ความเจ็บปวดสร้างสะพานได้หรือ?

ความเจ็บปวดสร้างสะพานได้หรือ?

พระองค์ผู้ทรงหนุนใจเราในความยากลำบากทั้งหมดของเรา เพื่อเราจะสามารถหนุนใจคนทั้งหลาย ที่มีความยากลำบากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยการหนุนใจ ซึ่งเราเองได้รับจากพระเจ้า (2โครินธ์ 1:4)

มีคำกล่าวว่าความสำเร็จสร้างกำแพง ความล้มเหลวสร้างสะพาน บางครั้งเราเล่าให้บางคนฟังว่าทุกอย่างไปได้สวย มันไม่ได้ช่วยอะไรพวกเขา เราพูดว่า “เฮ้ พรรคพวก ตอนนี้อะไรๆก็ดีไปหมด ผมได้เลื่อนตำแหน่ง กำลังจะซื้อบ้านหลังใหญ่กว่าเดิม ลูกๆก็สอบเข้าสถาบันมีชื่อได้” ขณะคนที่ฟังอาจกำลังทุกข์ใจ หรือบ้านเพิ่งถูกไฟไหม้ กำแพงก็เริ่มก่อตัวขึ้น

แต่เมื่อมีคนพูดว่า “อธิษฐานเผื่อผมด้วย ผมกำลังมีปัญหา หมอเพิ่งแจ้งข่าวร้ายให้ทราบ” คุณสงสารเขาจับใจอยากจะช่วยเหลือ นั่นคือสิ่งที่คุณควรทำ เราอยู่ในโลกที่มีแต่ความทุกข์และเจ็บปวดที่ทุกคนต้องเผชิญ และเราควรยืดตัวตนของเราออกไปช่วยพวกเขา

เมื่อเราเผชิญความทุกข์ เราก็สามารถช่วยผู้อื่นที่กำลังเผชิญความทุกข์ได้ อัครทูตเปาโลเขียนว่า “พระองค์ผู้ทรงหนุนใจเราในความยากลำบากทั้งหมดของเรา เพื่อเราจะสามารถหนุนใจคนทั้งหลาย ที่มีความยากลำบากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยการหนุนใจ ซึ่งเราเองได้รับจากพระเจ้า” (2โครินธ์ 1:4) พระเจ้าอนุญาตให้เราเผชิญความทุกข์เพื่อจะมีใจเมตตาสงสารผู้อื่นที่เผชิญความทุกข์ได้

เมื่อลูกชายของเราจากไปอยู่กับพระเจ้า พระองค์ได้สร้างพื้นที่ให้ผมขึ้นไปยืนเพื่อหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ผู้ที่พระองค์ส่งมาได้ มีคนทุกข์ใจมากมายเขียนถึงผม มาพูดคุยด้วย และมีบางคนที่ไม่เคยคิดจะฟังผม แต่ตอนนี้พวกเขามารับฟัง ผมขอบคุณพระเจ้า แต่ผมยินดีหรือที่สิ่งนี้เกิดขึ้นกับผมเพื่อจะทำพันธกิจของพระองค์? ไม่หรอกครับ แต่ที่มหัศจรรย์คือพระเจ้าสามารถนำสิ่งดีและการปลอบโยนออกมาจากความเจ็บปวดนั้นได้

ความเจ็บปวดสร้างผลที่มหัศจรรย์ได้อย่างน่าทึ่งครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.