ไม่เคยทิ้งกลางคัน

ไม่เคยทิ้งกลางคัน

ข้าพเจ้าแน่ใจอย่างนี้ว่าพระองค์ผู้ทรงเริ่มต้นการดีไว้ในพวกท่าน จะทรงทำให้สำเร็จจนถึงวันแห่งพระเยซูคริสต์ (ฟีลิปปี 1:6)

มีเหตุผลหลายประการที่ดีใจว่าผมไม่ได้เป็นพระเจ้า หนึ่งในนั้นคือผมเป็นพวกที่ชอบริเริ่มโครงการต่างๆแล้วก็ลืมไป ผมทำหลายโครงการแบบครึ่งๆกลางๆ เช่นต้นแบบจำลองที่เคยทำไว้เพื่อสร้างอาคารหลังใหม่เมื่อสามปีที่แล้ว ผมสาบานกับตัวเองว่าจะทำให้เสร็จในวันนั้นเลย และจะลงมือสร้างอาคารหลังนี้ให้ได้ แต่ว่าต้องทาสีที่บางส่วนก่อนเพื่อให้เห็นเด่นชัด ผมก็บอกกับตัวเองว่า “ต้องออกไปซื้อสีก่อน… เดี๋ยวหาเวลาว่างไป” แต่ก็ไม่เคยได้ทำ

หรือผมทำความสะอาดโต๊ะทำงานจนเกือบใกล้เสร็จ แล้วก็คิดขึ้นมาได้ว่า “เดี๋ยวมาทำต่อ มีบางเรื่องที่ต้องไปทำก่อน”

ดีใจไหมครับที่พระเจ้าไม่ได้เป็นแบบนี้?”

ลองคิดดูถ้าพระเจ้ากำลังทำงานของพระองค์ที่ในคุณอยู่ แล้วจู่ๆพระองค์ก็หมดความสนใจ – เบื่อจังเลยหมอนี่ ไปใส่ใจคนใหม่ๆดีกว่า น่าจะเข็นไปไม่ไหวแล้ว – แล้วคุณก็ถูกทิ้งให้ห้อยต่องแต่งอยู่กลางอากาศ

พระเจ้าทรงอยู่กับเรา ทรงตระหนักถึงทุกสิ่งที่เราทำเพื่อพระองค์ บางครั้งเราทำงานหนักอย่างสัตย์ซื่อในมุมเงียบๆของเราเพื่อพระองค์ แต่ไม่เคยมีใครเห็น ไม่เคยมีใครสนใจ พวกเขาไม่เคยเห็นเลยว่าเราเสียสละทุ่มเทขนาดไหน ไม่เห็นว่าเราตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่ออธิษฐานเผื่อใครบางคน หรือออกไปประกาศแก่ผู้หลงหายอย่างสัตย์ซื่อ ไม่เคยมีใครเห็น แต่พระเยซูทรงเห็น และถ้าเราทำเพื่อพระองค์ เป็นสิ่งที่มีความหมายที่สุดแล้ว จริงหรือไม่?

พระเจ้าจะทรงทำงานที่พระองค์เริ่มต้นไว้ในชีวิตเราให้สำเร็จลง ทรงมีแผนการเพื่ออนาคตของเรา สิ่งนี้ไม่เพียงแต่วันหนึ่งข้างหน้าเราจะได้ไปอยู่กับพระองค์ในสวรรค์ แต่ยังหมายถึงจะทรงทำพระราชกิจเพื่อให้เราเป็นเหมือนพระเยซูคริสต์มากขึ้นและมากขึ้นในแต่ละวันให้สำเร็จ

เรามั่นใจได้ว่างานที่พระเจ้าทรงเริ่มต้นไว้ในเราแล้วจะสำเร็จลงแน่นอน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Shutter stock)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.