ธ.ค. 132009
 

dome01สวัสดีครับ พี่น้อง CJ (14 ธันวาคม 2009)

ผมโดมครับ …. ตอนนี้ผมได้มาทำงานที่โรงเรียน นานาชาติ  American School of Bangkok ที่สุขุมวิทซอย 49/3 หลังโรงพยาบาลสมิติเวช  ที่นี่มีเด็กๆ และเพื่อนร่วมงานหลายเชื้อชาติ ผมทำมาแค่ได้ 3 วัน แต่ก็ได้รับความเป็นกันเองจากทั้งคุณครูฝรั่ง และคนไทยด้วยกัน จิตใจดีมากๆครับ ….ขอบคุณพระเจ้า ที่นี่เป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ ผมได้รับความกรุณามาก โดยเฉพาะจากคุณคริสพี่น้องของเรา เป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารกิจการด้านการศึกษาระดับนานาชาติ ทำให้ผมมีโอกาสได้เข้ามาทำงานที่นี่ นับเป็นประสพประการณ์ใหม่ของผม ผมเชื่อว่าพระเจ้าทรงนำให้มาอยู่ที่นี่

งานแรกที่ได้รับมอบหมายคืองานการกุศล ที่ผมอยากให้พี่น้อง CJ ได้รับพระพรร่วมกัน คือในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2010 ทางโรงเรียนจะจัดงานการกุศล “สุขุมวิทแฟร์” ขึ้น เป็นกิจกรรมของโรงเรียนที่ทำต่อเนื่องกันมาทุกปี เป็นเวลา 10 ปีแล้ว รายได้จากการจัดงาน จะนำไปให้กับองค์กรการกุศลเพื่อประเทศไทย เช่นมูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิเพื่อช้างไทย มูลนิธิเพื่อการศึกษาของผู้พิการทางตา เป็นต้น
ในปีนี้ ทางโรงเรียน ยินดีรับสิ่งของมือสองที่ยังใช้ได้ เพื่อมาจำหน่ายในงาน ไม่ว่าจะเป็นจากผู้ปกครองเด็ก คณะครู  หรือ แม้แต่สมาชิกของ CJ ของเราก็สามารถร่วมบริจาคได้ โดยนำสิ่งของที่ไม่ใช่แล้ว รกที่เก็บของ รกบ้านมาบริจาค มารวมไว้ที่คริสตจักร ผมและคริสจะเป็นผู้เก็บรวบรวมไปไว้ที่โรงเรียนเอง งานนี้นอกจากจะได้รับพระพรในฐานะเป็นผู้ให้แล้ว ยังเป็นการส่งต่อความรักให้แก่ผู้พิการ ด้อยโอกาส เพราะรายได้ที่ได้จากการจำหน่ายทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่ายในปีนี้ จะนำไปให้คุณหมอเพื่อใช้เป็นทุนในการผลิตอวัยวะเทียมให้แก่ผู้พิการ ในมูลนิธิขาเทียมของสมเด็จย่า

ปีใหม่นี้มาช่วยกันส่งต่อความรักให้ผู้แก่ที่ด้อยโอกาสกันเถอะครับ
(CJ โดม ศิริวรรณเลิศ)

“ข้าพเจ้าได้วางแบบอย่างไว้ให้ท่านทุกอย่างแล้ว ให้เห็นว่าโดยทำงานเช่นนี้ควรจะช่วยคนที่มีกำลังน้อย ระลึกถึงพระวาทะของพระเยซูเจ้า ซึ่งพระองค์ตรัสว่า ‘การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ‘” (กิจการ 20:35)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ไปรื้อห้องเก็บของ…ด่วน!!!  จะเก็บเอาไว้ทำไม เก็บให้ใครกัน? (อันนี้ถามตัวเอง)
 • ไม่มีของ ไม่มีห้องเก็บของ แต่มีตังก็ใช้ได้เหมือนกันนะ เก็บไว้ทำไมเยอะแยะ กระเป๋าบวมเปล่าๆ
 • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับชีวิตของโดม … หัวหกก้นขวิดมาตลอด แต่พระเจ้าไม่เคยทิ้งซักกะที
 • อธิษฐานเผื่อพี่น้องเราอีกหลายคนที่ต้องฝ่าฟันความยากลำบากในการดำเนินชีวิต…สู้ๆ ค่ะ
 • เผื่อการเตรียมงานคอนเสิร์ต 20 ธ.ค. นี้ นักดนตรี นักร้องเริ่มไม่สบาย ขอพระเจ้ารักษา และปกป้องด้วย
 Posted by at 10:25 pm

  4 Responses to “งานการกุศล”

 1. พระเจ้าเสริมกำลังครับ พี่โดม

 2. ขอบคุณพระเจ้าที่ให้เราได้มีพระเจ้า

 3. พี่น้อง CJ อย่าลืมมาเที่ยว ด้วยนะครับ วัน เสาร์ ที่ 16 มกราคม 2010 ที่ โรงเรียน นานาชาติ อเมริกัน สุขุมวิท 49/3 หลังโรงพยาบาล สมิติเวช มีเกมส์ และ ของ กิน แน่ นอน ของที่ระลึก จาก นานาประเทศ และ ของที่เรา จะบริจากกันมาขาย มี การแสดง ของเด็ก ใน ระดับต่างๆ ตอนนี้ ซ้อม กันใหญ่ เลย ที่โรงเรียน งาน เรื่ม 01.30 น มา เที่ยว กันนะครับ เป็นงาน แฟร์ แบบเดียวกับ เพลินจิตแฟร์ ที่จัดที่สถานฑูต อังกฤษ สมัยก่อน แบบเดียวกันเลย
  และรายได้จาการกจัดงาน บริจากให้กับ มูลนิธิ ขาเทียมในองค์ สมเด็จย่า ครับ
  โดม

 4. เอ๋ก็มีบู๊ตจำหน่ายกระเป๋า CD, FENDI, CHANEL, PRADA ….etc…. ในราคาลดพิเศษ ในงานวันนั้นด้วยนะคะ. ถ้ามาช้าอาจจะพลาดโอกาสได้ของดีราคาสบายๆ แถมได้ช่วยคนพิการอีกด้วยนะ,

  ป.ล. มีแว่นตากันแดด Salvatore Ferragamo, Christian Dior, Gucci มาช้าหมดนะคะ

  A+ n Justin *o*

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)