ความจริงเบื้องหลังของคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้า

ความจริงเบื้องหลังของคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้า

คนโง่รำพึงในใจตนว่า “ไม่มีพระเจ้า”

เขาทั้งหลายก็เลวทราม ทำกิจการน่าเกลียดน่าชัง ไม่มีผู้ใดทำดี (สดุดี 14:1)

บางทีคุณอาจเคยสังเกตเห็น ในพระคัมภีร์แต่ละหน้าไม่เคยมีคำโต้แย้งเลยว่า “ไม่มีพระเจ้า”

ที่จริงพระวจนะวันนี้พูดเรื่องนี้ไว้อย่างชัดเจน  พูดถึงกรอบความคิดเบื้องหลังโลกทัศน์ของคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้า นับเป็นความผิดพลาดแน่นอน

เมื่อพระคัมภีร์พูดถึงโลกทัศน์ของคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้า เรามาดูว่าพวกเขาคิดกันอย่างไร – พวกเขาเชื่อว่านานแสนนานมาแล้ว มีการตั้งสมมุติฐานว่าสิ่งมีชีวิตทั้งหลายเกิดขึ้นโดยความบังเอิญทางธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนและพัฒนาเรื่อยมาทุกยุคทุกสมัยจากช่วงเวลาหลายล้านๆปีมาจนถึงชีวิตของเราที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน  

ผมไม่ทราบว่าคุณคิดอย่างไร แต่สำหรับผม ผมว่ามันน่าเขลาสิ้นดี และเหตุผลที่หลายคนยังยึดความเชื่อและข้อโต้แย้งนี้ไว้ ไม่ใช่เพราะมันมีเหตุผลน่าเชื่อถือ แต่เพราะเบื้องหลังกรอบความคิดคือจิตวิญญาณที่ดื้อดึง ถือดี ต่อต้านและกบฎ พวกเขาต้องการเอาพระเจ้าออกไปจากความคิดและจิตใจ เพราะถ้าในความคิดพวกเขาบอกว่าไม่มีพระเจ้า ก็แปลว่าไม่ต้องรับภาระรับผิดชอบชั่วดีอะไรเลย

แต่ถ้าเรามองด้วยตรรกะที่สมเหตุผลที่สุด เราจะรู้ดีว่าสรรพสิ่งทั้งหลายต้องมีผู้สร้างขึ้นมาอย่างแน่นอน และ “ผู้สร้าง” ท่านนั้นผมเชื่อหมดใจว่าคือพระเจ้าพระบิดาขององค์พระเยซูคริสต์ เราจะรู้จักพระเจ้าองค์นี้ได้โดยทางพระเยซูคริสต์ผู้เป็นพระบุตร ดังนั้นจงเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัวของพระเจ้า กลับมามีความสัมพันธ์กับพระผู้สร้างคุณโดยทางความเชื่อในพระเยซูคริสต์

โลกทัศน์ของคนไม่เชื่อว่ามีพระเจ้าคือความเขลา จงเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวของพระเจ้าผู้สร้างเราโดยทางความเชื่อในพระบุตรคือองค์พระเยซูคริสต์นะครับ  

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Teejah)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.