หนทางเดียวที่เอาชนะศีลธรรมที่เสื่อมทรามได้

หนทางเดียวที่เอาชนะศีลธรรมเสื่อมทรามได้

ข้าพเจ้าไม่มีความละอายในเรื่องข่าวประเสริฐ เพราะว่าข่าวประเสริฐนั้นเป็นฤทธานุภาพของพระเจ้า เพื่อให้ทุกคนที่เชื่อได้รับความรอด พวกยิวก่อน แล้วพวกกรีกด้วย (โรม 1:16)

หลายปีที่แล้ว เจ้าพ่อวงการสื่อที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งยืนขึ้นและประกาศว่าพระคัมภีร์เป็นหนังสือที่คร่ำครึล้าสมัย และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับคนในทุกวันนี้ เขาจึงเสนอให้กำจัดแนวคิดทางศาสนาให้หมด และแทนที่ด้วยสิ่งที่เขาเรียกว่า “ความคิดริเริ่มโดยสมัครใจ”

ฟังดูดีใช่ไหมครับ? แทนที่จะดำเนินชีวิตตามความหมายที่พระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์กำหนด เขากลับพูดว่าเราควรหันมามองที่ความคิดดีๆของเรา และดำเนินชีวิตไปตามนั้น ไม่จำเป็นต้องฟังพระบัญญัติหรือคำสั่งจากพระเจ้า นั่นคือ “ทำตามที่ตนเองเห็นชอบ”

แต่ผมขอบอกคุณบางอย่าง … ในฐานะศิษยาภิบาล ทุกวันผมนั่งอยู่ในห้องทำงาน คอยช่วยผู้คนเก็บชิ้นส่วนแตกหักจากการ “ทำตามที่ตัวเองเห็นชอบ” ที่นำพวกเขาออกนอกทางไป ในขณะที่เรามองไปยังการตัดสินใจในแบบของตนเองและนำไปสู่เส้นทางแห่งความพินาศ เราควรเห็นชัดว่าในเส้นทางของชีวิตเรา เราต้องพึ่งการทรงนำของพระเจ้ามากมายแค่ไหน

พระวจนะของพระเจ้าเท่านั้นมีฤทธิ์อำนาจช่วยได้ เป็นทางเดียวที่ช่วยแก้ปัญหาของโลกนี้ แก้ปัญหาความบาปและความสัมพันธ์ที่แตกหักกับพระเจ้าได้ ความจริงของพระวจนะจะเยียวยาชีวิตที่เป็นทุกข์ระทม จงนำพระวจนะแห่งข่าวประเสริฐออกไปแบ่งปันกับผู้คน เพราะนี่คือหนทางเดียวที่เอาชนะโลกที่เน่าเสียและเสื่อมทรามนี้ได้

เอาชนะสังคมที่เสื่อมทรามโดยมองไปที่พระวจนะของพระเจ้า และนำไปแบ่งปันกับผู้คนรอบข้าง

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.