ไม่ต้องกลัว

ไม่ต้องกลัว

เพราะพระองค์จะทรงซ่อนข้าพเจ้าไว้ในที่ประทับของพระองค์ ในยามยากลำบาก พระองค์จะทรงกำบังข้าพเจ้าไว้ในที่กำบังแห่งพลับพลาของพระองค์ พระองค์จะทรงตั้งข้าพเจ้าไว้สูงบนศิลา  (สดุดี 27:5)

บางครั้งเมื่อเราตกอยู่ในสถานการณ์บางอย่าง เราจะพูดว่า “ทำไมพระเจ้าอนุญาตให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับฉัน?” หลังจากนั้น สามสี่ปีผ่านไป เราก็คิดได้ว่า “อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง” เราสามารถมองย้อนกลับไปที่บางเหตุการณ์ แล้วเห็นว่าทำไมพระเจ้าทรงทำเช่นนั้น – ทำไมพระองค์ไม่ได้ทำตามที่เราคิดว่าพระองค์ควรทำ

พูดตรงๆนะครับ ผมดีใจที่ไม่ได้รู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นรอบๆตัว เราไม่อาจรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งเหนือธรรมชาติหรือในขอบเขตของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแผนการที่ทำร้ายหรือทำลายเรา แต่ที่เรารู้แน่คือ : องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงอยู่กับเราไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม

กษัตริย์ดาวิดรู้ถึงความกลัวในชีวิตของท่านเอง ท่านเขียนถ้อยคำในสดุดี 27:25 “เพราะพระองค์จะทรงซ่อนข้าพเจ้าไว้ในที่ประทับของพระองค์ ในยามยากลำบาก พระองค์จะทรงกำบังข้าพเจ้าไว้ในที่กำบังแห่งพลับพลาของพระองค์ พระองค์จะทรงตั้งข้าพเจ้าไว้สูงบนศิลา”

และในอิสยาห์ 54:17 “อาวุธทุกชนิดที่ทำขึ้นเพื่อต่อสู้เจ้าจะไม่ชนะ และเจ้าจะพิสูจน์ว่าลิ้นทุกลิ้นที่ลุกขึ้นต่อสู้เจ้าในการพิพากษานั้นชั่วร้าย นี่คือมรดกของบรรดาผู้รับใช้ของพระยาห์เวห์ และการให้ความยุติธรรมต่อพวกเขานั้นมาจากเรา” พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้แหละ

ผู้คนอาจพูดโกหกและหลอกคนอื่นได้ในบางครั้ง แต่ที่สุดแล้วก็จะถูกเปิดโปง เรื่องจริงจะถูกเปิดเผย สิ่งดีก็คือแม้จะมีคนวางแผนทำร้ายคุณ ในฐานะลูกของพระเจ้า คุณไม่จำเป็นต้องกลัว พระเจ้าทรงอยู่กับคุณ เช่นเดียวกับที่พระองค์อยู่กับเปาโลที่ในคุก และพระองค์ทรงอยู่กับคุณ ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนก็ตาม

ในฐานะลูกของพระเจ้า มีเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ต้องกลัว

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. Photobucket)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.