ดำเนินชีวิตในความสว่างของข่าวประเสริฐ

ดำเนินชีวิตในความสว่างของข่าวประเสริฐ

….แต่พระเจ้าทรงสำแดงความรักของพระองค์แก่เรา คือขณะที่เรายังเป็นคนบาปอยู่นั้น พระคริสต์สิ้นพระชนม์เพื่อเรา เพราะฉะนั้นเมื่อเราถูกชำระให้ชอบธรรมแล้วโดยพระโลหิตของพระองค์ ยิ่งกว่านั้นเราจะพ้นจากพระพิโรธของพระเจ้าโดยพระองค์ เพราะว่าถ้าขณะที่เรายังเป็นศัตรูต่อพระเจ้า เราได้กลับคืนดีกับพระองค์ โดยที่พระบุตรของพระองค์สิ้นพระชนม์ ยิ่งกว่านั้นอีกเมื่อกลับคืนดีแล้ว เราก็จะรอดโดยพระชนม์ชีพของพระองค์ ไม่ใช่เพียงเท่านั้น เรายังชื่นชมยินดีในพระเจ้า โดยทางพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา ผู้ทรงเป็นเหตุให้เรากลับคืนดีกับพระเจ้า (โรม 5:8-11 THSV11)

ทุกคนชอบฟังข่าวดี ใช่ไหมครับ? แต่ที่น่าสนใจคือหลายครั้งข่าวร้ายต่างหากทำให้ข่าวดีเป็นข่าวดีขึ้นมาได้ สมมุติว่าคุณไปหาหมอและหมอพบว่ามีก้อนเนื้อผิดปกติขึ้นมาที่ผิวหนัง หมอบอกคุณว่า “ผมคิดว่าน่าจะผ่าเอาชิ้นเนื้อไปตรวจดูนะครับ” แน่นอนคุณเริ่มกลัวถึงกรณีเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดขึ้นได้

ข่าวร้าย

แล้วก็มีการผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อนั้นไปตรวจ คุณคอยฟังผลตรวจด้วยใจที่ไม่เป็นสุขนัก เมื่อกลับไปพบหมอตามนัด และหมอมองมาที่คุณ ยิ้มกว้างบอกคุณว่า “มีข่าวดีครับ ไม่ใช่เนื้อร้ายครับ”

ข่าวดี

เราจึงเห็นได้ว่าต้องมีข่าวร้ายก่อนถึงจะทำให้ข่าวดีเป็นข่าวดีได้ แต่ถ้าอยู่ดีๆมีคนข้างถนนเดินมาหาแล้วบอกว่า “คุณไม่ได้เป็นมะเร็งหรอก” นั่นคงไม่มีความหมายอะไร สถานการณ์ทำให้ข่าวดีเป็นข่าวดีได้ครับ

ข่าวดีของพระเยซูคริสต์จะเป็นข่าวดีได้เมื่อคุณได้รับรู้ถึงข่าวร้าย : ครับ คุณเป็นคนบาป แต่เมื่อพระเยซูคริสต์โน้มพระองค์ลงมาช่วยคุณให้ขึ้นมาจากหลุมดำมืดแห่งความบาป นี่คือข่าวดีที่สุดที่ทุกคนควรได้ยิน และวิธีตอบสนองที่ดีที่สุดคือดำเนินชีวิตอย่างเต็มที่ให้กับพระองค์!

พระเยซูคริสต์ทรงช่วยคุณออกมาจากความบาปเป็นข่าวดีที่สุดที่คุณและทุกคนควรได้ยิน ดังนั้นจงดำเนินชีวิตในความสว่างของความจริงนี้โดยทุ่มเทเพื่อพระองค์ในทุกๆวันนะครับ!

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Dandej@TVN.hu)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.