สารจากศิษยาภิบาล

4 กุมภาพันธ์ 2018

ขอพระเจ้าทรงประทานความสุขมายังพี่น้อง CJ ที่รักและผู้มาเยือนทุกท่าน

ผมตื่นเต้นดีใจและมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาคริสตจักรในวันอาทิตย์
และมีความสุขมากเมื่อพบพี่น้องต่างกระตือรือร้นในการนมัสการ สามัคคีธรรมและร่วมรับใช้
และยิ่งสุขจนล้นเมื่อเห็นแต่ละท่านเป็นพยานแบ่งปันข่าวดี และนำญาติมิตรหลายๆ คนให้ได้รับความรอด

ผมดีใจเป็นพิเศษเมื่อเห็นพี่น้องมาเรียนพระคัมภีร์ด้วยกันในพฤหัส   ทำให้ผมมีความมั่นใจและความหวังใจว่าสมาชิกในคริสตจักรของเราจะกลายเป็นผู้นำที่รู้ เข้าใจและรักในพระวจนะ สามารถนำคริสตจักรแห่งนี้ไปในทางของพระเจ้าอย่างถูกต้อง

ผมยิ่งมั่นใจเมื่อได้เห็นพี่น้องและคณะผู้อภิบาลร่วมกันไปเยี่ยมเยียน หนุนใจ และร่วมสามัคคีธรรมกับพี่น้องทั้งที่มาประจำและที่ห่างหายไป อย่างขมีขมัน  และหลายครั้งการไปเยี่ยมที่ถูกจังหวะ ได้หนุนใจพี่น้องที่กำลังต้องการกำลังใจอยู่พอดี  อย่างเช่น ในยามที่เขาเหนื่อยล้า สับสน เจ็บป่วย หรือ สูญเสียบางสิ่งหรือบางคนที่รักไป

ผมและทีมศิษยาภิบาลได้ไปร่วมยินดีในวาระโอกาสแห่งความสุขต่างๆ ของสมาชิก บางคู่ หรือบางครอบครัว เช่น งานแต่งงาน  การเปิดร้าน การขึ้นบ้านใหม่ หรือ การฉลองการจบการศึกษา ซึ่งได้ช่วยพัฒนาสัมพันธภาพที่ก่อเกิดสายใยแห่งความรักผูกพันที่เหนียวแน่นระหว่างกันขึ้นมา

ผมดีใจมากที่เวลานี้ มีพี่น้องหลายท่านสนใจและแจ้งเจตจำนงที่จะช่วยกันหาที่ หรือหาอาคารสำหรับเป็นสำนักงาน และเป็นที่นมัสการสำหรับลูกหลานของพวกเราในอนาคต บางท่านได้ถวายเงินเข้ากองทุนอย่างสัตย์ซื่อและใจกว้างขวาง  ทั้งๆ ที่กำลังอยู่ในสภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจอยู่  (แม้คริสตจักรจะไม่ได้ประชาสัมพันธ์มากก็ตาม)

ผมดีใจที่สมาชิกหลายคนตอบสนองการทรงดลใจของพระเจ้า แบบเกินความคาดหมาย ขอให้เราชาว CJ มีความสุขที่รู้จักกับพระเจ้า และทำให้พระองค์เป็นที่รู้จัก!

ขอให้นับจากนี้ไป เราจะร่วมกันแสดงความสุขที่เราอยู่มีในพระเจ้าออกมาและ ทำให้พระเจ้าทรงมีความสุข ด้วยการรักกันและกันตามที่พระองค์ทรงบัญชา  ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนมีความสุข จนต้องแบ่งปันความสุขนี้ แก่ญาติมิตร และคนรอบตัว ผ่านการอาสาสมัครรับใช้ ตามหัวข้อหลักปีนี้   “I Am A Minister!” (ฉันคือผู้รับใช้!)

ท้ายนี้ ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรทุกท่านอย่างมากมาย 

ด้วยใจที่เป็นสุข                                                     

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ป.ล.

  1. ขออธิษฐานเผื่อ(และนำญาติมิตรไปด้วยหากจองที่แล้ว)รายการประกาศพิเศษ โดยคุณปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ที่ BSC สี่แยกพญาไท ในวันศุกร์ที่ 9 ก.พ.ที่จะถึงนี้ เวลา 18.30-20.30 น.
  2. ขอเรามาช่วยกันสมัครไปขี่จักรยานการกุศล หาเงินสร้างโรงเลี้ยงไก่เพื่อสร้างความสุขให้น้องๆ ใน อ. ป่ากำ จังหวัดน่าน ให้มีไข่ทานทุกวัน ในวันที่ 10 ก.พ.นี้ ในโครงการทำดี ขี่จักรยานเพื่อน้อง We Do the Right Thing” ในงาน “ไข่เพื่อน้อง” (ครั้งที่ 2) วันเสาร์ที่ 10 ก.พ.  นี้ ณ สวนวารีภิรมย์  คลองสามวา ขอเชิญรีบสมัครไปปั่นจักรยานการกุศลกันนะครับ พี่น้องสามารถบริจาคเงิน หรือสมัครขี่จักรยานการกุศล ได้ที่ โทร 02-3195077 หรือสนใจสมัคร / ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม  facebook.com/events/2022494477988040/ IG : ike.community  /  instagram.com/bike.community 
  3. วันพฤหัสที่ 15 ก.พ. งดชั้นเรียนพระคัมภีร์ (หยุดตรุษจีน)
  4. ขอแนะนำพี่น้องของเราคนหนึ่งให้ทุกท่านรู้จักในวันนี้คือ

 คุณ อนรรฆเดช พุฒตาล   ชื่อเล่น : ไบรอั้น   อาชีพ : ครีเอทีฟ รายการโทรทัศน์

1.ถาม  มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร   ผ่านใครหรือช่องทางใด?

ตอบ ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมประสบปัญหาชีวิตค่อนข้างหนัก แล้วเริ่มหมดศรัทธาในความเชื่อเดิม เพราะหมดกำลังใจที่ทำดีแล้วไม่ได้ดี หรือแม้แต่การที่ได้เสพข่าวจากสื่อต่างๆที่ทำให้เริ่มรู้สึกแย่ลง เลยมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆที่พอจะเป็นที่พึ่งพาทางใจและช่วยเยียวยาบาดแผลทางความรู้สึกของผมได้

เชื่อว่าพระเจ้าคงเปิดทางให้ผมมาอยู่ภายใต้การดูแลของพระองค์ เลยดลใจให้ผมติดต่อกับ “หมอชิว” (ทพ. วุฒิพงษ์ เหล่าอมต) ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่ไม่ได้คุยกันมาเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังพอมีโอกาสได้เห็นความเคลื่อนไหวกันอยู่ทาง Facebook บ้างเป็นระยะ หมอชิวก็แนะนำว่าให้ลองมาที่ CJ ดูก่อน ชอบ”หรือไม่ชอบก็ค่อยว่ากันอีกที  วันแรกที่ผมเข้าไปคือตอนเย็นวันพฤหัส ซึ่งวันนั้นมีชั้นเรียนพระคัมภีร์ ผมได้รับการต้อนรับที่ค่อนข้างอบอุ่น และรู้สึกว่าการเรียนพระคัมภีร์นั้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตของตัวเอง จึงลองเดินทางมาที่คริสตจักรอีกครั้งในวันอาทิตย์ ได้ร่วมนมัสการพระเจ้า และตัดสินใจรับเชื่อในวันนั้นเลย

 2.ถามประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

   ตอบ “ก่อนหน้านี้ผมเคยปฏิเสธศาสนาคริสต์มาตลอด เพราะไม่ชอบวิธีการเผยแพร่ศาสนาของกลุ่มคนบางกลุ่มที่ทำให้รู้สึกว่ามันรุกล้ำเหมือนเป็นการขายตรงมากเกินไป แต่พอได้มาเจอบรรยากาศที่ CJ ก็ทำให้ทัศนคติของผมเปลี่ยนไป จากที่บรรยากาศรอบตัวเคยมีแต่พลังลบ ก็กลายเป็นพลังบวกมากขึ้น การได้มานมัสการพระเจ้าทุกเช้าวันอาทิตย์ การได้มาฟังคำสอนในพระคัมภีร์ทุกเย็นวันพฤหัส การที่ได้เข้าร่วมกลุ่มเซลเพื่อแชร์เรื่องราว แลกเปลี่ยนความรู้ และหนุนใจกันและกันกับบรรดาพี่น้องคริสเตียน หรือแม้แต่การได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆของคริสตจักร ถือเป็นเรื่องราวดีๆในชีวิตที่พระเจ้ามอบให้ในช่วงที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆจะมีบางเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกไขว้เขวหรือถอดใจไปบ้าง แต่สิ่งที่อยากจะขอหนุนใจผู้เชื่อใหม่ทุกคนคือ ทุกครั้งหลังจากที่เราได้รับการทดสอบจากพระเจ้า เราก็จะได้รับพระพรจากพระองค์กลับมาเสมอด้วยเช่นกัน “ขอบคุณพระเจ้าในทุกกรณี ไม่ว่ามันจะดีหรือร้าย”

 3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทาง CJ บ้าง อย่างไร ?

   ตอบ “ตามแนวทางของคริสตจักรในปี 2018 นี้คือ “ปีแห่งการรับใช้” (Years of Ministries) เชื่อว่าทุกคนมีของประทานจากพระเจ้าที่ไม่เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสผมก็อยากใช้ของประทานนั้นมาช่วยเหลือกิจกรรมของ CJ ตามความสามารถที่มี ถ้าเห็นว่ามีอะไรที่ผมพอจะช่วยได้ก็ยินดีรับใช้ทุกอย่างครับ  

 4.ถาม อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด และเพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ?”

      “มิตรสหายย่อมรักกันทุกเวลา และพี่น้องเกิดมาเพื่อช่วยกันยามทุกข์ยาก” (สุภาษิต 17:17)

การเดินแบกกางเขนไปตามทางของพระเจ้าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การที่เราเดินร่วมทางและเติบโตไปพร้อมๆกันกับพี่น้องคริสเตียนที่ CJ จะทำให้เราไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างแน่นอนครับ

ขออธิษฐานเผื่อ คุณอนรรฆเดช พุฒตาล (ไบรอั้น)  ให้มีเกิดผลในชีวิตและมีความสุข

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.