จะมีประสบการณ์ความสำเร็จในชีวิตฝ่ายวิญญาณได้อย่างไร

จะมีประสบการณ์ความสำเร็จในชีวิตฝ่ายวิญญาณได้อย่างไร

ความรักมั่นคงของพระยาห์เวห์ไม่เคยหยุดยั้งและพระกรุณาของพระองค์ไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก (เพลงคร่ำครวญ 3:22-23)

หลายปีที่แล้วตอนที่คริสตจักรของเราขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว มีผู้สื่อข่าวท่านหนึ่งมาถามผม “ท่านศิษยาภิบาลเกรแฮมคะ ขอถามว่าที่นี่มีอะไรที่แตกต่าง?” ผมหยุดคิดชั่วครู่แล้วตอบเธอว่า “น่าจะมีหนึ่งคำที่บอกถึงคุณลักษณะของคนที่นี่ และทำให้เกิดความแตกต่างได้ –  “พลัง” ครับ

เมื่อผู้คนตื่นเต้นและกระตือรือร้นในบางสิ่ง พวกเขาก็กำลังมุ่งไปสู่ความสำเร็จ และเมื่อความตื่นเต้นนั้นได้รับพลังและการทรงนำจากพระวิญญาณบริสุทธิ์ก็ไม่อาจมีอะไรมาหยุดยั้งได้!

แต่ที่น่าเสียดาย มีคริสเตียนจำนวนมากทุกวันนี้พยายามยึดเอาไว้แต่ประสบการณ์ตื่นเต้นฝ่ายวิญญาณ พวกเขากระโดดจากความรู้สึกตื่นเต้นหนึ่งไปสู่ความตื่นเต้นใหม่ๆฝ่ายวิญญาณ และนำไปสับสนกับการสถิตอยู่ของพระวิญญาณบริสุทธิ์ สิ่งนี้ทำให้พวกเขาพลาดไปจากการงานที่แท้จริงของพระเยซูคริสต์ในชีวิต

อย่านำอารมณ์ที่ถูกกระตุ้นและความตื่นเต้นชั่วครู่มาแทนที่การงานสูงสุดของพระเจ้าในชีวิต แต่ให้ดำเนินตามพระองค์ไปอย่างใกล้ชิดในแต่ละวัน อย่าดำเนินตามอารมณ์และตามประสบการณ์ตื่นเต้น เพื่อคุณจะได้ดำเนินอย่างถูกต้อง และมุ่งสู่ความสำเร็จฝ่ายวิญญาณตามแผนการและพระประสงค์ที่พระเจ้าทรงวางไว้ให้คุณ!

มีประสบการณ์และความสำเร็จฝ่ายวิญญาณที่ยั่งยืนโดยดำเนินชีวิตติดสนิทกับพระเจ้าในแต่ละวัน

 

อนุญาตโดย Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ The Word on Sunday)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.