ไม่ต้องแบกภาระฝ่ายวิญญาณ

ไม่ต้องแบกภาระฝ่ายวิญญาณ

ส่วนพวกที่อยากร่ำรวยก็ตกอยู่ในการล่อลวง และติดกับดักของความอยากมากมายที่โง่เขลาและอันตราย ซึ่งฉุดคนเราให้ลงไปสู่ความพินาศและความย่อยยับ เพราะว่าการรักเงินทองเป็นรากเหง้าของความชั่วทั้งหมด ความโลภเงินทองนี้ที่ทำให้บางคนหลงไปจากความเชื่อ และตรอมตรมด้วยความทุกข์มากมาย (1ทิโมธี 6:9-10)

วันหนึ่งหลายปีมาแล้ว ผมออกไปกวาดสนามหญ้าหน้าบ้าน เป็นอะไรที่ผมทำไม่บ่อยนัก แต่วันนั้นมีเรื่องแปลกเกิดขึ้น  ผมเห็นนกบลูเจย์กำลังคุ้ยดิน อุ้งเล็บของมันมีแต่เศษดินสกปรก แต่ที่ประหลาดคือมันเอาอุ้งเล็บกอบเศษดินแล้วเอาไปหย่อนลงในถังใบเล็ก

หย่อนเสร็จมันก็กลับไปคุ้ยเศษดินต่อ พอได้เต็มอุ้งเท้าก็จะบินเอาเศษดินไปหย่อนลงในถังอีก มันทำเช่นนี้หลายสิบครั้งจนเศษดินขึ้นมาเกือบครึ่งถัง หลังจากนั้นมันก็เอาอุ้งเท้าไปจับที่หูถัง แล้วบินขึ้นไป ไปได้สักสิบฟุตมันก็หัวใจวายตกลงมาตาย  

ผมว่าคุณคงไม่เชื่อเรื่องนี้แน่ จริงไหมครับ? หวังว่าจะไม่เชื่อนะครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง แม้เราจะรู้ว่าพวกนกมันฉลาดเกินกว่าจะพยายามบินขึ้นโดยหิ้วถังใส่เศษดินไปด้วย ครับนกคงไม่ทำ แต่กับคนก็ไม่แน่นะครับ! หลายคนพยายามบินขึ้นสูงพร้อมหอบเศษขยะไร้ค่าไปด้วย พวกเขาเติมชีวิตให้เต็มด้วยสิ่งที่ไร้ค่าและไร้ความหมาย

วัตถุสิ่งของเป็นคนใช้ที่ดี แต่เป็นเจ้านายที่ยอดแย่ หลายคนสะสมข้าวของไว้เต็มกระเป๋า แต่ชีวิตว่างเปล่าไม่มีสาระ จงเติมชีวิตของคุณด้วยสิ่งที่สำคัญ สิ่งที่ไม่ทำให้คุณต้องแบกภาระรับใช้มัน และพระเจ้าจะเสริมกำลังเพื่อให้คุณบินขึ้นสูงได้อย่างสง่างามจนคุณนึกไม่ถึง!

อย่าแบกสัมภาระที่ไร้ค่าไว้ในจิตวิญญาณ แต่จงเติมให้เต็มล้นด้วยสิ่งสำคัญและความมั่งคั่งที่พระเจ้าประทานให้

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ TheSpruce.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.