ชีวิตที่คุ้มค่า

ชีวิตที่คุ้มค่า

ขโมยนั้นย่อมมาเพื่อจะลัก ฆ่า และทำลาย เรามาเพื่อพวกเขาจะได้ชีวิตและจะได้อย่างครบบริบูรณ์  (ยอห์น 10:10)

วันหนึ่งข้างหน้าคุณจะทานอาหารมื้อสุดท้าย คุณจะพูดถ้อยคำสุดท้าย และคุณจะหายใจด้วยลมหายใจสุดท้าย และถ้าคุณจะสรุปชีวิตของคุณที่มีจนถึงวันนี้ คุณจะพูดอย่างไรถึงจุดประสงค์ของชีวิตคุณขณะอยู่ในโลกนี้?

คุณอยากจะบอกความจริงอะไรกับเพื่อนๆ กับลูกหลาน ญาติๆและคนรู้จัก? เรื่องเสียใจอะไรที่คุณเคยเผชิญ?

ในหนังสือกิจการ 20 เราได้อ่านถ้อยคำสุดท้ายของอัครทูตเปาโลที่พูดกับผู้ปกครองของคริสตจักรเมืองเอเฟซัสซึ่งท่านได้ก่อตั้ง และไม่ต้องสงสัยเป็นถ้อยคำที่มีมาถึงไม่เพียงแต่ผู้นำคริสตจักรของเรา แต่ถึงพี่น้องคริสเตียนทุกคน เพื่อบอกให้เรารู้ถึงลำดับความสำคัญอย่างที่ควรเป็น

มีคำๆหนึ่งในถ้อยคำนี้ที่ผมอยากให้คุณตั้งใจฟังพระวจนะตอนนี้ : ปิติยินดี  เปาโลกล่าวว่า “แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงข้าพเจ้าเลย ข้าพเจ้ามิได้ถือว่าชีวิตของข้าพเจ้าเป็นสิ่งประเสริฐแก่ข้าพเจ้า แต่ในชีวิตของข้าพเจ้าขอทำหน้าที่ให้สำเร็จด้วยความปิติยินดี และทำการปรนนิบัติที่ได้รับมอบหมายจากพระเยซูเจ้า คือที่จะเป็นพยานถึงข่าวประเสริฐแห่งพระคุณของพระเจ้านั้น”  (กิจการ 20:24 KJV)  คำว่าปิติยินดีเป็นคำที่แปลได้อีกอย่างว่า “ยินดีอย่างเหลือล้น”

ทุกอย่างราบรื่นดีสำหรับเปาโลหรือ? ไม่เลย ท่านพูดว่า “เว้นไว้แต่พระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงเป็นพยานในทุกบ้านทุกเมืองว่า เครื่องจำจองและความยากลำบากคอยท่าข้าพเจ้าอยู่” (กิจการ 20:23 KJV) เปาโลเป็นบุคคลที่รู้เรื่องความยากลำบากและการทนทุกข์เป็นอย่างดี แต่ในท่ามกลางทั้งหมดนั้นท่านพูดว่า – ด้วยความปิติยินดี

บางครั้งผู้คนก็คิดว่าชีวิตคริสเตียนน่าเบื่อ ครับสำหรับบางคนนั่นไม่ไกลจากความจริง แต่ชีวิตที่มีความสุขคือชีวิตที่บริสุทธิ์ ชีวิตที่ดำเนินไปเพื่อพระเจ้า พระเยซูไม่เพียงแต่สัญญาถึงชีวิตหลังความตาย  แต่ทรงสัญญาถึงชีวิตในอีกมิติที่คุ้มค่าขณะดำเนินชีวิตบนโลกนี้ด้วย

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ lucernarios.net)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.