คุณไม่อาจหลอกพระเจ้าได้

ข้าวสาลี                           ข้าวละมาน

คุณไม่อาจหลอกพระเจ้าได้

“จงระวังตัวให้ดี เกรงว่าใจของท่านจะเต็มล้นไปด้วยการเสเพล การเมาเหล้า และการห่วงกังวลถึงชีวิตนี้ แล้วเวลานั้นจะมาถึงท่านโดยไม่คาดฝัน” (ลูกา 21:34)

อับราฮัม ลินคอล์นกล่าวว่า “คุณอาจหลอกทุกคนได้บางครั้ง คุณอาจหลอกบางคนได้ทุกครั้ง แต่คุณไม่อาจหลอกทุกคนทุกครั้งได้”

พระเยซูทรงเล่าอุปมาเรื่องผู้หว่านข้าวสาลีในแปลงนาของตน ตกกลางคืนพวกศัตรูมาหว่านข้าวละมาน (วัชพืช) ลงไปในแปลงเดียวกัน ข้าวละมานเมื่อขึ้นต้นอ่อนจะดูเหมือนข้าวสาลีทุกอย่าง แต่ไม่นานชาวนาจะรู้ว่านั่นไม่ใช่ข้าวสาลี

พระเจ้าทรงมีผู้เชื่อแท้ของพระองค์ เช่นเดียวกับซาตานมีข้าวละมานแทรกอยู่ท่ามกลางข้าวสาลี ต่างก็หายใจอากาศเดียวกัน รับแสงอาทิตย์และสายฝนเหมือนกัน กินอาหารเหมือนกัน ไปโรงเรียนเดียวกัน บ้านอยู่ใกล้กัน ไปโบสถ์เดียวกัน ร้องเพลงนมัสการด้วยกัน พูดคำศัพท์เหมือนกัน แต่ในไม่ช้า พระเจ้าจะแยกข้าวสาลีออกจากข้าวละมาน แยกของจริงออกจากของปลอม ไม่ใช่หน้าที่ของเรา แต่เป็นสิ่งที่พระเจ้าจะทำด้วยพระองค์เอง

เพราะมีพวกหลอกลวง พวกหน้าซื่อใจคด หรือผู้เชื่อที่ทำตัวไม่เหมาะสมปะปนอยู่ แปลว่าสิ่งที่พระคริสต์ประกาศไม่เป็นความจริงหรือ? ไม่ใช่แน่นอนครับ พระเยซูทรงเป็นตามที่พระองค์ประกาศและสัญญาไว้ทุกประการ

และนี่ไม่ใช่ข้ออ้างที่คริสเตียนไม่ยอมทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพระเยซูคริสต์ เรายิ่งต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนที่ดีของพระองค์ ทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อพระสิริ แต่ขอให้เข้าใจว่าผู้คนอาจผิดพลาดได้ แต่พระเจ้าไม่มีผิดพลาดแน่นอน

พระเจ้าทรงทราบและทรงเห็นทุกสิ่ง ข้ออ้างที่ว่ามีแต่พวกหน้าซื่อใจคดที่ในโบสถ์ เลยขอนั่งดูการพิพากษาที่จะมาถึง แต่สิ่งที่พระเจ้าตรัสกับคุณคือ “คุณทำอย่างไรกับพระเยซูคริสต์บุตรของเรา? คุณทำอะไรกับพระองค์?” คุณคงต้องตอบคำถามนี้เองครับ

จงเป็นตัวตนที่แท้จริงต่อพระเจ้าเสมอ เพราะคุณไม่อาจหลอกพระองค์ได้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ ChristBibleChurch)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.