ดวงตาของข้าพระองค์ทั้งหลายเพ่งมองที่พระองค์

ดวงตาของข้าพระองค์ทั้งหลายเพ่งมองที่พระองค์

“ข้าแต่พระเจ้าของข้าพระองค์ทั้งหลาย พระองค์จะไม่ทรงพิพากษาพวกเขาหรือ? เพราะว่าพวกข้าพระองค์ไม่มีฤทธิ์เดชที่จะต่อสู้คนมากมายนี้ ที่กำลังมาต่อสู้กับข้าพระองค์ทั้งหลาย พวกข้าพระองค์ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร แต่ดวงตาของข้าพระองค์ทั้งหลายเพ่งมองที่พระองค์” (2พงศาวดาร 20:12)

คุณเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและหาทางออกไม่ได้หรือไม่? คุณเคยอยากได้บางสิ่งหรือต้องการบางอย่างมากจนคิดว่าไม่มีวันได้มันมา? คุณเคยรู้สึกว่าตนเองหมดอนาคตหรือเปล่า? หรือบางเรื่องมันสายจนเกินไป? ถ้าใช่ คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ถึงอำนาจของการอธิษฐานที่พระเจ้าสามารถทำการผ่านคำอธิษฐานของคุณได้

เราพบตัวอย่างเรื่องนี้ใน 2พงศาวดาร 20 กษัตริย์เยโฮชาฟัทแห่งยูดาห์กำลังเหมือนยืนอยู่บนพื้นที่กำลังพังทะลายลงไป ท่านได้รับรายงานน่าตระหนกว่ากองทัพมหึมากำลังยกมาโจมตี

เยโฮชาฟัททำอย่างไร? ท่านอธิษฐานกล่าวว่า “ข้าแต่พระเจ้าของข้าพระองค์ทั้งหลาย พระองค์จะไม่ทรงพิพากษาพวกเขาหรือ? เพราะว่าพวกข้าพระองค์ไม่มีฤทธิ์เดชที่จะต่อสู้คนมากมายนี้ ที่กำลังมาต่อสู้กับข้าพระองค์ทั้งหลาย พวกข้าพระองค์ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร แต่ดวงตาของข้าพระองค์ทั้งหลายเพ่งมองที่พระองค์” (ข้อ 12) และพระวจนะกล่าวต่อไปว่า – ในระหว่างนั้นคนยูดาห์ทั้งหมดก็ยืนอยู่เฉพาะพระพักตร์พระยาห์เวห์พร้อมกับภรรยาลูกและเด็กเล็กๆ ของเขา(ข้อ 13)

เป็นภาพที่มีพลังมาก บรรดาคนอ่อนแอจำนวนมากยืนรอการโจมตีจากกองทัพมหึมาที่แข็งแกร่ง กษัตริย์เยโฮชาฟัทกำลังพูดว่า “ข้าแต่พระเจ้า เราขอพึ่งพิงพระองค์ เราไม่รู้จะทำอะไร แต่ตาของพวกเราทั้งหลายกำลังจับจ้องไปที่พระองค์”  

หลายครั้งเรามองว่าการอธิษฐานเป็นตัวช่วยสุดท้าย หลังจากพยายามทำแล้วทุกอย่าง ที่เหลือคืออธิษฐาน ทั้งๆที่เราควรทำเป็นสิ่งแรก มีคำกล่าวว่าถ้าคุณกำลังจะล้มทั้งยืน นั่นคือเวลาที่คุณต้องคุกเข่าลง

พระเจ้าทรงตอบคำอธิษฐานประชากรของพระองค์ และสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ที่สิ้นหวังให้พลิกกลับได้เมื่อคนของพระองค์เข้าเฝ้าในคำอธิษฐาน

สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นตัวช่วยสุดท้าย ควรเป็นสิ่งแรกของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ JW.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.