เมื่อมันท่วมท้นจนทนไม่ไหว

เมื่อมันท่วมท้นจนทนไม่ไหว

ข้าพระองค์ร้องทูลพระองค์จากที่สุดปลายแผ่นดินโลก เมื่อจิตใจของข้าพระองค์อ่อนระอาไป ขอทรงนำข้าพระองค์มาถึงศิลาที่สูงกว่าข้าพระองค์ (สดุดี 61:2)

คุณกำลังเผชิญวิกฤติชีวิตอยู่หรือเปล่า?  คุณอาจตกงาน บ้านถูกยึด เงินที่ลงทุนไปขาดทุน ชีวิตแต่งงานกำลังล่มสลาย ลูกๆออกไปจากทางของพระเจ้า เจ็บป่วยด้วยโรคร้าย หรือถูกความกลัวเกาะกุมเมื่อมองไม่เห็นอนาคต

เมื่อเผชิญวิกฤติ เราต่างก็มีแผนรองรับ แล้วเราก็มีแผนรองรับของแผนรองรับ และมีแผนรองรับแผนรองรับ แต่บางครั้งพระเจ้าก็อนุญาตให้เราเจอเหตุการณ์แบบต่อเนื่องชนิดที่ไม่มีแผนอะไรรองรับ ไม่มีตาข่ายรองเผื่อตกลงไป ไม่มีทางออกอื่นใดเว้นแต่พระเจ้า

หนังสือกิจการบทที่ 12 เราเห็นสิ่งที่คริสตจักรยุคแรกเผชิญ ทุกสิ่งดูสิ้นหวัง เฮโรดสังหารยากอบไปแล้ว และได้จับกุมเปโตร ถ้าพระเจ้าไม่เข้ามาแทรกแซง ทุกอย่างคงพินาศหมด แล้วพวกผู้เชื่อทำอย่างไร? – พวกเขาอธิษฐานกันครับ

ฟีลิปปี  4:6–7 บอกเราว่า “อย่ากระวนกระวายในสิ่งใดๆ เลย แต่จงทูลพระเจ้าให้ทรงทราบทุกสิ่งที่พวกท่านขอ โดยการอธิษฐานและการวิงวอน พร้อมกับการขอบพระคุณ แล้วสันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านทั้งหลายไว้ในพระเยซูคริสต์”

และกษัตริย์ดาวิดเขียนว่า “ข้าแต่พระเจ้า ขอทรงฟังเสียงร้องทูลของข้าพระองค์ ขอทรงสดับคำอธิษฐานของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ร้องทูลพระองค์จากที่สุดปลายแผ่นดินโลก เมื่อจิตใจของข้าพระองค์อ่อนระอาไป ขอทรงนำข้าพระองค์ มาถึงศิลาที่สูงกว่าข้าพระองค์” (สดุดี 61:1–2)

พระเจ้าสัญญาจะประทานสันติสุขที่เกินความเข้าใจให้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสันติสุขที่จะให้ความเข้าใจเสมอ ดังนั้นเมื่อเกินรับไหว จงอธิษฐานนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ wallpapers-fenix)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.