาดใจถ้ามีใครสักคนมาหา ขณะที่เธอกำลังขายของอยู่กับพวกญาติๆที่ในตลาด แล้วบอกว่าเธอจะได้เป็นราชินีคนต่อไปของเปอร์เซีย จะมีโอกาสได้ช่วยชีวิตพี่น้องร่วมชาติ ฉันเดาว่าเธอคงขำกลิ้ง แต่จริงๆแล้วพระเจ้าทรงมีแผนการกอบกู้ประชากรของพระองค์ผ่านเด็กหญิงกำพร้าคนนี้

ถ้ามีใครมาหาฉันตอนเป็นวัยรุ่นแล้วบอกว่า ฉันจะเป็นคนทำหน้าที่ประกาศข่าวประเสริฐออกสู่นานาชาติผ่านรายการวิทยุ จะมีโอกาสเขียนหนังสือหลายเล่ม ได้เป็นวิทยากรณ์ในงานสัมมนาต่างๆ ฉันคงขำและบอกพวกเขาว่าคงจำคนผิดแน่ๆ เพราะสำเนียงของฉันก็ไม่ใช่ชาวกรุง ความมั่นใจแทบไม่มี สมองชอบไปในทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ที่จริงเมื่อพระเจ้าเปิดประตูสู่การทำพันธกิจ ฉันก็เตือนพระองค์ถึงความอ่อนด้อยของตนเอง พระองค์คงเรียกผิดคนให้มาทำงานนี้แน่ๆ แต่เมื่อเริ่มก้าวเตาะแตะออกไปในการเชื่อฟัง พระองค์ทรงเผยเสี้ยวหนึ่งของแผนการใหญ่ที่ทรงเตรียมไว้ให้ฉันได้เห็น

ฝันของเรามักจะเล็กๆเมื่อเทียบกับแผนการมหัศจรรย์ที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้ลูกๆของพระองค์ แม้พระเจ้าไม่ได้เรียกคุณให้ไปกอบกู้ประเทศจากการถูกทำลาย แต่ทรงเรียกคุณให้เป็นผู้รับใช้ของพระองค์ เอมี่ คาร์ไมเคิล มิชชันนารี่สตรีท่านหนึ่งกล่าวว่า “บ่อยครั้งเส้นทางที่พระเจ้าเลือกให้เราเดินไป มักเป็นเส้นทางที่เราไม่เคยคิดจะเลือกเลย”

“เพราะความคิดของเราไม่ใช่ความคิดของเจ้า และทางของพวกเจ้าก็ไม่ใช่ทางของเรา” พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้แหละ “เพราะฟ้าสวรรค์สูงกว่าแผ่นดินโลกอย่างไร ทางของเราก็สูงกว่าทางของพวกเจ้า และความคิดของเราก็สูงกว่าความคิดของเจ้าอย่างนั้น” (อิสยาห์ 55:8-9)

ไม่ว่าพระเจ้าจะกระตุ้นให้คุณไปช่วยคนที่กำลังตายฝ่ายกายหรือฝ่ายวิญญาณ เมื่อคุณก้าวออกไปด้วยใจเชื่อฟัง รับกำลังและฤทธิ์อำนาจจากพระองค์ มั่นใจในการจัดเตรียม คุณจะได้รับประสบการณ์ยิ่งใหญ่ในสิ่งที่พระเจ้ากระทำผ่านคุณ เป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อเมื่อคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของการงานและแผนการทรงไถ่ของพระองค์  

เอเฟซัส 2:10  “เพราะว่าเราเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ที่ทรงสร้างขึ้นในพระเยซูคริสต์เพื่อให้ทำการดี ซึ่งเป็นสิ่งที่พระเจ้าทรงจัดเตรียมไว้ก่อนแล้วเพื่อให้เราดำเนินตาม”

เอสเธอร์ 4:14 “เพราะถ้าเธอเงียบอยู่ในเวลานี้ ความช่วยเหลือและการช่วยกู้จะมาถึงพวกยิวจากที่อื่น แต่เธอและครัวเรือนบิดาของเธอจะพินาศ ที่จริงเธอมารับตำแหน่งราชินีก็เพื่อยามวิกฤตเช่นนี้ก็เป็นได้นะ ใครจะรู้”

พระเจ้าทรงมีพระประสงค์  มีแผนการ และมีเป้าหมายเมื่อพระองค์ทรงสร้างคุณ

 

โดย Sharon Jaynes

อนุญาตโดย Girlsfriends in God: www.crosswalk.com

(Cr.ภาพ JW.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.