ความหวังสำหรับพรุ่งนี้

ความหวังสำหรับพรุ่งนี้

พระเยซูตรัสกับพวกเขาทันทีว่า “ทำใจดีดีเถิด นี่เราเอง อย่ากลัวเลย” (มัทธิว 14:27 THSV11)

คุณเคยกลัวอนาคตที่ไม่แน่นอนหรือไม่? คุณเคยท้อ รู้สึกว่าตนเองทำอะไรก็ล้มเหลวไปหมดหรือไม่? พระเยซูทรงทราบถึงสถานการณ์ที่คุณกำลังเผชิญอย่างดี ทรงเข้าใจในประสบการณ์ของคุณ

หลังจากพระเยซูทรงเลี้ยง 5,000 คนด้วยขนมปังไม่กี่ก้อนและปลาไม่กี่ตัว พระองค์ตรัสบอกพวกสาวกให้ลงเรือข้ามไปอีกฝั่ง พวกเขาเชื่อฟังและทำตาม และพระองค์ทรงขึ้นไปอธิษฐานตามลำพังบนภูเขา

ขณะที่พวกสาวกพายเรือเพื่อข้ามทะเลกาลิลี เกิดพายุใหญ่ลมพัดแรง เป็นพายุรุนแรงที่สุดที่พวกสาวกเคยเผชิญ และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ คลื่นในทะเลสูงท่วมหัว ทำให้พวกเขารู้สึกหมดหวัง คงต้องจบชีวิตลงที่กลางทะเลแน่นอน

พระคัมภีร์บันทึกว่าขณะนั้นเรือออกห่างจากฝั่งไปไกลพอควร และถูกล้อมไปด้วยคลื่นยักษ์ พระเยซูเสด็จไปหาพวกเขาในช่วงยามสี่ของค่ำคืน ทรงดำเนินไปบนน้ำ และเมื่อพวกสาวกมองเห็นก็ตกใจกลัว คิดว่าตนเองเห็นผี พระเยซูจึงรีบตรัสบอก “ทำใจดีดีเถิด นี่เราเอง อย่ากลัวเลย” (มัทธิว 14:27 THSV11)

มีเหตุผลว่าทำไมพวกเขาไม่ควรกลัว: เพราะพระเยซูจะทรงทำให้พายุสงบลง

คุณกำลังหมดกำลังใจอยู่หรือเปล่า? หรือคุณกำลังคิดว่า “ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับฉันต่อไป” พระเยซูจะทรงลงไปในนาวาชีวิตของผู้ที่ร้องเชิญพระองค์ ถ้าคุณเคยเชิญพระเยซูเข้ามาในชีวิตเป็นพระผู้ช่วยให้รอดและเป็นองค์พระผู้เป็นเจ้าของคุณ พระองค์จะทรงอยู่ด้วยกับคุณ “ทุกเวลา”

สิ่งนี้แปลว่าพระเจ้าจะทำงานที่พระองค์ตั้งต้นใว้ในชีวิตคุณจนสำเร็จ — แม้คุณจะผิดพลาด แม้คุณจะล้มเหลว พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดีสำหรับลูกๆแต่ละคน ดังนั้นจงมีความกล้า พระองค์อยู่กับคุณ และทรงเตรียมอนาคตที่สดใสของพรุ่งนี้ไว้ให้คุณ

เมื่อพระเยซูทรงอยู่กับคุณ จงแน่ใจได้ว่าอนาคตของคุณเพื่อพระองค์จะสว่างสดใสแน่นอน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ  Commons Wikimedia.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.