สารจากศิษยาภิบาล

18 มีนาคม 2018

ขอส่งความสุขมายังพี่น้อง CJ และผู้มาเยือน 

ผม และคณะผู้อภิบาลขอต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดี เราดีใจที่มีผู้มาใหม่ในคริสตจักรแห่งนี้ทุกอาทิตย์ และดีใจที่อาทิตย์ที่แล้ว มีผู้ประกาศตัวติดตามพระคริสต์คือคุณธัญญานันท์ ขอพระเจ้าทรงช่วยเหลือให้เติบโตขึ้นในความเชื่อในพระองค์นะครับ 

คริสตจักรของเราเน้นเป้าหมายให้สมาชิกทุกคน มีใจกระตือรือร้นในการนมัสการพระเจ้า

  • มีใจกระตือรือร้นในการนมัสการพระเจ้า อย่างมารีย์ (Mary) 
  • ร้อนรนในการร่วมรับใช้ อย่างมารธา (Martha) และ
  • เป็นพยานนำคนมาหาพระเจ้า อย่างลาซารัส (Lazarus) 

หรือเรียกเป็นรหัสว่า “MML”  โดยมีหัวข้อประจำปีว่า” I Am A Minister!” หรือ”ฉันคือผู้รับใช้” 

วันพฤหัสที่ผ่านมา ผมทึ่งที่หลายท่านฟันฝ่าจราจรมาเรียนพระวจนะด้วยกัน คุ้มค่ามากเลยครับ 

กลุ่มต่างๆก็กำลังออกเยี่ยมเยียนพี่น้องไม่ขาดสาย ผู้ใดต้องการให้ผมและพี่น้องคนอื่นๆไปเยี่ยม ที่บ้านหรือที่ทำงาน แจ้งได้เลยนะครับ 

ขอให้เราอธิษฐานเผื่อกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่เจ็บป่วยและผู้ที่กำลังประสบปัญหาทำให้ทุกข์เจ็บปวด 

ผู้ใดต้องการรับบัพติศมาในเดือนพฤษภาคมนี้ ขอแจ้งชื่อที่คุณเอ๋  การบัพติศมาคือการประกาศตัวเป็นคริสเตียนอย่างเป็นทางการโดยลงไปทำพิธีในบ่อน้ำบนเวทีห้องนมัสการ และคริสตจักรมีใบรับรองมอบให้ 

และอย่าลืมจัดวันเวลาไปค่ายไว้นะครับคือวันที่ 13 -15 กรกฎาคม ประธานคิดบอกว่าค่ายปีนี้ จะสนุกมาก! 

วันนี้ ขอแนะนำ ให้รู้จักกับสมาชิกของCJท่านหนึ่งคือ

ชื่อ-สกุล : พ.ตหญิง ศุภลักษณ์ พรานันท์  ชื่อเล่น : แอน
อาชีพ : รับราชการ เป็นพยาบาลอยู่รพ.พระมงกุฎเกล้า

1. ถาม มารับเชื่อได้อย่างไร?

ตอบ ตั้งแต่เด็กๆเคยเป็นเชื่อพระเจ้า เรียนอยู่โรงเรียนประจำของศาสนาคริสต์  ได้เรียนคำสอน พอจบออกมาก็ยังคงไปโบสถ์วันอาทิตย์อยู่ แต่ชีวิตดูห่างจากพระเจ้ามากขึ้น เหมือนทำไปตามหน้าที่เท่านั้น  จนมา 3 ปีก่อนหน้า  ไปโบสถ์แล้วรู้สึกว่า ฉันมาทำอะไรที่นี่ หลังจากนั้นก็เริ่มห่างโบสถ์ไป จนถึงไม่ไปเลย และได้ลองไปปฏิบัติตัวแบบความเชื่ออื่นดู แต่ก็ไม่ใช่  รู้สึกเคว้งคว้าง-วุ่นวายใจกว่าเดิม

ตอนนั้นสวดมนต์ทั้งสองศาสนา จนตัวเองก็เริ่มสับสน วันหนึ่งคุณแม่ก็บอกว่า ให้เลือกเอาสักอย่างว่าจะเชื่อในทางไหนดี? พอดีช่วงนั้นมีโอกาสอยู่คนเดียวบ่อย พยายามทำตัวไม่ให้ว่าง ไปช้อปปิ้ง-เที่ยว-นัดเจอเพื่อน แต่พอกลับมาอยู่กับตัวเอง ก็ให้ความรู้สึกเดิมๆ คือ… เคว้ง 

ประมาณ กุมภาพันธ์ 60  ได้มีโอกาสดูหนังที่พี่ปุ๊เล่นช่อง Thai PBS  เรื่องอีกครั้ง ตอนนั้นดูก็ขำดี เพราะไม่เคยเห็นพี่ปุ๊ลุคนี้เลย หลังจากนั้นก็เลยติดตามผลงานของพี่ปุ๊ตลอด  รู้สึกว่าพี่ปุ๊ดูมีความสุขกับชีวิตจัง จนมารู้ว่าพี่ปุ๊เป็นคริสเตียน และได้ดูคำพยานของพี่ปุ๊ในยูทูบก็เลยมีความคิดว่า “ทำไมคนที่นับถือศาสนาอื่นมาก่อนยังมาเป็นคริสเตียน มาเชื่อพระเจ้าได้ แล้วเราซึ่งเคยรู้จักพระเจ้ามาก่อน ทำไมถึงทิ้งพระเจ้าไปล่ะ ทำไมไม่ลองจริงจังกับพระเจ้าดูบ้าง

ตอนนั้นไม่รู้จะเริ่มตรงไหน รู้แต่ว่าตอนเด็กๆเคยเรียนคำสอน (ตอนนั้นนิสัยดีกว่านี้ ) เลยคิดว่าเราน่าจะเริ่มจากกลับไปที่โบสถ์ก่อน หลังจากนั้นก็ตามพี่ปุ๊มา จนรู้ว่าที่ CJ มีเรียนพระคัมภีร์ด้วย แต่ตอนนั้นยังไม่คิดจะมาที่โบสถ์นี้  ขอลองกลับไปโบสถ์เดิมก่อน แต่ก็ยังให้ความรู้สึกเดิมๆอยู่

ช่วงสงกรานต์ปี 60 เลยตัดสินใจลองมาที่ CJ วันนั้นมาคนเดียว ตอน11โมง จะมาดูว่ามีเรียนพระคัมภีร์อย่างไรบ้างเท่านั้น   ตอนนั้นทุกคนอยู่ในห้องนมัสการกันหมดแล้ว  พอดีพี่ปูเดินออกมา พี่เขาเลยชวนให้มานั่งข้างในด้วย ก็เลยลองเข้าไป หลังจากนั้นก็เลยได้มีโอกาสมาโบสถ์ CJ วันอาทิตย์ และได้มาเรียนพระคัมภีร์อีก  จนวันที่ 30 เมษายน.60 จึงตัดสินใจออกไปรับเชื่อ และรับบัพติศมา 15 ตุลาคม 60        

2. ถาม อะไรคือสิ่งที่ประทับใจใน CJ?

 ตอบ สิ่งที่ประทับใจใน CJ   คือ  ตั้งแต่วันแรกที่มา ทุกคนดูใจดี เป็นมิตร อัธยาศัยดี วันนั้นมาช่วงสงกรานต์   ที่นี่ดูอบอุ่นมากๆ .อยากขอบคุณพระเจ้า ที่เรียกลูกแกะที่หลงหายไปให้กลับมา ถึงแม้ว่าเราจะเคยทอดทิ้งพระเจ้าไป แต่พระเจ้าไม่เคยทอดทิ้งเราเลย และคิดว่า พระเจ้าเป็นรักแท้ของเรา เพราะความรักของพระเจ้าไม่มีเงื่อนไข

 
3. อยากตอบแทน CJ อย่างไร?

 ตอบ อยากตอบแทน โดยช่วยจัดเตรียมและเก็บเครื่องดนตรี  และอยากหนุนใจให้มาศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกัน เราจะได้ความจริงในพระวจนะมาใช้ในชีวิต ทางเดียวที่จะช่วยเราคือการสะสมพระวจนะ จึงอยากหนุนใจพี่น้องด้วยพระวจนะ  ที่แอนชอบและกำลังเรียนในชั้นเรียนวันพฤหัส คือ ยอห์น 14:6  “เราเป็นหนทาง ความจริง และชีวิต ไม่มีใครมาหาพระบิดาได้นอกจากจะมาทางเรา”

ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองและอวยพรชีวิตของคุณ…นะครับ

ขอให้เราเข้ากลุ่มแคร์ที่เรามี และอธิษฐานเผื่อกันกันเสมอนะครับ  ขอพระเจ้าทรงอวยพร

 

รักในพระคริสต์

(ธงชัย ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.