กุญแจตู้ที่แอบซ่อนไว้

กุญแจตู้ที่แอบซ่อนไว้

ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงตรวจค้นข้าพระองค์และทรงรู้จักจิตใจของข้าพระองค์ ขอทรงทดสอบข้าพระองค์และทรงรู้จักความคิดของข้าพระองค์ และขอทอดพระเนตรว่ามีทางชั่วใดๆ ในข้าพระองค์หรือไม่ และขอทรงนำข้าพระองค์ไปในทางนิรันดร์ (สดุดี 139:23-24)  

เอฟ บี เมเยอร์ อดีตนักประพันธ์คริสเตียนเมื่อหลายศตวรรษที่แล้ว และแม้ไม่สมบูรณ์แบบแต่ท่านก็เป็นศิษยาภิบาลที่ดี

เมเยอร์มีเพื่อนสองคนคือ ชาลส์ สตั๊ดด์ และฮัดสัน เทย์เลอร์ ทั้งสองเป็นบุคคลสำคัญของประวัติศาสตร์คริสตจักร พวกเขาดูเหมือนคนที่ได้รับชัยชนะในทุกวันขณะดำเนินชีวิตจนเมเยอร์อดมองด้วยความสงสัยไม่ได้ วันหนึ่งท่านไปหาสตั๊ดด์ กล่าวว่า “คุณมีความชื่นชมยินดีในชีวิตที่ผมไม่มี” สตั๊ดด์ตอบว่า ไม่มีอะไรที่ผมมีแล้วคุณมีไม่ได้ คุณมอบทุกสิ่งให้พระเจ้าไปแล้วหรือยัง?” 

คืนนั้นเมเยอร์กลับไปที่ห้องแล้วเริ่มอธิษฐาน ในหัวใจของท่านมีบางส่ิ่งที่เก็บซ่อนไว้และไม่ได้มอบให้พระเจ้า เป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย แต่เป็นตัวการขัดขวางไม่ให้ไปถึงชัยชนะ ท่านจึงปล้ำสู้กับพระเจ้าทั้งคืนจนในที่สุดก็ไปจบลงที่ท่านต้องทำอะไรสักอย่าง ท่านล้วงพวงกุญแจออกมาจากกระเป๋าแล้วพูดว่า “พระเจ้าครับ พวงกุญแจนี้เป็นเหมือนชีวิตของผม ผมขอมอบให้พระองค์นะครับ”

ท่านเล่าว่า “เหมือนพระเจ้าตรัสถาม – ‘ครบทุกดอกแล้วหรือ?’ ” ผมก็ตอบว่า “ครับ ยกเว้นดอกเล็กๆดอกหนึ่ง เป็นกุญแจเปิดตู้ใบเล็ก มันเป็นแค่กุญแจดอกเล็กๆเองครับ”

พระเจ้าทรงคืนกุญแจให้ผมกลับมาทั้งพวง และขณะที่พระองค์กำลังก้าวออกประตูไป ผมพูดขึ้นว่า “เดี๋ยวครับพระองค์ อย่าเพิ่งไป นี่ครับกุญแจดอกเล็ก ผมไม่คิดว่าผมจะให้พระองค์ได้ แต่นี่ครับผมให้พระองค์แล้ว ขอทรงรับไป”

พระเจ้าทรงรับกุญแจกลับมาทุกดอก ไปที่ตู้ ไขกุญแจแล้วเริ่มทำงาน นับแต่นั้นชีวิตผมก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง”

ในชีวิตคุณมีกุญแจดอกเล็กสำหรับตู้ใบเล็กอยู่หรือเปล่า? ตู้ที่คุณชอบบอกกับพระเจ้าว่า “พระเจ้าครับ ผมมอบพวงกุญแจชีวิตทั้งทั้งหมดให้พระองค์ – ยกเว้นตู้ใบเล็กนี้ ผมขอเก็บเอาไว้ก่อน” 

คุณมีกุญแจดอกเล็กสำหรับไขตู้ใบเล็กแอบซ่อนเอาไว้หรือเปล่าครับ?

 

โดย Pastor Adrian Rogers’daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries : www.lwf.org

(Cr.ภาพ ebay)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.