สารจากศิษยาภิบาล

25 มีนาคม 2018

ขอสวัสดีพี่น้อง CJ ที่รักทุกท่าน

ขอบคุณพระเจ้าที่พี่น้อง CJ ของเรากระตือรือร้นในการพาญาติมิตรมาหาพระเจ้า ทำให้มีผู้มาเชื่อในพระเจ้ามากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ขาดระยะ

ขอบคุณพระเจ้าที่มีผู้ต้อนรับพระคริสต์ 2 ท่านในอาทิตย์ที่ผ่านมา คือ  1. คุณไพบูลย์ 2. คุณสุภาพร   ขอแสดงความยินดีด้วยครับ

เราจะมีพิธีบัพติศมา เพื่อประกาศตัวติดตามพระคริสต์อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ผู้ใดประสงค์จะเข้าสู่พิธีสำคัญนี้ ขอกรุณาแจ้งชื่อเพื่อรับการอบรมก่อน ที่คุณเอ๋  084-696 5065

ผมดีใจที่สมาชิกของเราเริ่มมีนิสัยในการเยี่ยมเยียนซึ่งกันและกันมากขึ้น มีหลายทีมร่วมนำความรักความห่วงใยของคริสตจักรไปยังคนในหลายครัวเรือนกันทุกอาทิตย์ ผมขอบคุณทุกท่าน และขอบคุณพระเจ้าเป็นพิเศษที่เมตตาให้บางคนได้รับความรอดระหว่างการเยี่ยมเยียนของทีมบางทีม และ เห็นใจที่เปิดออกของคนในครอบครัวต่างๆ ที่เราไปเยี่ยมกัน ถ้าผู้ใดประสงค์ไปเยี่ยมหรือให้เราไปเยี่ยม ขอแจ้งความประสงค์ที่คุณแดง คุณเอ๋ และคุณโบ หรือหัวหน้าทีมอื่นๆ คือ            

      1.คุณฤทธิ์ 2. คุณคริส 3. คุณม่อน 4. คุณกระดาษ 5. คุณพรรณ 

      6.คุณซี-ดา 7. คุณตอย 8. ดร.ฝน 9. คุณบี-แจน10. คุณแคท 11. คุณปู  

ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อกลุ่มแคร์ต่างๆ ของคริสตจักร และหาโอกาสเข้าร่วมดังนี้

 1.กลุ่มแคร์วันจันทร์ที่ บ้านครูเอ๋ ซอย ลาซาล  เวลา 18.00 น. -21.00 น

2.กลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.Love Is (ทองหล่อ)  เวลา.เวลา 18.00 – 21.00 น.

3.กลุ่มแคร์วันพุธที่บ้านคุณต้น (ตระการ) + คุณเปิ้ล เวลา 18.00 – 21.00 น.

4.ชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัส ที่ CJ เวลา 18.00 – 21.00 น.

5.กลุ่มแคร์วันเสาร์ที่ บ้านคุณชี (ดอนเมือง)  เวลา 15.00 – 18.00 น.

 ขอช่วยกันอธิษฐานเผื่อกรรมการจัดและค่ายคริสตจักรปีนี้ ในวันที่13 -15 กรกฎาคม ประธานคิด กำลังจะเปิดเผยรายการเด็ดๆ ให้ทราบในเร็วๆ นี้ อย่าพลาดเป็นอันขาดนะครับ เพราะทำซ้ำไม่ได้แน่นอน

วันพฤหัสมีการศึกษาพระคัมภีร์ที่ยังคงเป็นกระดูกสันหลังที่สำคัญของคริสตจักร คู่ขนานกับการนมัสการพระเจ้าร่วมกันในวันอาทิตย์ ผมอยากให้ทุกคนมาศึกษาด้วยกันจริงๆ จะได้โตไปด้วยกัน ผมเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ทุกๆ ครั้งที่มีการศึกษาด้วยกัน ผมอยากให้คนที่ได้รับประโยชน์แบ่งปันพระพรและชวนคนอื่นมาเรียนด้วยเช่นกัน

ขอทุกท่านอธิษฐานเผื่อการหาอาคารทำเป็นสำนักงานคริสตจักร และที่ดินสำหรับสร้างโบสถ์ที่รองรับลูกหลานของเราและคนใหม่ๆในอนาคต ขอพระเจ้าทรงเมตตาตอบคำอธิษฐานของเราโดยเร็ว หากเราร่วมใจอธิษฐานเผื่อเรื่องนี้อย่างจริงจัง

หัวข้อของคริสตจักรปีนี้คือ “ฉันคือผู้รับใช้”(I am a Minister!) หากใครยังไม่ได้รับใช้อะไรเลย ขอแจ้งทีมศิษยาภิบาล และทีมผู้อภิบาลได้ครับ รับรองมีที่ให้รับใช้แน่ๆ

ขอให้พวกเรามีใจแสวงหาพระเจ้าและใกล้ชิดพระองค์(กระตือรือร้นที่จะมานมัสการพระเจ้า) อย่าง Mary (มารีย์)กระทำ ขอให้เรามีใจร้อนรนในการรับใช้พระเจ้าอย่างสุดๆ ไปเลย ดัง Martha (มารธา) ได้กระทำ ขอให้ชีวิตของเราได้นำให้คนมาศรัทธาในพระเจ้าอย่าง Lazarus (ลาซารัส)ด้กระทำ

วันนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับพี่น้องของเราท่านหนึ่งคือ คุณมนาภา อุดมวงษ์  ชื่อเล่น :  พิ้งค์  อาชีพ :  Credit Analyst

1.ถาม มารับเชื่อ ได้อย่างไร. ?

 ตอบ “เมื่อประมาณต้นปี 2016 มีความเครียดเรื่องงานอย่างมาก  ไม่รู้จะปรึกษาใคร คิดว่าพูดไปก็ไม่มีใครเข้าใจ  ช่วงนั้นต้องไปหาลูกค้าที่ ตจว. หลายราย และต้องเป็นคนจัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินให้ทุกคน คิดว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่เมื่อไปถึงสนามบินก่อนเครื่องออก 1.30 ชม. ปรากฎว่าไม่ได้จองตั๋วให้กับ ผจก.ฝ่ายคนเดียว คิดว่าต้องโดนต่อว่าอย่างหนักแน่นอน แต่ ผจก.ฝ่าย กลับไม่ว่าสักคำ บอกว่าไม่เป็นไร รีบไปซื้อตั๋วใหม่ ซึ่งตอนนั้นเอะใจมากว่าทำไมเขาไม่โกรธเลย

และการเดินทางครั้งนั้นได้มีโอกาสได้คุยกับ ผจก.ฝ่ายเยอะมาก จึงทราบว่าท่านเป็นคริสต์ (คาทอลิก) ท่านเห็นหน้าเราเครียดๆ จึงแนะนำว่าให้ไปโบสถ์ ทุกอย่างจะดีขึ้น ซึ่งตอนนั้นอยากรู้ว่าจะดีขึ้นได้อย้างไร ประกอบกับสงสัยว่าทำไม่เขาไม่โกรธ ไม่ว่าเลยเรื่องตั๋วเครื่องบิน จึงไลน์ไปบอกกรีนทีว่าให้พามาโบสถ์ CJ หน่อย พอมาครั้งแรกรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก และเริ่มเฝ้าเดี่ยวกับพระเจ้า อธิษฐาน ซึ่งได้รับคำตอบทำให้เรื่องงานคลีคลายไป และรับเชื่อในครั้งที่ 3 ที่มาที่ CJ ค่ะ

2.ถาม อยากขอบคุณพระเจ้าเรื่องอะไร?

 ตอบ ขอบคุณที่พระเจ้าช่วยเปลี่ยนแปลงพิงค์อย่างมาก เรื่องแรกเลยคืออารมณ์ร้อน เมื่อก่อนอะไรนิดหน่อยจะโกรธง่าย พูดแรง ซึ่งไม่ชอบตัวเองเลย แต่คุมไม่ได้ แต่พระเจ้าเปลี่ยนจิตใจให้ถ่อมลง ให้อภัยคนง่ายขึ้น และทำให้ได้เพื่อนสองคนกลับมาจากที่เขาพูดจาไม่ดีใส่เราและไม่มองหน้ากันเลย เราอธิษฐานขอพระเจ้าให้เราสามารถให้อภัยเขา และเราสามารถอภัยให้เขาได้จริงๆ ใจเราไม่ทุกข์เลย เมื่อก่อนเจอหน้าต้องค่อยหลบ ไม่อยากเจอ และที่สำคัญที่สุด คือ ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นมาก เมื่อก่อนถ้าแม่ว่าอะไรก็จะเถียงๆ ทำให้คุยกันไม่ได้นาน ตอนนี้เขาว่าอะไรเราก็ฟัง ไม่โมโห ถ่อมใจลง ค่อยๆพูดกัน แล้วยิ่งได้มีโอกาสพาน้องชายมาโบสถ์ ทำให้สนิทกับน้องมากขึ้น ดีใจมาก เหมือนกำแพงทลายลง เราคุยกันมากขึ้น. ขอบคุณพระเจ้าจริงๆ ค่ะ

3.ถาม อยากมีส่วนร่วมรับใช้หรือทำอะไรผ่าน CJ ?

ตอบ อยากช่วยงานด้านปฏิคมให้มากขึ้นค่ะ และอยากช่วยระดมทุนเพื่อหาที่สร้างโบสถ์ใหม่ค่ะ. จะพยายามให้เต็มที่ค่ะ ข้อพระคัมภีร์ ที่ชอบและอยากส่วต่อเพื่อหนุนใจพี่น้องในการประพฤติคือ  ลูกา 6: 32-35  – 

“ถ้า​พวก‍ท่าน​รัก​เฉพาะ​คน​ที่​รัก​ท่าน ควร​นับ‍ว่า​เป็น​คุณ‍ความ‍ดี​ของ​ท่าน​ด้วย​หรือ? เพราะ​แม้‍แต่​พวก​คน‍บาป​ก็​ยัง​รัก​เฉพาะ​คน​ที่​รัก​เขา​เหมือน‍กัน ถ้า​พวก‍ท่าน​ทำ‍ดี​เฉพาะ​กับ​คน​ที่​ทำ‍ดี​ต่อ​ท่าน ควร​นับ‍ว่า​เป็น​คุณ‍ความ‍ดี​ของ​ท่าน​หรือ? เพราะ​แม้‍แต่​พวก​คน‍บาป​ก็​ทำ​อย่าง‍นั้น​เหมือน‍กัน ถ้า​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​ให้​ยืม​เฉพาะ​คน​ที่​ท่าน​หวัง​จะ​ได้​คืน ควร​นับ‍ว่า​เป็น​คุณ‍ความ‍ดี​ของ​ท่าน​หรือ? เพราะ​แม้‍แต่​พวก​คน‍บาป​ก็​ยัง​ให้​คน‍บาป​ยืม​โดยหวังจะได้คืนเหมือนกัน “แต่​จง​รัก​ศัตรู​ของ​ท่าน​และ​ทำ‍ดี​ต่อ​เขา จง​ให้​เขา​ยืม​โดย​ไม่​หวัง​ที่​จะ​ได้​คืน แล้ว​บำ‌เหน็จ​ของ​ท่าน‍ทั้ง‍หลาย​จะ​มี​บริ‌บูรณ์ แล้ว​ท่าน​จะ​เป็น​บุตร​ของ​องค์‍ผู้‍สูง‍สุด เพราะ​ว่า​พระ‍องค์​ทรง​พระ‍กรุณา​ทั้ง​ต่อ​คน​อก‌ตัญ‌ญู​และ​คน‍ชั่ว”

ความรักทำให้การดำเนินชีวิตง่ายมากๆ และมีความสุขได้ง่ายๆ ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ใจพิงค์ถ่อมลง รักและอภัยทุกคนได้ง่ายขึ้นจริงๆ”

ขอพระเจ้าทรงได้รับเกียรติจากชีวิตของ คุณมนาภา อุดมวงษ์ (พิ้งค์) เพิ่มขึ้นทุกวันครับ
และขอพระเจ้าทรงอวยพร แล้วพบกันใหม่

ด้วยใจที่ห่วงใยเสมอ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.