ส่วนของพระเจ้า และส่วนของเรา

ส่วนของพระเจ้า และส่วนของเรา

ข้าพเจ้าเผชิญได้ทุกอย่างโดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า (ฟีลิปปี 4:13)

กษัตริย์ดาวิดกล่าวว่า “พระเจ้าทรงเลี้ยงดูข้าพเจ้าดุจเลี้ยงแกะ ข้าพเจ้าจะไม่ขัดสน” (สดุดี 23:1) ถ้าคุณยังรู้สึกขัดสนตลอดเวลา บางทีพระเจ้าอาจยังไม่ใช่พระผู้เลี้ยงของคุณ ถ้าพระองค์ทรงเป็นพระผู้เลี้ยงของคุณ คุณก็จะพบความพึงพอใจและเติมเต็มในพระองค์ตลอดเวลา

ความพึงพอใจของอัครทูตเปาโลมาจากความใกล้ชิดและสนิทสนมในสามัคคีธรรมกับพระเยซู ซึ่งทำให้ท่านได้รับการยกให้อยู่เหนือสถานการณ์ ทำให้ได้รับกำลังที่จะรับมือกับอะไรก็ตามที่เข้ามาในเส้นทาง ท่านเขียนว่า “ข้าพเจ้าเผชิญได้ทุกอย่างโดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า” (ฟีลิปปี 4:13)

ที่จริงเปาโลกำลังพูดว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับผม ผมจะผ่านไปได้โดยทางพระเยซูคริสต์” นี่เป็นสมดุลที่ยิ่งใหญ่ เพราะแสดงให้เราเห็นส่วนของเรา และส่วนของพระเจ้า เปาโลไม่ได้พูดว่าคริสเตียนควรทำทุกอย่างเพื่อตนเอง หรือพูดว่าพระเจ้าจะทำทุกอย่างให้คริสเตียน พระเจ้าจะทำบางอย่าง และเราต้องตอบสนองต่อสิ่งที่พระองค์ทำ

ฤทธิอำนาจและแหล่งมีอยู่ที่นั่น แต่เราต้องนำมาใช้อย่างเหมาะสม พระเจ้าประทานกำลังให้เราเป็นบุรุษและสตรีอย่างที่ทรงเรียกให้เป็น แต่เราต้องปฏิบัติตนให้เหมาะสม

พระเจ้าเท่านั้นทำให้เป็นไปได้ เราเพียงยอมต่อพระองค์ พระองค์เท่านั้นทรงนำไปได้ แต่เราต้องตามไป พระเจ้าทรงชี้ให้เห็นบาปที่เราทำ แต่เราเท่านั้นที่ต้องสำนึกผิดและกลับใจ พระเจ้าจะไม่ล้ำเส้นความสมัครใจของเราเพื่อให้เราทำตามที่พระองค์ต้องการ ถ้าทำเช่นนั้น เราก็จะเป็นแค่หุ่นยนตร์ แต่เพราะพระองค์ปรารถนาให้เราทำด้วยความสมัครใจ พระองค์จะทรงริเริ่ม และเราต้องตอบสนองต่อสิ่งที่พระองค์ทำ

พระเจ้าเป็นฝ่ายทำงานของพระองค์ แต่เราต้องยอมกับพระองค์

ชีวิตไม่เป็นไปตามที่หวังหรือ? จงเข้าไปสู่แหล่งที่พระเจ้าจัดเตรียมให้คุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Christian center.us)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.