สารจากศิษยาภิบาล

4 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพี่น้องCJและญาติมิตรผู้มาเยือน

คริสตจักรแห่งความสุขขอต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดี เพราะเรามีความสุขที่รู้จักพระเจ้าและทำให้พระเจ้าเป็นที่รู้จัก!
ขอบคุณพระเจ้าที่มีผู้ประกาศตัวติดตามพระคริสต์ในวันอาทิตย์ที่แล้วคือคุณกชกฤช (วุ่น)  ขอต้อนรับสู่ครอบครัวCJครับ
ขอขอบคุณทีมรับใช้ทุกๆ ทีมในคริสตจักร โดยเฉพาะทีมทำข่าว CJ News ทีมนมัสการ ทีมเด็ก และทีมปฏิคม ทุกท่านยอดเยี่ยมมากครับ

เวลานี้ คริสตจักรของเรามีทีมอาสาสมัครออกเยี่ยมเยี่ยมทุกอาทิตย์ พี่น้องท่านใดครอบครัวใด ประสงค์ให้มีทีมจากคริสตจักรไปเยี่ยม แจ้งได้ที่คุณแดง คุณเอ๋   คุณโบ และบุคคลต่อไปนี้
 1. คุณฤทธิ์  2. คุณคริส 3. คุณม่อน 4. คุณกระดาษ 5. คุณพรรณ 6. คุณซี-ดา 7. คุณตอย 8.ดร.ฝน 9. คุณบี-แจน10. คุณแคท 11. คุณปู 

ผมขอบคุณพระเจ้าที่พี่น้องหลายทีมได้ไปเยี่ยมเยียนตามบ้าน ที่ทำงานมาหลายแห่งแล้ว ใน 2 เดือนที่ผ่านมา ผมเองก็มีโอกาสไปหลายบ้านได้พบปะพูดคุยกับพ่อแม่ของสมาชิกหลายๆ คนอาทิ คุณพ่อ(หมอ)คุณแม่ ของคุณตอย  คุณพ่อคุณแม่ของคุณเอ๊าะ(โต) คุณแม่วิไล(แม่คุณโบ) คุณแม่ของคุณแยม ฯลฯ  นับเป็นประสบการณ์ที่ดีของทุกคนครับ ถ้าสมาชิกท่านใดต้องการให้คริสตจักรไปเยี่ยมไม่ว่าจะที่ไหน ขอแจ้ง บุคคลที่มีรายนามข้างต้นนะครับ เรายินดีไปเยี่ยม

ผมดีใจที่มีสมาชิกหลายท่าน ที่แม้จะห่างหายไปบ้าง แต่ก็ทยอยกันกลับมา และเติบโตขึ้น น่าชื่นใจมากเลยครับ

ขออธิษฐานเผื่อเรื่องการหาที่ดินสำหรับสร้างอาคารคริสตจักร(สำหรับแผ่นดินของพระเจ้า และลูกหลาน)ในอนาคตต่อไปนะครับ หลายคนช่วยกันแนะนำที่ดินมาให้หลายแปลงแล้ว แต่เรายังไม่สรุป และยังไม่มีเงินจะซื้อได้ ณ เวลานี้ นอกจากพระเจ้าทรงกระทำกิจอัศจรรย์ผ่านความใจกว้างของใครบางคน(โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในท่ามกลางพวกเรา) ผู้ใดประสงค์แนะนำที่ดินใหม่ ๆ  แจ้งคุณแดง เลยครับ หากผู้ใดต้องการถวายเข้าบัญชี ชื่อบัญชี คริสตจักรแห่งความสุข  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต  บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่ บัญชี  216-221419-9  ก็ทำได้เลยครับ

วันนี้ผมขอแนะนำ ให้รู้จักกับสมาชิกของเราอีกท่านหนึ่งครับคือ

คุณเกริกกฤษณ์ กมลวิมุตศานต์ ชื่อเล่น เบนซ์ อาชีพ ชาวนา

 1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/มาเป็นสมาชิกCJ ได้อย่างไร ผ่านใครหรือช่องทางใด ?

  ตอบ  “เมื่อปี 2013 ได้อ่านหนังสือ The Secret ที่พูดถึงหลักของแรงดึงดูด เราคิดสิ่งใด หากเชื่อมั่น และแน่วแน่ในความคิด เราก็สามารถดึงดูดสิ่งนั้นเข้ามาในชีวิตของเราได้ โดยมีแนวทางง่ายๆ เพียง ขอ เชื่อ รับ หลังจากนั้นผมก็เริ่มต้นด้วยการอธิษฐาน ช่วงนั้นผมพบว่า ชีวิตผมเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ได้พบเส้นทางอาชีพการงานใหม่ ผมเองก็ไม่คาดคิดว่าจะผันตัวจากอาชีพขายเหล็ก ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัว แล้วไปทำนา ลองคิดดูว่าผมเป็นคนเมืองมาทั้งชีวิต ไม่ได้เรียนจบเกษตร (ผมเรียนจบการเงิน) ไม่ได้มีญาติพี่น้องทำเกษตรเลยสักคน ไม่มีที่ดินต่างจังหวัด แต่เส้นทางใหม่นี้ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

ผมสังเกตว่า ผมจะได้รับการเติมในเวลาที่ขาดอยู่เสมอๆ หลังจากนั้นผมได้เจอกับญาติซึ่งเป็นคริสเตียน เลยได้คุยถึงเรื่องนี้ ญาติก็ได้แนะนำให้ลองไปโบสถ์ที่ CJ ผมได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ หลายคนต้อนรับและพูดคุยด้วยดีมากๆ และมีโอกาสได้คุยกับพี่ฤทธิ์ ซึ่งพี่ฤทธิ์แนะนำให้ลองอธิษฐานโดยตรงกับพระเจ้า ผมก็เริ่มรู้สึกและสัมผัสถึงพระเจ้า และการนำให้ชีวิตได้พบกับสิ่งที่ดีดีเสมอ

2.ถาม ประทับใจอะไรเกี่ยวกับ CJ หรืออยากขอบคุณพระเจ้าอะไรผ่าน CJ??

  ตอบ ประทับใจมิตรภาพจากพี่น้องที่ CJ อย่างมากครับ ทุกคนทักทายด้วยรอยยิ้ม ถามไถ่ทุกข์สุข และมีน้ำใจเกื้อกูล ตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมมาที่นี่ก็รู้สึกอย่างนั้น

 3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไรผ่านทางCJ บ้าง อย่างไร ? หรืออยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะใด เพราะอะไรจึงใช้พระวจนะข้อนี้ ?

  ตอบ อยากรับใช้ด้วยการเล่นกีตาร์ในช่วงนมัสการ ผมชอบเล่นกีตาร์ แต่อาจต้องใช้เวลาฝึกมากหน่อย เพราะไม่เคยเล่นร่วมกับคนอื่น และไม่เคยเรียน แค่เพียงเล่นแบบคอร์ดธรรมดาๆง่าย ๆ

 ผมอยากหนุนใจพี่น้องด้วยพระวจนะที่ทำให้ผมเริ่มสัมผัสพระเจ้า จำได้ว่าตอนนั้นอาจารย์ธงชัยอ่านให้ฟัง ตอนผมไปกลุ่มเซลที่ LOVEiS คือ มัทธิว 6:33 

 “แต่พวกท่านจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า และความชอบธรรมของพระองค์ก่อน แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงนี้ให้”

ขอให้เราวางใจพระเจ้าเสมอนะครับไม่ว่าในช่วงเวลายากหรือเวลาสบาย ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ”

ขอให้เรามาร่วมใจกันอธิษฐานเผื่อคุณคุณเกริกกฤษณ์ กมลวิมุตศานต์ (เบนซ์) ด้วยกันให้มั่นคงในการติดตามพระคริสต์นะครับ

อย่าลืมทุกวันพฤหัสเย็น เรามีชั้นเรียนพระคัมภีร์ของคริสตจักรที่เปิดกว้างให้ผู้สนใจไม่ว่าจะเป็นใคร(แม้อยู่ต่างคริสตจักร)ก็ล้วนมาร่วมศึกษาได้ ดีมากจริงๆ ครับ

ขอสมาชิกทุกท่านหาโอกาสเข้ากลุ่มแคร์ตามวันเวลาต่างๆนะครับมีประโยชน์มากจริงๆครับ อย่าลืมอธิษฐานเผื่อค่ายคริสตจักร CJ 13-15 กรกฎาคมนี้ ล็อคเวลาไว้แล้วไปด้วยกันนะครับ นี่คือเวลาแห่งความสุขด้วยกัน ประธานคิดแจ้งมา
           

ขออธิษฐานเผื่อสมาชิกทุกท่าน และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านที่มาในวันนี้ เป็นพิเศษครับ

ด้วยใจรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.