สารจากศิษยาภิบาล

วันที่ 14 มกราคม 2018

สวัสดีครับชาว CJ และญาติมิตร

วันนี้ เป็นอาทิตย์ที่ 2 ของปีใหม่แล้ว อาทิตย์นี้คริสตจักรเน้นเรื่องความสำคัญของ การอ่าน การใคร่ครวญ และการนำบทเรียนจากพระคัมภีร์มาประยุกต์ปฏิบัติในชีวิต หากเรารู้จักอ่านพระคัมภีร์ เราจะไม่มีทางอดอยากในฝ่ายจิตวิญญาณอย่างแน่นอน

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกให้รู้จักท่านหนึ่งนะครับคือ  

ชื่อ-สกุล : ปาริชาติ วรสุทธิ์   ชื่อเล่น : ปลา   “อาชีพ : ค้าขาย

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด?

  ตอบ : มาเชื่อพระเจ้าเพราะอดีตสามีชวนมาที่โบสถ์ก็มา..ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรชวนก็มาแต่เพลงไพเราะหูมาก กลับไปบ้านยังจำได้ แล้วก็มาโบสถ์ติดต่อกัน 3 อาทิตย์ อาทิตย์ที่สามมานั่งฟังอาจารย์ธงชัยเทศนา เรื่องทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว จำได้ตอนหนึ่งอาจารย์เทศนาว่า พระเยซูเป็นเจ้าของสวรรค์ให้เราแค่กลับใจเชื่อพระองค์ (มาตายไถ่บาปแล้ว) เราจะได้เข้าสวรรค์ฟรี  แต่ถ้าสมมุติว่าไม่มีพระเยซู เราก็กลับไปที่กฎของทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว คือ ต้องรับผลจากบาปที่เราทำเอง (อาจารย์เทศนายาวนะแต่จำได้แค่นี้) ก็ออกไปรับเชื่อจากนั้นก็อยากรู้จักพระเยซู ไปเรียนไปกลุ่มเซล เริ่มอ่านพระคัมภีร์ไม่เข้าใจแต่ก็อ่านไปเรื่อยๆ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ?

   ตอบ : ประทับใจโบสถ์ CJ มาครั้งแรกรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และได้รับการต้อนรับจากพี่น้องหลายท่านแนะนำ สอนให้อ่านพระคัมภีร์และได้เรียนกับพี่แดงทำให้ได้รู้จักพระเจ้ามากขึ้นค่ะ ขอบคุณCJที่มีชั้นเรียนต่างๆหลากหลาย ทำให้เข้าใจมากขึ้น นำมาปรับปรุงความคิดมุมมองและเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร ?

ตอบ : อยากเป็นสมาชิกคนหนึ่งที่มีส่วนช่วยรับใช้ในทุกทางที่พอจะทำได้ค่ะ จะตั้งใจที่จะเป็นสมาชิกที่ดีและดำเนินชีวิตตามพระวจนะค่ะ พระวจนะที่ปลาชอบ อยู่ในพระธรรม สดุดีบทที่ 19:7-10

“กฎหมายของพระเจ้ารอบคอบและฟื้นฟูจิตวิญญาณ กฎเกณฑ์ของพระเจ้านั้นแน่นอน กระทำให้คนรู้น้อยมีปัญญา ข้อบังคับของพระเจ้านั้นถูกต้อง กระทำให้จิตใจเปรมปรีดิ์ พระบัญญัติของพระเจ้านั้นบริสุทธิ์กระทำให้ดวงตากระจ่างแจ้ง ความยำเกรงพระเจ้านั้นสะอาดหมดจดถาวรเป็นนิตย์ กฎหมายของพระเจ้าก็สัตย์จริง และชอบธรรมทั้งสิ้น น่าปรารถนามากกว่าทองคำยิ่งกว่าทองนพคุณมากนัก หวานยิ่งกว่าน้ำผึ้งที่หยดลงจากรวง”

ปลาชอบพระคำข้อนี้เพราะตอนมาเชื่อพระเจ้าใหม่ๆมีความสงสัยว่าทำไมพระเจ้าสั่งโน้นนี้เยอะจัง พออ่านเจอพระคำข้อนี้ ปลาได้รับคำตอบและประทับใจ  ขอหนุนใจพี่น้องที่กำลังมีคำถาม หรือ รอคำตอบที่ตัวเราสงสัย อ่านพระคัมภีร์ และ เข้าร่วมชั้นเรียนค่ะ”

พี่น้องครับ ขอให้เราอธิษฐานเผื่อคุณ  ปาริชาติ วรสุทธิ์  (ปลา) ด้วยกันนะครับ!

  1. วันนี้มีข่าวด่วน 2 ข่าว มาแจ้งให้รีบสมัคร โดยทันทีครับ คืองานสัมมนา “การให้คำปรึกษาตามหลักพระคัมภีร์” (Biblical Counseling)  วันที่ 18-19 มกราคม 2018 นี้ ตั้งแต่เวลา00-21.00 น. ที่คริสตจักรนิมิตใหม่  สี่แยกพญาไท โดย Dr. Wayne A. Vanderwier  ผู้เชี่ยวชาญที่บินตรงจาก USA มาให้การอบรมเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้   รีบสมัครด่วนที่ คุณโบ คุณแดง คุณเอ๋  โอกาสสุดท้ายแล้ว! (CJ เราไปกันเยอะๆ นะครับ)
  2. โครงการทำดีเพื่อน้อง เพื่อเด็กหอพักที่น่านจะมีไข่รับประทาน ในงาน We Do the Right Thing” “ไข่เพื่อน้อง” (ครั้งที่ 2) วันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2561 ณ สวนวารีภิรมย์  คลองสามวา ขอเชิญรีบสมัครไปปั่นจักรยานการกุศลกันนะครับ  สนใจสมัคร / ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม :com/events/2022494477988040/  IG : ike.community  /  instagram.com/bike.community 

ขอแจ้งข่าวสำคัญนะครับ

  1. อย่าลืมเรามีการศึกษาพระคัมภีร์ร่วมกันในทุกวันพฤหัส ที่ CJ เวลา 18.00 – 21.00 น. มาเรียนนะครับ
  2. กลุ่มแคร์ Love Is ทุกวันอังคาร ตลอดเดือนมกราคม จนถึงกลางกุมภาพันธ์ เราสัญจรไปใช้ที่ BSC (สี่แยกพญาไท) เวลา 18.00 -21.00 น. ขอเชิญไปร่วมได้ครับ

ขอให้ทุกบ้านที่ต้องการให้ทีมจากคริสตจักร CJ ไปเยี่ยม กรุณาแจ้งโดยด่วนครับ! เราจะมีรายงานการเยี่ยมเยียนแจ้งเป็นระยะในทุกสัปดาห์ครับ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

 

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.