โครงการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส (อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่)

omkoy(18 ธันวาคม 2009)

อมก๋อยเป็นหนึ่งใน 24 อำเภอที่อยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ ห่างไป 179 กิโลเมตร คำว่า “อมก๋อย” มาจากคำว่า อำกอย เป็นภาษาลัวะ (ละว้า) แปลว่า – ขุนน้ำ หรือต้นน้ำ พื้นที่ส่วนใหญ่ของอมก๋อยเป็นที่สูงและภูเขา อากาศดี ดินดี มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอยู่หลายแห่ง แต่เนื่องจากอยู่ห่างไกลความเจริญมาก เดินทางไม่สะดวก ใช้เวลาขับรถกว่า 4 ชั่วโมงจากเชียงใหม่จึงไปถึงที่ตัวอำเภออมก๋อย ที่นั่นจึงเข้าถึงลำบาก ชาวบ้านยากจน และด้อยโอกาส

ที่อำเภอ อมก๋อย มีมูลนิธิคริสเตียนชื่อ “พันธกิจเพื่อไทย” ทำงานเกี่ยวกับการสนับสนุนดูแลเด็ก และวัยรุ่นกว่า 1,000 คน ที่กำลังเติบโต ทว่าขาดการสนับสนุนอย่างเพียงพอ เพื่อดูแลเด็กๆเหล่านี้ ทางมูลนิธิฯได้ทำการสนับสนุนเงินจำนวน 10,000 บาททุกๆเดือน เพื่อช่วยเหลือครอบครัวต่างๆในอำเภออมก๋อย อีกทั้งยังได้ทำการส่งอาสาสมัครรวมทั้งหมอ และพยาบาลไปดูแล ให้ความรู้ แก่เด็ก และผู้ปกครอง เพื่อสร้างชุมชนที่ด้อยโอกาสเหล่านี้อย่างต่อเนื่องBAKERY-1

เพื่อช่วยในการหาทุนเพื่อสนับสนุน ครอบครัวมิชชันนารี่ชาวอเมริกัน คุณสตีฟ และภรรยา พร้อมด้วยลูกสาวอีก 4 คน ใช้ชีวิตอยู่ที่อมก๋อยเพื่อดูแลพันธกิจนี้ ลูกๆของคุณสตีฟไม่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนเหมือนเด็กอื่นๆ พ่อ-แม่เป็นครูผู้สอนหนังสือลูกๆเองที่บ้าน (home school) ครอบครัวนี้ต้องการหาทุนเพิ่มเติมเพื่อช่วยสนับสนุนงานพันธกิจดูแลเด็กๆที่อมก๋อย จึงได้ทำขนม ซึ่งทำกันเองที่บ้าน เพื่อจำหน่าย และนำรายได้ทั้งหมดช่วยเหลือพี่น้องในอำเภอ อมก๋อย แม้การทำขนมจะช่วยเหลือได้ไม่มากนัก แต่ทั้งครอบครัวก็มีใจ อยากมีส่วนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้

ขนมที่พวกเขาทำ และสั่งได้มี: Organic cereal, Organic cereal bar, Healthy peanut butter, Brownie, Cashew nut, Fruit cake

หากต้องการสั่งขนมติดต่อได้ที่ :  กรุงเทพฯ – คุณมานา จิรมณีวงศ์  โทร.081-488-4733 หรือที่ เชียงใหม่ – คุณวารุณี  วรรธนาศิรกุล  โทร.053-246-195  และ 081-671-1205

บุคคลผู้ใดมีใจกรุณา ผู้นั้นเป็นสุข เพราะว่าเขาจะได้รับพระกรุณาตอบ (มัทธิว 5:7)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ได้ลองทานแล้ว รับประกันความอร่อย ช่วยอุดหนุนกันหน่อยนะคะ จะซื้อทานเอง หรือซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้อื่นก็ได้ เพื่อพันธกิจนี้จะเดินหน้าต่อไปได้
  • อธิษฐานเผื่อชาวบ้านในจังหวัดต่างๆที่กำลังเผชิญกับอากาศหนาว และภัยแล้งช่วยได้รีบช่วยเลยค่ะ ใครอยากบริจาคผ้าห่มหรือเสื้อกันหนาว ติดต่อน้องฝ้าย CJ ได้เลยค่ะ จะนำไปบริจาคที่ อ.บ้านเด็กป่า…ยากจนมาก
  • เผื่อทีมนมัสการ / นักดนตรี / นักร้อง และสมาชิกทุกท่านที่จะร่วมรับใช้ด้วยกันในคอนเสิร์ตวันอาทิตย์นี้ และอย่าลืมทีม Young talent  มาซ้อมเพลงวันเสาร์นี้เวลา 16.00 น.ค่ะ
  • และอย่าลืมเสาร์นี้ชมรายการ “ยังมีหวัง” เวลา 16.30 -17.00 น. ช่อง 5 มี MV ของพี่ปุ๊ด้วยค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.