สารจากศิษยาภิบาล

28 มกราคม 2018

ขอส่งความสุขมายังพี่น้อง CJ ที่รักทุกท่าน

ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาคริสตจักร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันอาทิตย์

ผมขอบคุณพระเจ้าทุกครั้งที่เห็นพี่น้องหลายท่านได้รู้จักพระคริสต์เป็นส่วนตัว และยิ่งมีความสุขมากขึ้นเมื่อเห็นพี่น้องเหล่านี้ขยันเรียนรู้พระวจนะและกระตือรือร้นในการนมัสการ ร่วมสามัคคีธรรมและร่วมรับใช้ และยิ่งมีความสุขล้นไหลเมื่อเห็นพี่น้องเหล่านี้เป็นพยานแบ่งปันข่าวดีให้ญาติมิตรรับรู้ และนำหลายๆ คนให้ได้รับความรอดด้วยเช่นกัน ยิ่งเห็นพี่น้องกระตือรือร้นในการมาเรียนพระคัมภีร์ด้วยกันในพฤหัส ก็ยิ่งทำให้ผมมีความหวังว่าคริสตจักรของเราจะไม่ขาดผู้นำที่รู้และรักในพระวจนะในการนำคริสตจักรแห่งนี้ไปในทางที่ควรจะไป

สิ่งที่ทำให้ผมมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีกก็คือได้เห็นหลายๆ คนกระตือรือร้นในการไปร่วมสามัคคีธรรมตามบ้าน ไปเยี่ยมเยียนกันอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นทีบ้าน ทีทำงาน หรือไปหนุนใจกันในวาระที่ต่างก็ต้องการกำลังใจ เช่น ในยามเจ็บป่วย หรือยามสูญเสียตนที่รัก รวมทั้งการไปร่วมแสดงความยินดีในวาระโอกาสแห่งความสุขต่างๆ เช่น งานแต่งงาน การเปิดร้าน การขึ้นบ้านใหม่ หรือ งานฉลองการจบการศึกษา เพราะสัมพันธภาพเหล่านั้นจะก่อเกิดสายใยแห่งความผูกพันที่เหนียวแน่นตลอดไปในหมู่พี่น้อง

และอีกสิ่งหนึ่งที่หนุนใจ และทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นทั้งๆ ที่อยู่ในสภาวะที่ถดถอยทางเศรษฐกิจก็คือ แม้คริสตจักรจะไม่ได้ประชาสัมพันธ์มาก (หรือต่อเนื่อง) ในเรื่องการหาซื้ออาคารและที่ดินเพื่อทำเป็นสำนักงานคริสตจักรในระยะเบื้องต้น และสร้างเป็นอาคารโบสถ์ในระยะยาวเพื่อคนรุ่นต่อๆไป

แต่ผมประหลาดใจมากที่พระเจ้าทรงกระทำกิจในใจของพี่น้องหลายคนให้มีใจศรัทธาถวายทรัพย์กัน ทั้งจำนวนเล็กน้อยและจำนวนมากมาย บางรายถวายเป็นหมื่น บางรายถวายเป็นแสน บางรายถวายเป็นล้าน และมีรายหนึ่งถวายถึง 2.4 ล้านบาท

ผมอัศจรรย์ใจยิ่งขึ้นอีก เมื่อทราบว่าพี่น้องเหล่านั้นไม่ใช่คนร่ำรวยเงินล้นเหลือ แต่ต้องกินต้องใช้เหมือนพวกเรา แต่ใจที่เปี่ยมล้นต่อพระเจ้าและคริสตจักรนั้นยิ่งใหญ่เกินความคาดคิดของผมจริงๆ

มีคนถามว่าคริสตจักรต้องการเงินสักเท่าไร? ผมคงตอบไม่ได้ และก็ไม่มีใครกล้าตอบเพราะกลัวคลาดเคลื่อน

จริงๆ แล้วเราไม่ได้ต้องการเงิน เราแค่ต้องการที่ดิน และอาคารสำหรับใช้เป็นที่นมัสการพระเจ้า เป็นที่สามัคคีธรรม เป็นที่ประกาศข่าวประเสริฐ เป็นสำนักงานถาวรในการให้บริการและติดต่อกันได้ สามารถเป็นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกได้ สำหรับคนรุ่นนี้ และรุ่นต่อๆ ไป     

แต่ถ้าไม่มีผู้ใดถวายที่ดินหรืออาคาร เราก็คงต้องร่วมมือกันถวายเงินเพื่อซื้อที่ดินกันต่อไป แต่เราไม่ต้องการให้สมาชิกต้องอึดอัดหรือถูกขอถูกกดดัน เราจึงอธิษฐานและทูลมอบความปรารถนานี้ไว้กับพระเจ้า โดยขอพระองค์เองทรงเป็นผู้ดลใจ และทรงนำคน หรือนำเงินเหล่านั้นมาสร้างคริสตจักรของพระองค์  และผมดีใจที่หลายคนกำลังตอบสนองการทรงดลใจของพระเจ้า แบบเกินความคาดหมาย มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่ทำเช่นนี้ได้ และมีแต่พระเจ้าเพียงผู้เดียวผู้นี้เท่านั้นที่เรานมัสการ และเข้าพึ่งพิงได้

ขอให้เราชาว CJ มีความสุขที่รู้จักพระเจ้าองค์นี้ และทำให้พระองค์เป็นที่รู้จัก!
ขอให้ปีนี้(2018) เรามาร่วมกันทำให้พระเจ้ามีความสุข รวมทั้งทำให้พวกเราสมาชิกทุกคนมีความสุข และแบ่งปันความสุขนี้ แก่ญาติมิตร และคนรอบตัวของเรา โดยอาสาสมัครรับใช้ผู้อื่นในฐานะผู้รับใช้คนหนึ่งของพระเจ้าตามหัวข้อหลักปีนี้

“I Am A Minister!”    (ฉันคือผู้นับใช้!)

 ดังนั้น ปีนี้ อย่าให้เราคนหนึ่งคนใดตกขบวนรับใช้ โดยไม่ทำอะไรเพื่อคริสตจักรและผู้อื่นนะครับ
 ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรทุกท่านอย่างล้นเหลือเพื่อเราจะมีมากขึ้นในการแบ่งปันให้แก่ผู้อื่น

 

ด้วยใจที่เป็นสุขเกินพรรณนา                                                     

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ป.ล.

1.ขอเรามาช่วยกันทำดีสร้างความสุขเพื่อเด็กที่ด้อยโอกาส  น้องๆ อำเภอ ป่ากำ จังหวัด น่าน โดยบริจาคหรือสมัครขี่จักรยานการกุศลในโครงการ ทำดี ขี่จักรยานเพื่อน้อง We Do the Right Thing” เพื่อให้น้อง ๆ เด็กหอพักจะมีไข่รับประทานทุกวัน ในงาน “ไข่เพื่อน้อง” (ครั้งที่ 2) วันเสาร์ที่ 10 ก.พ.  นี้ ณ สวนวารีภิรมย์  คลองสามวา ขอเชิญรีบสมัครไปปั่นจักรยานการกุศลกันนะครับ  โทรหรือสนใจสมัคร / ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม :facebook.com/events/2022494477988040/ IG : ike.community  /  instagram.com/bike.community 

2. วันนี้ขอแนะนำให้เรารู้จักกับพี่น้องของเราอีกท่านหนึ่ง คือ

คุณธิติกานต์ บวรศิวมนต์  ชื่อเล่น :โดนัท

“อาชีพ :  ทำธุรกิจ Hoy Hon Circus ครูสอนเต้นและออกกำลังกายเอเรียลซิลก์                                         

1.คำถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

ตอบ : มาเชื่อพระเจ้าที่ cj ได้ประมาน 4 ปีแล้วค่ะ ผ่านครอบครัวคือ กู๋ฉั่ง  ที่พามา CJ  เชื่อเพราะ มีความเชื่อในพระเจ้าอยู่แล้วเนื่องจากเกิดในครอบครัวที่นับถือศาสนาคริสต์แต่ต่างนิกาย แต่ยังไม่เคยรู้สึกว่าพระเจ้าอยู่กับเรา ยังไม่เคยมีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้าจริงๆเลย เข้าใจว่าแค่นี้ก็โอเคแล้วแต่พอมารู้จัก CJ ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังไม่โอเค เราขาดการมีความสัมพันธ์กับพระเจ้าเป็นส่วนตัว จึงตัดสินใจรับเชื่อ ยอมรับว่าตัวเองมีความบาป มีความจำกัด เราต้องการพระเจ้าอยากจะให้พระเจ้าเข้ามามีส่วนในการแก้ไขเราเปลี่ยนแปลงเราให้ดีขึ้น  ทุกวันนี้ อบอุ่นใจเสมอที่ได้พบว่าพระเจ้าทรงอยู่กับเราเสมอค่ะ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ?

ตอบ : อยากขอบคุณพระเจ้าสำหรับทุกอย่างค่ะ  สำหรับชีวิตที่ได้มารู้จักกับพระองค์ พระองค์ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปมาก เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น และเราก็อยากจะดีขึ้นทุกๆวันเผื่อพระองค์ด้วย และประทับใจครอบครัว CJ มากค่ะเป็นครอบครัวที่เป็นกันเอง มีความสุขทุกครั้งที่ได้มาบ้านหลังนี้ ขอบคุณครอบครัว CJ ค่ะ

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร?

ตอบ :  ที่ผ่านมาได้มีโอกาสร่วมรับใช้ในงานต่างๆ ของ cj อยู่บ้างค่ะ ทั้งงานค่าย การแสดงของเด็กๆในบางโอกาส  การเป็นปฏิคม การนำนมัสการในกลุ่มเซลลาซาล ร่วมร้องนมัสการในวันอาทิตย์บ้าง (เวลาทีมนมัสการขาดคน) ฯลฯ  ต้องขอบคุณพระเจ้าและพี่น้องที่สนับสนุนและ เปิดโอกาสให้ร่วมรับใช้ มีความสุขที่ได้ร่วมรับใช้พระเจ้ากับพี่น้องค่ะ

สำหรับปี 2018 งานรับใช้ที่พอจะมีส่วนร่วมได้คืองานการออกเยี่ยมเยียน ซึ่งพี่เอ๋มาหนุนใจและทาบทามให้เข้ามามีส่วนร่วม เลยคิดว่างานรับใช้พระเจ้าที่ยังไม่เคยได้ทำก็อยากลองเรียนรู้ดูบ้าง อะไรใหม่ๆที่เรายังไม่เคยทำอาจจะทำให้พบน้ำพระทัยพระเจ้าและสนิทสนมกับพี่น้องมากกว่าเดิม

ส่วนตัว ทำงานเป็นครูสอนออกกำลังกายแนวใหม่  ทำธุรกิจ Hoy Hon Circus ร่วมกับสามีและเพื่อนๆ อาจยังจัดเวลาได้ไม่ค่อยดี ทำให้นึกถึงข้อพระคำที่ชอบและมักใช้หนุนใจตัวเองอยู่เสมอ คือ 1โครินธ์ 13:4-7

“ความรักนั้นก็อดทนนานและมีใจปรานี ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีในความอธรรม แต่ชื่นชมยินดีในความจริง ความรักทนได้ทุกอย่าง เชื่ออยู่เสมอ มีความหวังและความทรหดอดทนอยู่เสมอ”

ขออธิษฐานเผื่อคุณ ธิติกานต์ บวรศิวมนต์  (โดนัท)  ให้มีความสุขนะครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.