สารจากศิษยาภิบาล

11 มีนาคม 2018

สวัสดีครับพี่น้องที่รักในพระคริสต์ทั้งสมาชิก ผู้มาเยือนและผู้อ่านสารฉบับนี้

ผมขอบคุณพระเจ้าที่อาทิตย์ที่แล้วมีผู้ประกาศตัวขอติดตามพระคริสต์ต่อหน้าพวกเราคือคุณลัคกี้ ขอต้อนรับสู่แผ่นดินสวรรค์ด้วยความยินดี เพราะที่ท่านรอดนั้นก็รอดโดยพระคุณเพราะความเชื่อที่ท่านมีในพระคริสต์เจ้า และในการไถ่บาปที่พระองค์กระทำเพื่อท่าน               

เรื่องค่ายของคริสตจักร CJ เริ่มมีความคืบหน้าแล้ว ขอกรุณาอธิษฐานเผื่อค่าย ประธาน และกรรมการค่ายทุกคนนะครับ อย่าลืมล็อคเวลาไปให้ได้ตั้งแต่รายการแรกในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม จนถึงวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม นี้               

ผมประทับใจในพี่น้องที่มุ่งมั่นมาเรียนพระคัมภีร์ที่คริสตจักร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤหัสเย็นที่ (ผ่านมาที่ )การจราจรแสนเลวร้าย แต่พระพรแห่งพระวจนะก็คุ้มค่ากับการบากบั่นมาจริงๆ ผมประทับใจ คุณพรรณที่มาถึงชั้นเรียนราวๆ 20.40 น. แต่ก็เป็นพยานว่าได้รับพระพรคุ้มกับรถติด  อย่าลืมเข้าร่วมรายการต่างๆ ของคริสตจักร ดังนี้

1.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล             เวลา 18.00 น. -21.00 น

2.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)              เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

3.กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล    เวลา 18.00 – 21.00 น.

4.ชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัส ที่ CJ                           เวลา 18.00 – 21.00 น.

5.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่ บ้านคุณชี  (ดอนเมือง)               เวลา 15.00 – 18.00 น.

 

วันนี้ ขอแนะนำสมาชิกที่อยู่ท่ามกลางเราอีกท่านหนึ่งคือ คุณ จิตตรี ตานะเศรษฐ  ชื่อเล่น : เอ  อาชีพ : Alternative business- Portfolio strategy,  Citibank                                  

(1) ถาม มารับเชื่อได้อย่างไร

   ตอบ “ได้มีโอกาสต้องไปเรียนโดยอาศัยอยู่กับพี่สาวที่ USA  สิ่งแรกที่พี่ยื่นให้คือพระคัมภีร์ และพี่ขอร้องให้ไปโบสถ์ทุกอาทิตย์กับเธอ ซึ่งก็ทำตาม เพราะถ้าไม่ไปก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไร เนื่องจากเมืองที่อยู่เงียบมาก ไม่ค่อยมีรถบนถนน ตามถนนมีแต่ป้ายให้ระวัง ม้า กวาง ข้ามถนน …แต่ทุกวันอาทิตย์รถจะติดมากตรงหน้าโบสถ์ คนที่ลงจากรถแต่ละคัน จะมีพ่อ แม่ ลูก ถือพระคัมภีร์กันทุกคนเดินแยกย้ายเข้าห้องเรียนกันคนละห้อง …

จำได้ว่าพอเข้าไปในห้องนมัสการได้ยินวงออเครสตร้ากำลังเล่นเพลง Majesty (Worship His Majesty) ไพเราะก้องกังวาล ฟังแล้วรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ และสง่างามของพระเจ้า  โดยสิ่งต่างๆที่ได้เห็นที่โบสถ์ในวันนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะค้นหาว่าคริสเตียนมีอะไรดี ปกติก็ไม่ค่อยเห็นคนมากมายในเมืองนั้น แต่วันอาทิตย์กลับมีแต่คนฝ่ารถติดมาโบสถ์กัน….

ประกอบกับช่วงเวลาเดียวกันนั้น พระเจ้าจัดเตรียมเพื่อนสนิทที่นั่นให้เป็นคริสเตียน  เวลาเจอเพื่อนทีไรก็จะมีคำถาม ถามเพื่อนเรื่อง  พระเจ้าตลอด … จนเพื่อนบอกว่าตอบไม่ไหวละ ให้อธิษฐานรับเชื่อไหม จะได้ถามพระเจ้าโดยตรงเอง ในใจก็รู้สึกอยากค้นคว้า อยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้น และประกอบกับเราเห็นพี่สาวและญาติสนิทที่อยู่ที่โน่น คนหนึ่งเรียนวิศวะ อีกคนเรียนด้านวิทยาศาสตร์ ทั้งคู่เป็นคนฉลาด และเขาใช้เวลาหลายปีแล้วที่จะค้นหาพระเจ้า ในที่สุดก็เชื่อพระเจ้า …

เขาทั้งสองพิสูจน์มาแล้ว เราอย่ารออีกเลย ลองเชื่อเลยดีกว่า ….สรุปแล้วจากเมืองไทยไปเพียง 1 เดือน สิ่งแรกที่ทำคือเลือกที่จะเชื่อใจพระเจ้า และรู้สึกคุ้มค่ามาก เหมือนดั่งค้นพบสมบัติล้ำค่า เปรียบไม่ได้กับความรู้และปริญญาที่ได้มา

(2) ถาม  อะไรตัดสินให้เป็นสมาชิก ?

    ตอบ พอเรียนจบกลับมาเมืองไทย และเนื่องจากเพื่อนคริสเตียนที่รู้จักเป็นคนต่างชาติจึงไปโบสถ์ต่างชาติ…อย่างไรก็ดีมีความรู้สึกว่าจะดีกว่านี้ถ้าได้ไปโบสถ์ไทย และมีโอกาสพาพ่อแม่ไป เพื่อจะได้ได้ยินข่าวประเสริฐ…จึงเริ่มจากหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และ CJ เป็นที่แรกจากลิสต์ทั้งหมดที่ตั้งใจไปเยี่ยมเยียน เพื่อที่จะเลือก ….หลังจากมาเยี่ยม CJ  และตั้งใจว่าอาทิตย์ถัดไปจะลองไปเยี่ยมที่อื่น แต่มีเหตุการณ์ต้องพาเพื่อนมาเยี่ยม CJ หลายอาทิตย์ติดต่อกัน และพระเจ้าคอนเฟิร์มทุกครั้งจากคำเทศนา

(3) ถาม  อยากมีส่วนร่วมรับใช้อะไรใน CJ หรือทำอะไรผ่าน CJ บ้าง อย่างไร?

      ตอบ เริ่มแรกตอนที่รู้จักพระเจ้าเคยบอกพระเจ้าว่าจะขอเป็นคริสเตียนแบบเงียบๆ เพราะไม่อยากประกาศ ไม่ชอบทำกิจกรรม ..เวลาผ่านไปพระเจ้าก็ไม่เคยบังคับ แต่ความคิดค่อยๆเปลี่ยนและรู้ว่าชีวิตคริสเตียนกับการรับใช้พระเจ้าเป็นของคู่กัน….

     ปัจจุบันรับใช้ในงานปฏิคม และสอนรวีเด็ก และรู้สึกเป็นเกียรติที่พระเจ้าเรียกใช้งานค่ะ แนะนำสมาชิกลงสูจิบัตร CJ”

ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองชีวิตของ คุณ จิตตรี ตานะเศรษฐ  (เอ)   และสมาชิกทุกท่านให้ปลอดภัยและเจริญรุ่งเรืองขึ้น

 

ด้วยรักในพระคริสต์

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.