ชีวิตยิ่งใหญ่สุดที่มีได้

ชีวิตยิ่งใหญ่สุดที่มีได้

พระองค์ผู้ที่พวกท่านไม่เคยเห็น แต่พวกท่านยังรักพระองค์อยู่ แม้ว่าขณะนี้พวกท่านไม่เห็นพระองค์ แต่พวกท่านยังเชื่อและชื่นชมยินดี ด้วยความยินดีเป็นล้นพ้นสุดจะพรรณนา  (1เปโตร 1:8)

เมื่อคนส่วนใหญ่คิดถึงชีวิตคริสเตียน ชีวิตที่อุทิศตนให้กับพระเจ้า พวกเขาเห็นภาพบางอย่างที่เต็มไปด้วยกฎเกณฑ์และข้อห้าม  ความทุกข์ และเรื่องน่าเบื่ออื่นๆ

พระคัมภีร์บอกเราว่า  “แต่คนทั่วไปจะไม่รับสิ่งเหล่านี้ซึ่งเป็นของพระวิญญาณแห่งพระเจ้า เพราะว่าเขาเห็นว่าเป็นเรื่องโง่ และเขาไม่สามารถเข้าใจ เพราะจะเข้าใจสิ่งเหล่านี้ได้ก็ต้องวินิจฉัยโดยพึ่งพระวิญญาณ “ (1โครินธ์ 2:14)

เมื่อคุณรู้จักพระเจ้า และตระหนักว่าพระคัมภีร์ไม่ใช่เป็นแค่หนังสืออีกเล่ม แต่เป็นพระวจนะที่ให้ชีวิตจากพระเจ้ามาถึงเรา ชีวิตก็มีความหมายใหม่สิ้นเชิง เมื่อคุณตระหนักว่าคำอธิษฐานไม่จำเป็นต้องไปผ่านพิธีกรรมอะไร แต่เป็นการสื่อสารโดยตรงระหว่างเรากับพระผู้สร้าง ผู้ทรงมีฤทธิ์อำนาจไม่จำกัด ทรงสัพพัญญูรู้ทุกสิ่ง ทรงรักและใส่พระทัยในเราแม้ในรายละเอียดเล็กน้อยก็ตาม เป็นสิ่งที่มีความหมายต่อเรามากมาย

และเมื่อเรารวมตัวกันร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า เราไม่ได้แค่มาร้องเพลงร่วมกันสองสามเพลง แต่เรากำลังยกชูพระนามของพระองค์ นี่คือสิ่งที่โลกนี้ไม่มี  ไม่มีอะไรแบบนี้ที่โลกภายนอกนั่น

เมื่อคุณมารู้จักพระเจ้าอย่างแท้จริง  คุณจะตระหนักได้ว่าชีวิตคริสเตียนเป็นชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเมื่อคุณดำเนินไปกับพระเยซูคริสต์ตามที่พระคัมภีร์บอก เราจะมี “สันติสุขเกินความเข้าใจ” ไม่เกี่ยวข้องกับการดื่มแอลกอฮอลล์หรือใช้ยาคลายเครียด เพราะสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับราคาแสนแพงที่ต้องจ่าย

ถ้าคุณมัวแต่มองที่โลกใบนี้และไม่ได้ใช้เวลากับพระเจ้า มุมมองที่คุณมีต่อพระองค์ก็จะค่อยๆเลือนลาง แต่จะกลับไปเห็นโลกนี้และทรัพย์สิ่งของในโลกเด่นชัดขึ้น ทั้งๆที่มันเป็นตรงกันข้าม แต่เมื่อคุณเห็นว่าพระเยซูคริสต์เป็นผู้ใด คุณจะเห็นโลกอย่างที่เป็นจริง

ชีวิตที่สงบและสันติสุขคือชีวิตที่ดำเนินไปกับพระเจ้า อย่าหยุดอยู่แค่ของหลอกลวงราคาถูกที่โลกเสื่อมสลายนี้หยิบยื่นให้ จงเลือกเอาสิ่งที่เที่ยงแท้และเป็นจริงนะครับ

เมื่อรู้จักพระเจ้า ชีวิตจะเปลี่ยนความหมายไปอย่างสิ้นเชิง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ only the Bible.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.