ผู้พิพากษาที่เป็นธรรม

ผู้พิพากษาที่เป็นธรรม

ความยำเกรงพระยาห์เวห์นั้นสะอาดหมดจด ถาวรเป็นนิตย์

กฎหมายของพระยาห์เวห์ก็สัตย์จริง และชอบธรรมทั้งสิ้น  (สดุดี 19:9)

เมื่อพูดถึงการพิพากษาของพระเจ้า บางครั้งผู้คนพูดว่าพวกเขาเชื่อในพระเจ้าที่ไม่ตัดสินผู้ใด ฟังดูดีนะครับ แต่ที่จริงแล้วพวกเขากำลังพูดว่า “ผมเชื่อในพระเจ้าผู้ไม่สนพระทัยว่าอะไรผิดถูก” พูดให้ชัดๆ พวกเขากำลังบอกว่าพวกเขาเชื่อในพระเจ้าที่มโนขึ้นเองในความคิด

ถ้าพระเจ้าทรงเป็นความรัก พระองค์ก็ทรงเป็นธรรมด้วย  และนี่คือสิ่งที่พระคัมภีร์บอก ความรักของพระเจ้าทำให้พระองค์เป็นผู้พิพากษาที่ชอบธรรม ฟังนะครับ – ไม่มีใครในโลกนี้ที่สมควรได้ไปสวรรค์ หรือไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่สมควรตกนรก ไม่มีใครในสวรรค์ที่ไม่ได้อยากไปที่นั่น  และไม่มีใครในนรกที่อยากไปที่นั่น

พระเจ้าไม่ได้บังคับผู้ใดให้ไปสวรรค์ พระองค์ไม่ได้ตรัสว่า “ไปสวรรค์เดี๋ยวนี้เลย!” คุณไม่จำเป็นต้องไปถ้าไม่อยากไป ในอีกมุม ไม่มีใครที่เต็มใจอยากไปนรก

ผมชอบวิธีที่ เจ แพ็กเกอร์พูด “พระวจนะมองนรกว่าเป็นสิ่งที่แต่ละคนเลือกเอง. . . . นรกจึงเป็นสถานที่ๆมนุษย์เลือกเอง และได้รับตามที่ตนเองเลือก ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไร – เลือกไปอยู่ชั่วนิรันดร์กับพระเจ้าและนมัสการพระองค์  หรือเลือกที่จะมีชีวิตชั่วนิรันดร์โดยไม่มีพระเจ้าและนมัสการตนเอง”

พระเจ้าผู้แสนดีและมีความรักจะส่งมนุษย์ไปนรกได้อย่างไร?

พระองค์ไม่ได้ส่งใครไปนะครับ และไม่มีพระทัยอยากส่งใครไปด้วย แต่ถ้าคุณจากโลกนี้ไปและไปจบชีวิตลงที่นั่น ก็เป็นเพราะคุณเลือกเอง คุณได้ปฏิเสธของขวัญแห่งการให้อภัยของพระเจ้า คุณปฏิเสธพระเยซูคริสต์ในสิ่งที่พระองค์ได้กระทำเพื่อคุณที่บนกางเขน แต่ถ้าคุณทูลขอการอภัยบาป พระองค์จะปลดมันออกไปจากคุณ ให้โอกาสคุณได้เปลี่ยนแปลงชีวิต ให้โอกาสคุณได้เกิดใหม่อีกครั้งครับ

พระวจนะมองว่านรกคือสิ่งที่มนุษย์เลือกไปเอง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Big thing)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.